Ngày 4/10, Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội tổ chức lễ khai mạc kỳ thi kỹ năng quốc gia lần thứ 11 năm 2020 và công bố “Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam”.

Tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng đã công bố Quyết định ngày Kỹ năng lao động Việt Nam.

Thủ tướng quyết định chọn ngày 4/10 là 'Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam'
Công bố Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam vào 4/10 hàng năm

Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam được tổ chức thống nhất trong toàn quốc nhằm hưởng ứng Ngày kỹ năng thanh niên thế giới hằng năm được Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua năm 2014; đồng thời kêu gọi cộng đồng trong nước hưởng ứng và ủng hộ phát triển kỹ năng lao động bằng các hành động cụ thể để nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam, góp phần nâng cao năng suất, hiệu quả lao động và năng lực cạnh tranh quốc gia.

 

Cùng đó, khích lệ tinh thần học tập, rèn luyện suốt đời để nâng cao kỹ năng, trình độ của học sinh, sinh viên và người lao động; tôn vinh và khẳng định vị thế, tầm quan trọng của người lao động có kỹ năng, nhất là người lao động có tay nghề cao, kỹ năng nghề nghiệp xuất sắc.

Thúc đẩy sự đồng hành, gắn kết của Nhà nước - Nhà trường - Nhà doanh nghiệp và toàn xã hội trong phát triển kỹ năng cho người lao động thích ứng với bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.

Thanh Hùng

Người phụ nữ nông dân đổi đời sau khóa học nghề

Người phụ nữ nông dân đổi đời sau khóa học nghề

Sau khóa học nghề ngắn hạn theo Đề án 1956 về đào tạo nghề cho lao động nông thôn, cuộc sống của bà Hường và gia đình từng bước thay đổi, nhà cửa khang trang.