- Trong giờ ra chơi, 9 học sinh tiểu học rủ nhau nhặt quả ngô đồng ở trường ăn nên dẫn đến ngộ độc. Các em được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng buồn nôn, đau bụng.

Khoảng 18h30, tối 10/4, Khoa cấp cứu chống độc, Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh tiếp nhận 9 học sinh trường Tiểu học Tân Giang (TP. Hà Tĩnh) vào cấp cứu trong tình trạng các em có triệu chứng buồn nôn, đau bụng.

Chị Hồ Thị Thái Hòa, phụ huynh của học sinh Trần Quỳnh Chi cho biết: “Chiều nay (10/4), con gái tôi đi học về nhà thì có triệu chứng mệt mỏi, buồn nôn, và đau bụng.

Tôi gặng hỏi thì con nói đã cùng các bạn nhặt quả ngô đồng dưới gốc cây ở trường ăn. Sau đó, tôi đưa con vào bệnh viện đa khoa TP thăm khám, rồi chuyển con vào bệnh viện tỉnh để các bác sĩ theo dõi.”

Tại bệnh viện, 9 em học sinh đều trong trạng thái lờ đờ vì mệt.

 

Bác sĩ chuyên khoa Lê Ngọc Thắng cho biết: “9 em học sinh được phụ huynh đưa vào bệnh viện với triệu chứng và biểu hiện của ngộ độc thức ăn. Bệnh viện đã huy động toàn bộ nhân lực của Khoa cấp cứu chống độc hồi sức, truyền dịch và theo dõi sát sao tình trạng của các em”.

an qua cay ngo dong hoc sinh phai nhap vien
HS bị ngộ độc đang truyền dịch

“Hiện chưa có một nghiên cứu nào nói về chất độc hại của quả ngô đồng nhưng đây là loại cây không dùng cho thực phẩm. Trước đây, đã có trường hợp bị ngộ độc quả ngô đồng. Cần tuyên truyền mạnh mẽ để mọi người phòng tránh, chứ ở trường học có trồng nhiều cây ngô đồng thì rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ”. – bác sĩ Thắng nói thêm.

Hiện bệnh viện đang bố trí thêm nhân lực theo dõi các em, phòng trường hợp có ca sẽ trở nặng, và đề phòng con số bệnh nhân bị ngộ độc tăng lên.

Thiện Lương