Cuộc khảo sát trên 2.000 bậc phụ huynh Mỹ đang có con trong độ tuổi đi học cho thấy, 42% trong số họ sẽ phải “bó tay” nếu cố gắng kèm cặp cho con ở môn toán. Trong khi đó, ở môn khoa học tự nhiên, con số này chiếm 35%.

Hầu hết các câu hỏi trong bài khảo sát đều liên quan tới lĩnh vực STEM (bao gồm các môn khoa học, toán học, công nghệ và kỹ thuật). Bên cạnh việc đánh giá kiến thức nền, bài khảo sát còn thăm dò khả năng hỗ trợ con cái học tại nhà hoặc học trực tuyến của các bậc cha mẹ.

Kiến thức toán học của phụ huynh Mỹ chỉ ngang học sinh lớp 6

Cuộc khảo sát trên 2.000 bậc phụ huynh Mỹ đang có con trong độ tuổi đi học cho thấy, 42% trong số họ sẽ phải “bó tay” nếu cố gắng kèm cặp cho con ở bộ môn toán.

Cũng theo kết quả khảo sát, hơn 40% phụ huynh còn không biết STEM là viết tắt của các môn học nào. 1/5 trong số đó ấp úng khi trả lời về các công thức tính tốc độ di chuyển (tức quãng đưỡng chia cho thời gian), mặc dù đây là kiến thức cơ bản. Cũng chỉ 36% phụ huynh tham gia khảo sát tự tin cho đáp án về cách tính chu vi và đường kính hình tròn.

Với câu hỏi phức tạp hơn về định nghĩa “thế năng” trong môn vật lý, số phụ huynh trả lời đúng còn chưa tới 20%. Họ không thể nêu ví dụ đơn giản về thế năng như một sợi dây chun bị kéo căng, hay một vật nặng được nâng lên cao.

Các phụ huynh đều thống nhất quan điểm toán học và khoa học là hai môn mà con cái của họ thường gặp khó khăn nhất. Việc chính bản thân các phụ huynh cũng “mù mờ” về các môn này đã dấy lên nỗi lo lắng rằng học sinh sẽ bị tụt lại phía sau nếu chỉ học online hoặc tự học tại nhà.

 

Theo quan điểm của nhiều người, học kiến thức khoa học phải đi đôi với thực hành. Việc xa rời phòng thí nghiệm sẽ khiến các em không thể tiếp thu môn học này một cách dễ dàng.

“Cuộc khảo sát cho chúng tôi cho thấy sự thiếu hụt nghiêm trọng về kiến thức khoa học, toán học tại Mỹ. Khi chương trình học trở lại bình thường sau đợt Covid-19, chúng tôi sẽ tăng cường các bài giảng STEM thú vị dành cho học sinh”, ông Jodi Grant, Giám đốc điều hành của Afterschool Alliace nói.

Về phía các bậc phụ huynh, 72% số người được khảo sát cho biết họ sẵn sàng cùng học môn khoa học và toán học để khích lệ con em của mình. 

Thời Vũ(Theo New York Post)

7 sai lầm cha mẹ thường mắc trong cách nuôi dạy con

7 sai lầm cha mẹ thường mắc trong cách nuôi dạy con

Làm cha mẹ luôn là điều khó khăn nhất trong mọi công việc, vì thế các bậc phụ huynh thường không tránh khỏi sai lầm.

Phụ huynh Mỹ chật vật khi con học tại nhà

Phụ huynh Mỹ chật vật khi con học tại nhà

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát dữ dội khiến nhiều học sinh trên thế giới phải dừng việc tới trường. Đây cũng là lúc các bậc phụ huynh bất đắc dĩ trở thành gia sư cho con trong thời gian dài trường học đóng cửa.

Bố tự trói tay mình để kiềm chế cơn giận khi dạy con học

Bố tự trói tay mình để kiềm chế cơn giận khi dạy con học

Một người bố Trung Quốc đã chọn cách trói tay mình ra sau lưng trong lúc dạy con học để kiềm chế nếu bản thân nóng giận hay căng thẳng.