Theo thông báo do Trường liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi sao Hà Nội phát ra ngày 2/6, ban lãnh đạo nhà trường đã họp và ra quyết định chính thức về mức thu trong giai đoạn học sinh nghỉ học do ảnh hưởng của Covid-19.

Trường này quyết định giữ nguyên mức thu tại thông báo điều chỉnh học phí năm học 2019-2020 ngày 22/5.

Cụ thể, học phí của các tháng 2, 3, 4/2020 đến ngày 10/5/2020 (giai đoạn ảnh hưởng của dịch bệnh) là 8.750.000 đồng. Thời hạn nộp học phí trước ngày 12/6.

Đây chính là nguồn cơn khiến nhiều phụ huynh bức xúc. Nhiều phụ huynh cho rằng đây là mức thu không hợp lý, bởi không thấy rõ việc tổ chức học trực tuyến của trường trong thời gian dịch Covid-19. Ngoài ra, chưa có sự thỏa thuận giữa nhà trường và phụ huynh.

 
Bất chấp phụ huynh phản đối, trường Ngôi sao giữ nguyên mức thu phí học online
Thông báo học phí của Trường liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi sao Hà Nội.

Cũng trong thông báo, trường Ngôi sao đề nghị những trường hợp chưa đồng thuận, phụ huynh cần làm đơn đề xuất nguyện vọng cá nhân và trực tiếp tới nộp tại văn phòng trường trước ngày 8/6. Sau đó, Ban giám hiệu sẽ tiếp nhận đơn và giải quyết nguyện vọng của phụ huynh.

Chia sẻ với VietNamNet sau khi nhận được thông tin này, nhiều phụ huynh bày tỏ sự thất vọng. Theo họ, những nỗ lực trao đổi, thỏa thuận của hơn 100 phụ huynh tại cuộc họp dài hơn 2 tiếng đồng hồ vào ngày 26/5 giữa phụ huynh và nhà trường về học phí dạy online trở nên vô nghĩa.

Thanh Hùng

Học phí online: Phụ huynh và trường Ngôi Sao chưa tìm được tiếng nói chung

Học phí online: Phụ huynh và trường Ngôi Sao chưa tìm được tiếng nói chung

- Trường liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội đã dành hơn 2 tiếng để họp bàn với phụ huynh về việc thu học phí dạy online trong giai đoạn học sinh dịch Covid-19, tuy nhiên kết thúc vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.