Trao đổi với VietNamNet, ông Phan Thành Công, Giám đốc Sở GD-ĐT Ninh Bình cho biết, nữ giáo viên Trường Mầm non Bắc Sơn đã tiếp xúc với điều dưỡng của BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2, người được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Vì thế tạm thời, 68 học sinh tiếp xúc với cô giáo này sẽ tạm dừng đến trường và cách ly tại nhà để theo dõi.

Cô giáo Ninh Bình tiếp xúc với ca F0, nhiều học sinh mầm non phải nghỉ học

68 học sinh mầm non phải nghỉ học vì cô giáo tiếp xúc với ca F0

Cũng theo ông Công, Sở GD-ĐT Ninh Bình đã chủ động điều chỉnh kế hoạch học tập, đẩy sớm việc kiểm tra, đánh giá học sinh các cấp hoàn thành trước ngày 10/5, do đó khi Covid-19 diễn biến phức tạp cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến tiến độ chương trình.

 

Đối với học sinh cuối cấp gồm các lớp 9 và 12, Sở GD-ĐT cũng đã xây dựng phương án ôn thi trực tuyến để đảm bảo cho các em được trang bị đầy đủ kiến thức trước kỳ thi.

Cũng trong hôm nay (6/5), UBND thành phố Tam Điệp cũng đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT thành phố căn cứ tình hình dịch bệnh Covid-19 cho học sinh các trường mầm non trên địa bàn, Trường Tiểu học Trần Phú, Trường THCS Đồng Giao tạm thời nghỉ học tại trường và chuyển sang học trực tuyến từ ngày 6/5 đến khi có thông báo mới.

Các trường còn lại tiếp tục dạy – học và ông tập theo kế hoạch nhưng phải đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng chống Covid-19.

Thúy Nga

Có dời lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021?

Có dời lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021?

Đại diện Bộ GD-ĐT cho hay, trong trường hợp bất khả kháng mà học sinh không thể đến trường vì Covid-19, thì việc tổ chức kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ II của năm học này có thể được thực hiện bằng hình thức trực tuyến.