Năm 2020, Trường ĐH Bách khoa – ĐH Quốc gia TP.HCM có mức điểm trúng tuyển vào ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô cao nhất cả nước. Trường đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô với hai hệ đại trà và chất lượng cao – tiên tiến, giảng dạy bằng Tiếng Anh. Mức điểm chuẩn vào ngành này của trường năm ngoái là 27,5 điểm với hệ đại trà và 25,75 điểm với hệ đào tạo chất lượng cao – tiên tiến.

Ở khu vực phía Bắc, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng có điểm trúng tuyển vào ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô trên mức 27 điểm. Mức điểm này xấp xỉ các ngành “hot” khác của trường như: Tự động hóa, Công nghệ thông tin hay Khoa học máy tính. Khác với Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM (vốn đào tạo hệ kỹ sư 4 năm), Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô 5 năm.

Có mức điểm cao thứ 3 trên cả nước là Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Trường đào tạo ngành này gồm 3 hệ là hệ đại trà, hệ chất lượng cao tiếng Việt và hệ chất lượng cao tiếng Anh. Năm 2020, điểm trúng tuyển vào ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô là 26,5 điểm với hệ đại trà, 25,25 điểm với hệ chất lượng cao đào tạo tiếng Việt và 24,25 điểm với hệ chất lượng cao tiếng Anh.

Đạt mức điểm khoảng từ 23 – 25, thí sinh có thể cân nhắc vào ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại các trường như Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, Trường ĐH Giao thông Vận tải, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng hay Trường ĐH Hàng hải Việt Nam,…

Với số điểm từ 20 – 23, nếu muốn học ngành này, thí sinh có thể cân nhắc vào các trường như ĐH Thủy lợi, ĐH Nông lâm TP.HCM hay ĐH Công nghiệp TP.HCM,…

Có khoảng 10 trường đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô lấy mức điểm chuẩn dưới 20 thí sinh có thể cân nhắc như Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, ĐH Phenikaa, ĐH Lâm nghiệp,…

Dưới đây là điểm chuẩn và mức học phí của một số trường có đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô trên cả nước vào năm ngoái:

Đạt bao nhiêu điểm có thể vào ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô?

 

Phụ huynh và thí sinh có thể tham khảo điểm chuẩn của tất cả các trường đại học trong cả nước TẠI ĐÂY.

>>> Mời quý phụ huynh và học sinh tra cứu điểm chuẩn đại học năm 2021.

Thúy Nga

Tìm đại học phù hợp sau khi biết điểm thi tốt nghiệp 2021

Tìm đại học phù hợp sau khi biết điểm thi tốt nghiệp 2021

Ngay sau khi biết điểm thi, thí sinh có thể tra cứu điểm chuẩn đại học các năm trên Báo VietNamNet để tìm trường phù hợp với điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Điểm chuẩn và học phí ngành Tự động hóa ở gần 20 trường đại học

Điểm chuẩn và học phí ngành Tự động hóa ở gần 20 trường đại học

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM là những trường có điểm chuẩn ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa cao nhất cả nước.

Điểm chuẩn, học phí ngành Logistics như thế nào?

Điểm chuẩn, học phí ngành Logistics như thế nào?

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng hiện được đánh giá là ngành học giàu tiềm năng với môi trường làm việc năng động, đa dạng. Do đó, điểm chuẩn vào ngành này tại các trường cũng tương đối cao, thậm chí có trường lên tới 28 điểm.

Đạt bao nhiêu điểm có thể trúng tuyển ngành Kế toán?

Đạt bao nhiêu điểm có thể trúng tuyển ngành Kế toán?

Kế toán là ngành được đào tạo ở nhiều trường đại học trên cả nước. Trong khi ở một số trường, mức điểm chuẩn vào ngành này lên tới hơn 27 điểm thì cũng có những trường chỉ lấy điểm chuẩn khoảng 16 – 17.

Điểm chuẩn và học phí ngành Tài chính – Ngân hàng

Điểm chuẩn và học phí ngành Tài chính – Ngân hàng

Tài chính – Ngân hàng là ngành có mức điểm trúng tuyển hàng năm tương đối cao. Ở các trường tốp đầu, thí sinh phải đạt trên 8 điểm mỗi môn mới có thể giành được suất đỗ vào ngành này.