Theo cô giáo chủ nhiệm lớp 2A5, trong lớp có 1 bạn tổ chức sinh nhật tại lớp vào sáng 15/3. Ngay sau khi ăn sinh nhật (gồm một bánh kem nhỏ, một bánh kem chà bông trứng muối và trà sữa) được 15 phút, trong lớp có một em bắt đầu có hiện tượng buồn nôn. Sau đó, 37 em trong lớp cũng bắt đầu có hiện tượng buồn nôn, đau bụng...

ngộ độc thực phẩm,học sinh
Học sinh lớp 2A5 Trường Tiểu học Trường Sơn bị ngộ độc thực phẩm được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Bà Rịa-Vũng Tàu

Phụ huynh có con tổ chức sinh nhật tại lớp 2A5 cho hay, bánh kem chà bông trứng muối và trà sữa được chị mua ở một tiệm bánh quen tại thành phố Bà Rịa, còn bánh kem nhỏ mua ngay gần Trường Tiểu học Trường Sơn.

 

Bác sĩ Phòng Cấp cứu, Bệnh viện Bà Rịa cho biết, các học sinh khi vào bệnh viện cấp cứu đều có hiện tượng nôn, đau bụng, tiêu chảy. Đến 12h cùng ngày, có 14/38 em bị nhẹ đang hoàn tất hồ sơ để ra viện; các học sinh còn lại đang nằm viện điều trị bằng cách uống thuốc giảm đau, men tiêu hóa, bù nước, truyền dịch...

Hiện nay, các mẫu bánh kem, bánh kem chà bông trứng muối và trà sữa đã được các cơ quan chức năng liên quan lấy mẫu đem đi kiểm tra.

Theo Báo Tin tức/ TTXVN

Ngộ độc do ăn nhầm bột thông bồn cầu, 44 học sinh tiểu học nhập viện

Ngộ độc do ăn nhầm bột thông bồn cầu, 44 học sinh tiểu học nhập viện

-  Trong giờ ra chơi, một học sinh lớp 5A lấy bột thông bồn cầu ra ăn, chia cho các bạn cùng lớp và các em khóa dưới khiến 44 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 bị ngộ độc phải đưa đi cấp cứu.