Cách điều chỉnh nguyện vọng để tăng cơ hội trúng tuyển ĐH
Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ĐH Văn Hiến năm 2020 là từ 15 điểm

Điểm thi cao có nên điều chỉnh nguyện vọng?

Theo quy chế tuyển sinh, thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần duy nhất kể từ ngày 19/9. Thí sinh cần phải tìm hiểu kỹ về điểm chuẩn của trường học mình yêu thích để đưa ra quyết định điều chỉnh nguyện vọng phù hợp. Nếu điểm của thí sinh không thấp hơn điểm chuẩn của các năm trước thì không nhất thiết phải điều chỉnh.

Đối với thí sinh có điểm thi cao hơn mong đợi có thể điều chỉnh bổ sung vào ngành hoặc trường ĐH mà trước đó mình chưa tự tin đăng ký. Với trường hợp này thí sinh nên sắp xếp NV1, NV2 là ngành học mình thích nhất, nhưng không nên chỉ chọn 1 ngành để tránh rủi ro.

Còn nếu thí sinh có điểm thi thấp hơn mong đợi, cần điều chỉnh NV1 là các ngành có điểm chuẩn các năm trước gần bằng với điểm của mình, NV2 là một số ngành chắc chắn để đảm bảo cơ hội trúng tuyển cao.

Xét tuyển cả hai phương thức có ảnh hưởng đến kết quả trúng tuyển không?

TS. Lê Sĩ Hải - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Văn Hiến chia sẻ, các phương thức xét tuyển được thực hiện hoàn toàn độc lập, thí sinh có thể xét tuyển cùng một lúc nhiều phương thức khác nhau để tăng cơ hội trúng tuyển. Tại trường ĐH Văn Hiến, thí sinh khi đến nộp hồ sơ đã chọn nhiều phương thức khác nhau như xét học bạ THPT, xét bằng điểm thi đánh giá năng lực… và thí sinh hoàn toàn chủ động về việc nhập học bằng phương thức nào. Khi trở thành sinh viên Văn Hiến, sinh viên sẽ được thụ hưởng tất cả các chính sách hỗ trợ, học bổng, học phí và môi trường học tập như nhau.

Cách điều chỉnh nguyện vọng để tăng cơ hội trúng tuyển ĐH
Trường ĐH Văn Hiến nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt cuối đến 26/09

ĐH Văn Hiến hỗ trợ học phí cho tân sinh viên trong mùa dịch

 

TS. Lê Sĩ Hải cho biết, trong năm 2020 nhằm chia sẻ cùng phụ huynh và thí sinh vì Covid-19, nhà trường đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ cho thí sinh nhập học. Mức học phí ưu đãi, chỉ còn 99 triệu đồng/toàn khóa (4 năm), cam kết không tăng học phí trong suốt khóa học; Hỗ trợ 40% học phí học kỳ 1 cho thí sinh nhập học chỉ còn 5,4 triệu đồng.

Cách điều chỉnh nguyện vọng để tăng cơ hội trúng tuyển ĐH
TS.Lê Sĩ Hải - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Văn Hiến tặng điện thoại cho thí sinh nhập học.

Ngoài ra, trường còn hỗ trợ thêm 1 trong 4 chính sách như: tặng 1 chiếc điện thoại thông minh có cài đặt phần mềm học tập; 1 năm chi phí tiền cơm trưa; 6 tháng chi phí tiền nhà trọ hoặc 1 voucher mua laptop trị giá 3 triệu đồng.

Sinh viên theo học các ngành như: Ngôn ngữ Anh, Hàn Quốc học, Nhật Bản học, Ngôn ngữ Trung Quốc... sẽ có nhiều cơ hội thực tập có lương tại nước ngoài trong thời gian 1 năm.

Cách điều chỉnh nguyện vọng để tăng cơ hội trúng tuyển ĐH

Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên còn được hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm và việc làm sau khi tốt nghiệp, có cơ hội vừa học vừa làm để kiếm thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm thực tiễn.

Các phương thức tuyển sinh của Trường ĐH Văn Hiến năm nay gồm: Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT, xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, xét tuyển thẳng theo quy định riêng của ĐH Văn Hiến và xét tuyển theo kỳ thi riêng đối với ngành Thanh nhạc và Piano.

Trong đó, phương thức xét tuyển theo kết quả học bạ THPT gồm 3 hình thức khác nhau. Một là xét tuyển theo điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt 6.0 điểm, hai là điểm trung bình tổ hợp 3 môn của 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt 18 điểm, ba là xét theo điểm trung bình tổ hợp 3 môn của 2 học kỳ lớp 12 đạt 18 điểm.

Năm 2020 Trường ĐH Văn Hiến ưu đãi 40% học phí HK I; học phí 99 triệu toàn khóa, cam kết không tăng học phí dịch vụ hỗ trợ sinh viên miễn phí trị giá 4 triệu đồng; cho vay tiền đóng học phí với lãi suất 0%.

Tham khảo thông tin chi tiết tại website https://ts.vhu.edu.vn/

Liên hệ tổng đài miễn phí: 18001568.

 Ngọc Minh