Đó là một người đàn ông khoẻ mạnh, gồ ghề sống ở đường Trần Trọng Cung, quận 7, TP.HCM. Mấy năm trời, ngày nào cũng vậy, bất kể nắng mưa, chú dìu người con trai tật nguyền tập đi trong khu cư xá.

Bỗng một ngày, hàng xóm nhìn thấy người đàn ông khoẻ mạnh phải ngồi xe lăn. Nghe đâu chú bị tai biến. Lần này, người con trai tật nguyền với những bước đi xiêu vẹo lại đẩy chiếc xe lăn đưa người cha có vẻ mặt khắc khổ đi khắp hang cùng ngõ hẻm.

Người dân khu cư xá nhìn với vẻ mặt thương xót kèm cái chặc lưỡi “Tội nghiệp quá! Ông trời sao bất công!”.

Hình ảnh tình cha con xúc động trên đường phố Sài Gòn
Cách dạy con của người đàn ông này khiến lòng người cảm động

2-3 năm rồi, ngày nào cũng thấy chú ngồi xe lăn và người con, vẫn dáng đi còn xiêu vẹo nhưng thành thục và vững chãi hơn nhiều, cùng nhau rong ruổi.

 

Sáng nay cũng vậy.

Ít ai biết rằng, người cha ấy không hề bị tai biến. Chú chấp nhận ngồi xe lăn 2-3 năm nay như vậy để người con phải vận động mỗi ngày. Con mỗi ngày mỗi cao lớn, chú không thể nâng đỡ con đi tập như xưa nữa.

Cá chuối đắm đuối vì con!

Trương Tuấn Anh

“Chiến thuật” trao đổi thông tin về dịch bệnh với con cái

“Chiến thuật” trao đổi thông tin về dịch bệnh với con cái

- Trẻ con có cách tiếp nhận thông tin hoàn toàn khác người lớn, và trong giáo dục luôn có những nguyên tắc cơ bản mà phụ huynh cần lưu ý để việc truyền đạt thông tin hiệu quả. Thông tin về dịch bệnh cũng vậy.