Ngày 8/12, Sở GD - ĐT tỉnh Cà Mau xác nhận, có vụ 3 học sinh của Trường THCS Tân Hưng Tây (huyện Phú Tân), đạp xe đạp khoảng 400km lên Sài Gòn tìm cha mẹ.

Phan Văn H. (14 tuổi), Phan Văn N. (12 tuổi) và Đỗ Nhật H. (11 tuổi), cùng là học sinh Trường THCS Tân Hưng Tây và là họ hàng với nhau.

Các em ở nhà với bà, do cha mẹ đi làm công nhân ở Sài Gòn. Do nhớ cha mẹ, sáng 1/12, cả 3 em đạp xe đạp từ huyện Phú Tân lên Sài Gòn tìm.

Ba học sinh đạp xe 5 ngày đêm từ Cà Mau lên Sài Gòn tìm cha mẹ
3 nam học sinh đạp xe đạp 5 ngày, 5 đêm từ Cà Mau lên Sài Gòn tìm cha mẹ. Ảnh: MXH

Trên đường đi, một chiếc xe đạp bị hư nên các em phải để lại dọc đường. Khi đi, cả 3 chỉ có 15.000 đồng và mượn của bạn học được 40.000 đồng, tổng cộng 55.000 đồng.

Dọc đường các em chỉ ăn bánh mì, khi mệt thì tiện đâu ngủ đó. Sau 5 ngày, 5 đêm, các em lên tới nhà trọ của cha mẹ ở quận Bình Tân (TP.HCM).

 

Tuy nhiên, lúc này, cha mẹ của các em đã quay trở về Cà Mau, vì nhận được tin báo con mình mất tích.

Khi biết sự việc, công an quận Bình Tân đã giữ các em lại và báo về gia đình.

Ba học sinh đạp xe 5 ngày đêm từ Cà Mau lên Sài Gòn tìm cha mẹ
Một người mẹ ôm con khi gặp lại. Ảnh: MXH

Gia đình các em tức tốc quay trở lại Sài Gòn đưa con về Cà Mau vào tối 7/12. Theo Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau, khi gặp, cả 3 em chỉ còn 2 ổ bánh mì và 1 trái dưa leo làm thức ăn.

 T.Chí 

Nghiên cứu sinh Việt ở Harvard và những 'đáng lẽ' của tuổi trẻ

Nghiên cứu sinh Việt ở Harvard và những 'đáng lẽ' của tuổi trẻ

Theo Cao Bảo Anh, nghiên cứu sinh tại ĐH Harvard, để chinh phục học bổng, cần vượt qua những cái “đáng lẽ” của tuổi trẻ và kể lại câu chuyện của mình một cách mạnh mẽ và thuyết phục...