Sau 9 năm, khi cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp, câu chuyện của bà mẹ 3 con này đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người.

Bà mẹ từng 2 lần ngồi tù tốt nghiệp đại học nổi tiếng nước Mỹ

Bà Ginny Burton 

Ngay trước buổi lễ tốt nghiệp của mình, bà Ginny Burton đã chia sẻ tấm hình của bản thân vào năm 2005. Lúc này, cơ thể bà đang bị tàn phá nặng nề bởi ma túy.

“Đó là thời điểm tệ hại nhất trong cuộc đời tôi. Nếu nhìn vào bức ảnh và so sánh với tôi của hiện tại, các bạn sẽ hiểu được hành trình gian khổ để thay đổi bản thân của tôi trong suốt 9 năm qua”, Burton chia sẻ với báo chí.

Burtin cho biết, bà đã bị mẹ cho “làm quen” với chất kích thích từ khi mới lên 7 tuổi. Đến năm 15 tuổi, Burton đã bị nghiện nặng. Mặc dù rất yêu thích việc được đến trường, nhưng Burton đã phải ngừng việc học khi vừa học xong lớp 6.

“Tôi đã trở thành người giống như mẹ tôi. Năm 20 tuổi, tôi phải vào tù vì sử dụng ma túy. Thật nực cười khi quãng thời gian tỉnh táo nhất của tôi lại chính là một năm rưỡi ở trong tù. Tuy nhiên sau khi mãn hạn, tôi lại lập tức bị tái nghiện”.

“Lúc đó nhiều việc tệ hại đã xảy đến với tôi. Bà và mẹ của tôi đều qua đời. Tôi kết hôn với một người chồng thường xuyên bạo hành vợ. Những biến cố đó đã làm việc nghiện thuốc của tôi càng nặng thêm”, Burton chia sẻ.

Năm 2012, Burton bị bắt một lần nữa. Tuy nhiên, số tiền bảo lãnh quá lớn khiến bà không thể tại ngoại. 6 tháng ngồi tù sau đó đã khiến cuộc đời Burton thay đổi.

 

“Thời gian tỉnh táo khi cai nghiện giúp tôi suy nghĩ thấu đáo hơn. Tôi nhận ra rằng không phải mẹ hay chồng là nguyên nhân đẩy tôi đến bước đường này. Tôi đã yếu đuối và lựa chọn ma túy như một sự giải thoát. Cuối cùng, tôi cũng đã dám nhìn thẳng vào khuôn mặt tàn tạ của mình trong gương và quyết định thay đổi”, Burton nói.

Bà mẹ từng 2 lần ngồi tù tốt nghiệp đại học nổi tiếng nước Mỹ

Trong 9 năm, Burton đã luyện thói quen đi bộ, leo núi và đạp xe đạp.

Trong 9 năm, Burton đã luyện thói quen đi bộ, leo núi và đạp xe đạp. Bà cùng con gái út 15 tuổi chuyến đến San Diego để tìm cơ hội việc làm mới.

Đồng thời, Burton cũng tích cực đăng những bức ảnh hàng ngày của mình lên mạng xã hội. Bà muốn những người bạn cũ vẫn đang nghiện ma túy thấy đươc cuộc sống sẽ thay đổi thế nào nếu họ cai nghiện.

“Ma túy sẽ khiến bộ não của bạn quên đi tác hại mà nó gây ra cho cơ thể. Vì vậy, người nghiện sẽ không thể thoát ra được. Tôi đang tham gia vào các chương trình hồi phục và đưa người nghiện tái hòa nhập cộng đồng. Hy vọng những trải nghiệm của chính bản thân tôi sẽ giúp ích được cho những người đó”, Burton nói.

Ngay khi cai nghiện, bà đã đăng ký học lại tại Trường Cao đẳng South Seattle. Việc đi học trở lại ở tuổi trung niên cũng không làm Burton nản lòng. Sau đó, bà tiếp tục nộp đơn vào Trường Đại học Washington và được chấp nhận. Năm 2019, bà được trao học bổng danh giá Martin Honor Scholarship.

Đến năm 2020, sau khi trở thành học giả Truman của bang Washington, Ginny Burton đã cố gắng hàn gắn lại với chồng của mình là ông Chris Burton - người bị giam giữ và mới được mãn tù gần đây. Cũng giống như Ginny, ông Chris giờ đây đã cai nghiện thành công và đang học theo vợ mình để trở thành một người tốt hơn.  

Thời Vũ (Theo Fox News)

Cậu bé nghiện game trở thành sinh viên đại học top đầu thế giới

Cậu bé nghiện game trở thành sinh viên đại học top đầu thế giới

Từ một cậu bé chỉ mê chơi game, Nguyễn Hoàng Minh (18 tuổi) bứt phá ngoạn mục nhận được cái “gật đầu” của nhiều trường đại học “top đầu” và hiện cậu trở thành tân sinh viên trường ĐH University of California in San Diego.