Đề thi không khó

Tham khảo đề thi môn Tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT năm 2020 TẠI ĐÂY

Là một trong những thí sinh bước ra khỏi phòng thi từ sớm, Lê Minh Hải (cựu học sinh Trường THPT Phan Huy Chú, Hà Nội) đánh giá đề Tiếng Anh tương đối dễ, không có câu nào đánh đố thí sinh.

“Em làm một mạch hết khoảng 30 phút do các câu trong bài tương đối dễ. Đề thi năm nay bám sát đề minh hoạ Bộ GD-ĐT đã đưa ra trước đó”.

Hải dự tính mình đạt khoảng 8-9 điểm. Nam sinh năm nay đăng ký xét tuyển khối D01 vào Trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Sĩ tử rạng rỡ sau bài thi môn Tiếng Anh
Các thí sinh nhẹ nhõm sau khi kết thúc bài thi cuối cùng. Ảnh: Thanh Tùng

Thi Tiếng Anh với mục đích sử dụng để xét tốt nghiệp, Nguyễn Thu Hà (cựu học sinh Trường THPT Hoàng Cầu, Hà Nội) đánh giá trong số 50 câu, những câu đầu liên quan đến ngữ pháp tương đối dễ. Đối với những câu sau đòi hỏi thí sinh phải có lượng từ vựng lớn mới có thể đọc hiểu tốt. 

Mặc dù không quá đầu tư vào Tiếng Anh do xét tuyển vào Trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp, nhưng nữ sinh đánh giá, với đề này, em có thể đạt khoảng 5-6 điểm.

Em Vũ Xuân Thắng, THPT Lê Quý Đôn đăng ký nguyện vọng vào HV Công nghệ Bưu chính viễn thông. Đăng ký xét tuyển theo khối A nên môn Tiếng Anh với Thắng chỉ với mục tiêu xét tốt nghiệp. Thắng làm được 30/50 câu.

Tuy nhiên, Thắng vẫn đánh giá đề thi vừa sức học sinh, không khó lắm, so với năm ngoái có dễ hơn.

Lê Hoàng Khánh Thư (Trường THPT Lê Quý Đôn, quận Đống Đa) cho hay: "Nhiều người nói đề sẽ dễ hơn nhưng em thấy cũng tùy người mà khó dễ khác nhau chứ không phải dễ hẳn". 

Thư làm được khá nhiều dự kiến mức điểm từ 9 trở lên.

Tại hội đồng thi Trường Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Tam Kỳ, Quảng Nam), thí sinh Trần Bùi Thùy Trinh cho rằng đề thi Tiếng Anh năm nay khó hơn năm trước, khác xa so với đề minh họa của Bộ GD-ĐT.

“Phần đọc hiểu đoạn văn 6 câu là phần khó nhất trong đề thi. Em làm được gần 40 câu trong đề, mong được 7 điểm”.

 

Trong khi đó, thí sinh Nguyễn Văn Bùi cho biết, trong đề năm nay 2 đoạn văn đọc hiểu là khó nhất.

“Em thi khối B nên cũng không quá chú trọng môn này, em đoán mình làm được tầm 5 điểm, đủ để đỗ tốt nghiệp”, thí sinh Bùi chia sẻ.

Nhẹ nhõm khi kết thúc kỳ thi

Sĩ tử rạng rỡ sau bài thi môn Tiếng Anh
Một nữ sinh rạng rỡ rời trường thi sau khi kết thúc bài thi môn Tiếng Anh chiều nay. Ảnh: Thanh Tùng

Nguyễn Viết Hiếu, Trường THPT Lê Thị Hồng Gấm, TP.HCM cũng cho hay đề Tiếng Anh có 50 câu. Đề thi tương tự như đề minh hoạ của Bộ. 10 câu đầu rất dễ. Một số câu hỏi cuối hơi khó. 

Hiếu làm được khoảng 60% đề bài. Môn Tiếng Anh chỉ là điều kiện để xét tốt nghiệp do vậy Hiếu không thấy áp lực điểm số.

Thí sinh Vân Nghi, thi tại điểm Trường THPT Nguyễn Khuyến (TP.HCM) ra khỏi điểm thi với tâm trạng phấn chấn. Em cho biết "Đề đọc hiểu không giống như dự đoán nên hơi trăn trở, bởi có những từ vựng không được học tại trường".

Tuy nhiên, Vân Nghi nói sau khi thi xong em cảm thấy rất nhẹ nhõm. "Sau 12 năm đi học thì tụi em đã kết thúc đời học sinh sau 2 ngày ngắn ngủi.

Em muốn mấy hôm tới đi chơi cùng bạn bè để giải tỏa căng thẳng".

Tuấn Khôi, học sinh Trường THPT Nguyễn Khuyễn (TP.HCM) cũng vui vẻ cho biết đề Tiếng Anh tương đối dễ đạt 7 điểm. "Phần đọc em thấy bình thường, nhưng khó đạt điểm 9, 10". 

Khôi nói thêm "Em có cảm giác sau khi thi xong như được trở lại mặt đất vì đã quá căng thẳng. Bây giờ, em muốn về ngủ một giấc thật say".

Công an Quảng Trị về tận nhà chở thí sinh bị ốm đi thi

Chiều ngày 10/8, vào lúc 2h, các cán bộ coi ở phòng thi 306, điểm thi đặt tại Trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Quảng Trị) thông báo thí sinh Đào Thị Phương Thòa, SBD 32007097 vắng mặt. Em Thòa ở xã Hải Quy, huyện Hải Lăng.

Ngay lập tức, hội đồng thi đã nhờ lực lượng bảo vệ liên hệ với Công an thị xã Quảng Trị để xin sự hỗ trợ.

Phía công an đã cử tổ tuần tra thuộc đội Công an giao thông về tận nhà của thí sinh để kiểm tra. Tới nơi, các anh phát hiện thí sinh bị ốm, sức khỏe yếu, bố mẹ em lại đi vắng nên Thòa không thể đến phòng thi được.

Sau đó, Thòa đã được các anh chở đến điểm thi bằng phương tiện chuyên dụng.

Lúc 14h30, em đã có mặt tại điểm thi, kịp làm bài thi cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia.

Buổi thi kết thúc, Thòa lại được các đồng chí công an giao thông chở về nhà.

Được biết, Thòa là thí sinh có thành tích học tập tốt nên được các bạn và thầy cô chú ý, giúp đỡ. Mọi người đều rất vui khi biết em đã có mặt kịp thời, làm bài thi quan trọng này.

Hương Lài - Minh Châu

Nhóm PV

Đáp án môn Tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT 2020 - 24 mã đề (tham khảo)

Đáp án môn Tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT 2020 - 24 mã đề (tham khảo)

Chiều nay, gần 900.000 thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Tiếng Anh -  bài thi cuối cùng của một kỳ thi tốt nghiệp THPT "đặc biệt" trong lịch sử. 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.