Chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc với chủ đề “Giữ trọn Ước mơ” đã được  Ủy ban ATGTQG, Bộ GD&ĐT và Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp triển khai từ năm học 2018 - 2019 với mục tiêu đến năm 2020, trên 80% trẻ em Việt Nam đội mũ bảo hiểm đạt Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện  theo Chỉ thị 04/CT-TTg ngày 19/01/2018 của Thủ tướng Chính phủ.

Gần 6 triệu học sinh lớp Một nhận mũ bảo hiểm HVN

Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bậc phụ huynh, thầy cô giáo và các em học sinh trên cả nước nhờ tính thiết thực và ý nghĩa cao với cộng đồng. Gần 6 triệu mũ bảo hiểm đạt chuẩn đã trao tận tay các em học sinh, nâng tỉ lệ đội mũ lên 70% vào cuối năm 2019.

Gần 6 triệu học sinh lớp Một nhận mũ bảo hiểm HVN

Tiếp nối thành công đó, năm học 2020 - 2021, Ủy ban ATGTQG, Bộ GD&ĐT cùng Công ty HVN tiếp tục triển khai chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc nhằm tăng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em Việt Nam lên 80%.  Tổng số lượng mũ bảo hiểm đạt chuẩn được trao tận tay các em học sinh sau 03 năm triển khai thực hiện chương trình là gần 6 triệu chiếc.

Gần 6 triệu học sinh lớp Một nhận mũ bảo hiểm HVN

Ngày 6/9/2020, tại trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (TP.HCM) UB An toàn giao thông Quốc gia phối hợp Bộ GD&ĐT và Honda Việt Nam phát động Chương trình Tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc năm học 2020-2021 với chủ đề “Giữ trọn Ước mơ”.

 
Gần 6 triệu học sinh lớp Một nhận mũ bảo hiểm HVN

Tại buổi lễ, các em học sinh lớp Một vui mừng, háo hức đón nhận những chiếc mũ bảo hiểm đầy màu sắc. Ông Keisuke Tsuruzono - Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam gửi lời chúc mừng năm học mới và bày tỏ hy vọng, những chiếc mũ bảo hiểm sẽ không chỉ đơn thuần là vật dụng cần thiết bảo vệ học sinh, mà còn trở thành người bạn thân thiết các em luôn mang theo cũng như nhắc nhở người lớn về sự an toàn trong mỗi hành trình. Từ đó, chiếc mũ sẽ là hành trang nâng niu, che chở, giúp các em “Giữ trọn Ước mơ” của mình.

Gần 6 triệu học sinh lớp Một nhận mũ bảo hiểm HVN

Trong lễ phát động, đồng chí Trương Hòa Bình - Phó Thủ tướng Thường trực phát động “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường” - tháng 9 và triển khai chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho gần 2 triệu học sinh lớp Một năm học 2020 - 2021 trên toàn. 355 mũ bảo hiểm đạt chuẩn được trao tặng cho học sinh lớp Một trường Tiểu học Trần Hưng Đạo. Hoạt động trao tặng Mũ bảo hiểm cho các em nhỏ bước vào lớp Một cũng được triển khai đồng loạt tại gần 15 nghìn điểm trường trên cả nước trong dịp khai giảng năm học mới.

Trước đó, ngay sau Lễ Công bố Chương trình diễn ra vào tháng 7/2020, Ủy ban ATGTQG, Bộ GD&ĐT cùng với Công ty HVN đã khẩn trương phối hợp thực hiện công tác vận chuyển và tiếp nhận mũ bảo hiểm tại từng điểm Trường tiểu học với số lượng tương ứng theo báo cáo của Bộ GD&ĐT là 1.914.393 học sinh bước vào lớp Một năm học 2020-2021 trên cả nước. Các công tác phối hợp sản xuất và vận chuyển đã được tiến hành trước đó để đảm bảo số lượng mũ đúng và đủ, kịp đến tay các em trong dịp khai giảng năm học mới.

Song song với hoạt động trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh, các hoạt động đồng hành nhằm tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông và nâng cao nhận thức của người dân và xã hội đặc biệt là các bậc cha mẹ, phụ huynh học sinh về việc chấp hành và quan tâm đến việc đội mũ bảo hiểm cho con em mình cũng sẽ được triển khai rộng khắp các tỉnh thành trong thời gian tới.

Minh Ngọc