Năm 2020, ngành Sư phạm tiếng Trung là ngành có mức điểm chuẩn cao nhất vào Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội với 36,08 điểm, trong đó Ngoại ngữ nhân hệ số 2. Xếp sau đó là ngành Sư phạm tiếng Anh với 35,83. Ngành Kinh tế - Tài chính lấy thấp nhất với 24,86 điểm

Còn năm 2019, điểm chuẩn cao nhất vào trường là ngành Ngôn ngữ Anh với 35,5 điểm, sau đó là ngành Sư phạm tiếng Trung với 34,70 điểm, ngành Sư phạm tiếng Nhật với 34,52 điểm. Ngành Kinh tế - Tài chính có mức điểm chuẩn thấp nhất là 19,7 điểm.

Năm 2018, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc “hot” nhất trong tất cả ngành đào tạo với mức điểm chuẩn là 33, cao hơn 1,15 điểm so với ngành Ngôn ngữ Anh.

VietNamNet tổng hợpđiểm chuẩn vào Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội trong 3 năm gần đây để quý phụ huynh, học sinh tham khảo và đưa ra lựa chọn trước khi đăng ký xét tuyển đại học năm 2021.

Ngoài điểm chuẩn Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội, phụ huynh và thí sinh có thể tham khảo điểm chuẩn của tất cả các trường đại học trong cả nước TẠI ĐÂY.

Điểm chuẩn vào ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội 3 năm gần nhất
 

>>> Mời quý phụ huynh và học sinh tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Thúy Nga

Điểm chuẩn vào ĐH Kinh tế quốc dân trong 4 năm gần đây

Điểm chuẩn vào ĐH Kinh tế quốc dân trong 4 năm gần đây

Điểm chuẩn các ngành của Trường ĐH Kinh tế quốc dân đã có những biến động nhất định trong những năm qua. 

Biến động điểm chuẩn ĐH Ngoại thương trong 5 năm qua

Biến động điểm chuẩn ĐH Ngoại thương trong 5 năm qua

Nhóm ngành Kinh tế, Kinh tế Quốc tế, Luật luôn là những ngành có mức điểm chuẩn cao nhất vào Trường ĐH Ngoại thương qua các năm.

Phổ điểm môn tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT 2021

Phổ điểm môn tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT 2021

Bộ GD-ĐT vừa công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2021. Sau đây là phổ điểm môn Ngoại ngữ. Năm nay, môn thi này tăng đột biến về số điểm 10.

Cách điều chỉnh nguyện vọng để trúng tuyển đại học như ý muốn

Cách điều chỉnh nguyện vọng để trúng tuyển đại học như ý muốn

Theo Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, dù điểm thi có khả quan, thí sinh vẫn nên thực hiện chiến lược điều chỉnh nguyện vọng xếp theo thứ tự yêu thích kết hợp với điểm chuẩn từ cao xuống thấp.