Theo một thành viên trong Hội đồng trường, ông Thuyên nêu lý do sức khoẻ không tốt để hoàn thành tốt sứ mệnh quản trị, xây dựng và thực hiện chiến lược để phát triển trường như mong đợi.

PGS.TS Ngô Văn Thuyên tái đắc cử Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 vào tháng 12/2020.

Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM từ chức
Ông Ngô Văn Thuyên (trái) được công nhận là Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025 vào tháng 12/2020. Ảnh: website Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Cách đây 2 tháng, ngày 22/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu Trường này thực hiện nghiêm công văn số 2787 ngày 6/7/2021; Nghị quyết số 209 ngày 24/6/2021 của Ban Cán sự Đảng Bộ GD-ĐT về công tác cán bộ của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Đồng thời, đề nghị Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM xem xét trách nhiệm của Chủ tịch Hội đồng trường trong việc ký thông báo số 07/TB-HĐT ngày 16/3/2021 không đúng với quy định.

Hồi cuối tháng 4, Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM có nghị quyết về việc đề nghị công nhận PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh, Trưởng khoa Cơ khí chế tạo máy làm Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020-2025.

Tuy nhiên, có thông tin việc bầu ông Nguyễn Trường Thịnh làm Hiệu trưởng có bất thường. Lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM thời điểm đó khẳng định đã làm đúng quy trình.

Sau khi ông Đỗ Văn Dũng nghỉ hưu, Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM ra quyết nghị giao ông Nguyễn Trường Thịnh phụ trách trường từ ngày 1/5.

 

Đến tháng 7, Bộ GD-ĐT có văn bản thông báo không công nhận Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (Công văn số 2787). Trong đó, nêu 2 lý do không công nhận Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM:

Trong phiên họp của Hội đồng trường ngày 5/3/2021, Hội đồng trường có thảo luận nhưng không biểu quyết, không ra nghị quyết về việc tiếp tục hay không tiếp tục giao thực hiện chức trách nhiệm vụ, thẩm quyền chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với TS Trương Thị Hiền.

Sau đó, Chủ tịch Hội đồng trường ký ban hành Thông báo số 07/TB-HĐT ngày 16/3/2021 về việc không giao thực hiện chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với TS. Trương Thị Hiền (không căn cứ trên nghị quyết của Hội đồng trường) là không đúng với quy định tại khoản 10 Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học.

Theo Bộ GD-ĐT, việc Chủ tịch Hội đồng trường Trường Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM ký thông báo này không đúng quy định, dẫn đến việc TS Trương Thị Hiền không được tham gia với vai trò là Thường vụ Đảng ủy và Phó Hiệu trưởng trong các hội nghị thực hiện quy trình hiệu trưởng; từ đó, ảnh hưởng đến kết quả các bước thực hiện quy trình Hiệu trưởng.

Minh Anh

Yêu cầu xem xét trách nhiệm Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Yêu cầu xem xét trách nhiệm Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Liên quan đến việc công nhận Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Bộ GD-ĐT vừa có công văn trả lời giải trình của trường. 

'Bất thường' bầu hiệu trưởng, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM nói gì?

'Bất thường' bầu hiệu trưởng, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM nói gì?

Ngày 21/4, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã lên tiếng sau khi có thông tin rằng việc bầu hiệu trưởng (kế nhiệm PGS. Đỗ Văn Dũng) có bất thường.

Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: 'Nhiều người bảo tôi nói phét'

Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: 'Nhiều người bảo tôi nói phét'

Hai ngày cuối nhiệm kỳ Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, PGS.TS Đỗ Văn Dũng dành cho VietNamNet một cuộc trò chuyện, về niềm vui và những trăn trở với giáo dục đại học.