Gần 600 bài dự thi 'Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp'

Chiều 18/12, Bộ GD-ĐT tổ chức họp báo về ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2020.

Ngày hội nhằm mục tiêu thúc  đẩy tinh  thần  khởi  nghiệp  của  học  sinh,  sinh  viên,  giúp các em thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực. Đồng thời, tăng cường các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên có tính khả thi cao. Ngoài ra, tôn vinh các cá nhân, tập thể có những ý tưởng sáng tạo, giải pháp kinh doanh mới, phù hợp thực tiễn.

Bà Lê Thị Hằng, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD-ĐT) cho hay, Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2020 sẽ diễn ra vào ngày 21 và 22/12 tại Trường ĐH Thủy lợi.

Tại đây sẽ có các không gian trưng bày ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên thuộc 8 lĩnh vực: Khoa học, công nghệ; Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục, y tế; Dịch vụ, du lịch; Tài chính, ngân hàng; Kinh doanh tạo tác động xã hội; Các ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh khác.

Gần 600 bài dự thi 'Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp'
Bà Lê Thị Hằng, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD-ĐT)
 

Năm nay, cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp (SV_Startup 2020)” được tổ chức trên quy mô toàn quốc với sự tham gia của học sinh, sinh viên thuộc 400 trường ĐH, CĐ, trung cấp, các trường THCS, THPT.

Phát động từ tháng 7/2020 đến nay, cuộc thi đã nhận được gần 600 bài dự thi (tăng gấp đôi so với năm 2019).

Theo ban tổ chức, các bài thi khá chất lượng, đa dạng, tập trung vào nhiều lĩnh vực. Trong đó, 72 dự án xuất sắc nhất được lọt vào vòng bình chọn và vòng chung kết của cuộc thi.

Dự án đạt giải nhất khối sinh viên sẽ có cơ hội tham gia đàm phán để nhận đầu tư số tiền 40.000 USD.

Hải Nguyên

'Nước chấm cua đồng' thành ý tưởng khởi nghiệp của học sinh lớp 8

'Nước chấm cua đồng' thành ý tưởng khởi nghiệp của học sinh lớp 8

Sản phẩm “Nước chấm cua đồng” của nhóm học sinh lớp 8 Trường THCS Lê Bình (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” do Bộ GD-ĐT tổ chức.