VTV tạm dừng phát sóng "Điệp vụ tuyệt mật", lập Hội đồng kỷ luật đối với 1 phó trưởng ban sản xuất các chương trình giải trí và các cá nhân được giao nhiệm vụ kiểm duyệt chương trình.

Tối nay 4-5, trên trang web vtv.vn được sử dụng làm kênh “phát ngôn chính thức” của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) có đăng thông báo VTV tạm dừng phát sóng "Điệp vụ tuyệt mật"

Theo đó, Tổng Giám đốc VTV đã quyết định tạm dừng phát sóng chương trình này sau khi để xảy ra sai sót trong đoạn trailer mở đầu chương trình "Điệp vụ tuyệt mật" số phát sóng ngày 2-5.

VTV dừng phát sóng 'Điệp vụ tuyệt mật' sau sự cố 'dời' Hà Nội
Trong hình ảnh minh họa đường bay, vị trí thủ đô Hà Nội bị "di dời" sang lãnh thổ Trung Quốc - Ảnh: Chụp màn hình
 

Trong tập 1 chương trình truyền hình thực tế "Điệp vụ tuyệt mật" phát sóng lúc 20 giờ tối 2-5 trên kênh VTV3, ngay đầu chương trình là trailer giới thiệu, quảng bá về nội dung và luật chơi của "Điệp vụ tuyệt mật". Trong đó, có hình ảnh đồ họa về đường bay từ Thái Lan đến Hà Nội để minh họa cho giải thưởng dành cho top 4 chung cuộc của chương trình. Tuy nhiên, trong bản đồ này đã có sai sót khi không có hình ảnh toàn bộ các đảo, đồng thời không có đường biên giới dẫn đến đặt nhầm địa điểm Hà Nội nằm trên địa phận Trung Quốc.

Đây là chương trình được VTV liên kết sản xuất với Công ty Cát Tiên Sa. VTV cho biết phần trailer nói trên do Công ty Cát Tiên Sa sản xuất.

VTV cho biết ngay sau khi sự việc xảy ra đã thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét và có hình thức xử lý nghiêm khắc đối với 1 phó trưởng ban sản xuất các chương trình giải trí và các cá nhân được giao nhiệm vụ kiểm duyệt chương trình. Đồng thời, Tổng Giám đốc VTV đã quyết định tạm dừng phát sóng chương trình "Điệp vụ tuyệt mật" để kịp thời chấn chỉnh.

VTV cho biết sẽ rà soát toàn bộ quy trình sản xuất của chương trình "Điệp vụ tuyệt mật" cũng như yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc quy trình sản xuất, phát sóng đã đề ra.

VTV dừng phát sóng 'Điệp vụ tuyệt mật' sau sự cố 'dời' Hà Nội
Trên trang web VTV cũng đã phát đi thông tin dừng phát sóng chương trình Điệp vụ tuyệt mật - Ảnh chụp màn hình

“Điệp vụ tuyệt mật” là chương trình truyền hình thực tế do VTV phối hợp với công ty Cát Tiên Sa sản xuất, gồm 14 tập với sự tham gia của 12 thí sinh, trong đó có 1 thí sinh đóng vai điệp viên bí mật cùng 11 thí sinh còn lại chung sống trong một căn hộ ở Thái Lan và hoàn thành các thử thách của chương trình. Chương trình này có sự tham gia của nhiều nhân vật nổi tiếng như: Nathan Lee, Vĩnh Thụy, Cường Seven, David Phạm, Harry Lu, Huỳnh Anh, Mlee, Lily Nguyễn, Phương Mai, Hồng Quế, Lâm Chi Khanh và Khả Ngân.

Sau khi sự cố trên được phát hiện, cơ quan chức năng Bộ Thông tin và Truyền thông đã ra văn bản yêu cầu VTV giải trình bằng văn bản về sự việc. Ông Hoàng Vĩnh Bảo, Cục trưởng Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết sau khi xem xét mức độ sai phạm của VTV, cơ quan quản lý sẽ đưa ra mức xử phạt hành chính.

Theo nld.com.vn