Hãng thông tấn IRNA dẫn lời ông Alireza Vahabzadeh, cố vấn của Bộ trưởng Y tế Iran, cả hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 đều ở thành phố Qom, cách thủ đô Tehran khoảng 140km về phía Nam. Đây là hai trường hợp tử vong đầu tiên ở đất nước này. 

Truyền thông Iran cho biết, ngay sau đó, hàng loạt các trường học, trường đại học ở Qom đã được yêu cầu tạm thời đóng cửa để phục vụ công tác điều tra.

2 người tử vong vì Covid-19, 1 thành phố của Iran tạm đóng cửa trường

Một người phụ nữ Iran đeo khẩu trang đi trên đường

Trước đó, các nhà chức trách Iran xác nhận có hai trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên tại nước này. Người phát ngôn Bộ Y tế Iran, ông Kiyanoush Jahanpour cho biết: “Trong 2 ngày qua, chúng tôi đã phát hiện ra một số ca nghi nhiễm Covid-19”.

Bùng phát từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc kể từ tháng 12, dịch viêm phổi do Covid-19 gây ra đã lan ra ít nhất 28 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Hơn 75.000 người đã bị nhiễm trên toàn cầu với số người chết vượt con số 2.100, chủ yếu ở Trung Quốc.

 

Tại Trung Đông, 9 trường hợp đã được xác nhận nhiễm Covid-19 tại Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE).

Bộ Y tế Ai Cập cũng đã xác nhận ca nhiễm đầu tiên vào cuối tuần trước là một người nước ngoài. Đây cũng là trường hợp đầu tiên trên lục địa châu Phi. Các chuyên gia và lãnh đạo châu Phi bày tỏ sự lo ngại rằng, nếu virus này lây lan, nó có thể tàn phá nặng nề với các quốc gia kém phát triển.

Thành phố Qom là trung tâm học tập. du lịch của Iran, điểm đến của nhiều học giả trong và ngoài nước.

Báo chí đưa tin Iran gần đây đã sơ tán 60 sinh viên người Iran khỏi thành phố Vũ Hán, tâm dịch của Trung Quốc.

Theo tin tức cập nhật đến 19h ngày 21/2, đã thêm 2 người tử vong ở quốc gi này do nhiễm Covid-19.

Trường Giang(Theo SCMP, IRNA)

Thượng Hải đóng cửa trường vô thời hạn, phát bài giảng trực tuyến lên truyền hình

Thượng Hải đóng cửa trường vô thời hạn, phát bài giảng trực tuyến lên truyền hình

Các trường học ở Thượng Hải sẽ đóng cửa vô thời hạn, mô hình lớp học trực tuyến sẽ được triển khai từ tháng 3 nhằm đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh trong đợt bùng phát dịch Covid-19.