Nữ diễn viên “Trong nhà ngoài phố” kể về tình bạn thân thiết nhưng ngắn ngủi của "Tứ đại mỹ nhân" ( Diễm Hương, Việt Trinh, Y Phụng và Uyên Thảo) thời kỳ đỉnh cao những năm 90.

Uyên Thảo là diễn viên kịch nói, chị nổi lên nhờ thương hiệu Trong nhà ngoài phố. Sau đó, chị cũng tham gia phim ảnh, đóng vai thứ chính bên cạnh Y Phụng và Thanh Mai trong bộ phim Em không dối lừa. Nhưng chưa kịp nổi lên, Uyên Thảo đã bị dìm xuống bởi những scandal tình ái.

Gặp nữ diễn viên U40 ở một khách sạn - nơi chị đang đầu tư vốn, Uyên Thảo trễ hẹn vì phải giải quyết công việc cá nhân. Sau những giây phút tất bật, chị trải lòng về tình bạn của “tứ đại mỹ nhân” (Uyên Thảo, Diễm Hương, Việt Trinh và Y Phụng) và những scandal tội vạ từ trên trời rơi xuống khiến sự nghiệp chị mãi long đong.

Uyên Thảo: 'Y Phụng dữ lắm, suốt ngày bắt nạt Diễm Hương'

Uyên Thảo tự lái xe đi làm, cô không cần tài xế đưa đón.

Đi chơi với Diễm Hương cũng phải dè chừng

Thời điểm Diễm Hương, Việt Trinh, Y Phụng nổi tiếng ở lĩnh vực phim ảnh, tôi cũng có tên tuổi ở sân khấu kịch. Vì thế chúng tôi chơi với nhau và được mọi người gọi là nhóm Tứ đại mỹ nhân. Thời đó không có nhiều diễn viên như bây giờ nên chúng tôi rất thân nhau.

Y Phụng tính hung dữ lắm, ở đâu đánh lộn nó cũng nhào vô. Tôi là người phải đi giải quyết những trận đánh do nó bày ra. Nó cá tính mạnh, suốt ngày thích tụ tập ở quán bar. Tôi cũng thường xuyên ra vào nơi đó để canh giữ nó. Diễm Hương và Việt Trinh hiền nên suốt ngày bị Y Phụng ăn hiếp. Đặc biệt Diễm Hương, mỗi lần Y Phụng bắt nạt chỉ biết ôm mặt khóc. Tôi đứng giữa, lúc nào cũng can ngăn tụi nó. Chỉ có tôi mới trị được Y Phụng thôi!

Nhưng tình bạn của chúng tôi không kéo dài lâu. Cả bốn đứa đều gặp những biến cố trong cuộc sống, rồi mất liên lạc. Sau này, Y Phụng từ Mỹ về Việt Nam chịu tang ba, nó tìm gặp nhưng lúc đó tôi ở Anh nên việc tái ngộ cũng bất thành.

Uyên Thảo: 'Y Phụng dữ lắm, suốt ngày bắt nạt Diễm Hương'

Nữ diễn viên vừa từ Anh trở về. Cô vẫn giữ quốc tịch Anh để thuận tiện cho việc đi lại.

Sau này, khi về nước, thỉnh thoảng tôi gặp Việt Trinh và Diễm Hương. Một thời gian dài xa cách nhưng tình bạn của chúng tôi không phai mờ. Tôi và Diễm Hương chơi khá thân, con tôi thường qua nhà chơi cùng 3 đứa con cô ấy.

Tôi chỉ tiếc khi Diễm Hương lui về ở ẩn, rời xa phim trường dù có không ít lời mời.

Tôi cũng khuyên nó nhiều lắm nhưng Hương không thích nên dù có ép cỡ nào cũng vô vọng. Nó thường bảo tôi, sao không nghỉ luôn cho khỏe, bon chen làm gì trong showbiz để thêm mệt mỏi. Những lúc đó, tôi cũng nói ngược lại, bảo nó sao cứ cố thủ trong khi khán giả vẫn còn yêu mến mình. Nhưng thật ra điều đó biết đâu lại tốt cho Hương. Nó biết dừng lại khi thời thế thay đổi, giờ có đóng phim cũng sẽ đóng toàn vai mẹ thôi.

Chỉ còn tôi và Việt Trinh cố bám trụ với nghề. Khi làm phim Trở về 3, Trinh mời tôi đóng một vai trong phim. Thân nhau là vậy nhưng chúng tôi cãi nhau kịch liệt trên phim trường. Trinh làm phim rất kỹ, mà bối cảnh lại diễn ra ở Thái Lan và Campuchia khiến đôi lúc tôi không thu xếp được thời gian nên đến phim trường rất trễ. Việt Trinh giận và chúng tôi cãi nhau, giận quá nó khóc và tôi lại xin lỗi.

Trong một lần sinh nhật tôi mới đây, Diễm Hương vẫn đến chúc mừng như mọi khi. Ăn uống xong mọi người chụp ảnh công khai và báo chí đăng tải. Lúc đó phóng viên hỏi tôi về nó và tôi bảo, nếu muốn biết cuộc sống Diễm Hương, hãy hỏi cô ấy. Tuy nhiên, truyền thông đăng tải thế nào khiến Hương giận tôi. Nó trách tôi tiết lộ đời tư mà nó giấu kín bao nhiêu năm nay. Từ đó tình bạn của chúng tôi rạn nứt đến bây giờ.

Tôi giận Diễm Hương lắm! Bạn bè chơi với nhau bao nhiêu năm, tại sao không tin tưởng mà đi trách móc như vậy. Không đợi Diễm Hương giận tôi đâu, giờ tôi giận ngược lại nó rồi.

 
Bê bối tình ái khiến sự nghiệp điêu đứng

Năm 1995 trở đi, tên tuổi tôi phất lên, sự nghiệp trên đà thăng tiến, đùng một cái, tai bay vạ gió ở đâu bay đến. Năm 2000, tôi quyết định đến hôn nhân với một người đàn ông Việt kiều Mỹ. Tôi thấy mình may mắn vì được người ta cưng chiều. Sau khi anh ta có giấy chứng minh độc thân, chúng tôi đăng ký kết hôn ở Sở tư pháp. Theo giấy hẹn, ngày 29/4 sẽ lấy giấy đăng ký kết hôn nhưng vì trùng ngày sinh nhật nên tôi muốn tổ chức sớm.

Ngày 26/4 đám cưới diễn ra ở khách sạn New World, tôi mời đông đảo đồng nghiệp tham dự. Bỗng nhiên một phụ nữ tự xưng vợ anh ta lao vào phá đám. Lúc này, tôi phát hiện được chồng mới cưới của mình có bạn gái ở Mỹ và cô ta nói đã có con với người đàn ông này. Tôi hoang mang tột độ, ngày vui phút chốc biến thành địa ngục.

Lúc đó, cô ta lao vào đánh tôi nhưng rất may người nhà ngăn cản. Cô ấy mắng tôi giật chồng. Sau này, người đó phân trần chưa có vợ và còn mang giấy chứng nhận độc thân để thuyết phục. Nhưng tôi không cho phép mình phá hoại hạnh phúc người khác nên quyết định hủy hôn.

Tuy nhiên, truyền thông đăng tin tôi cướp chồng. Họ còn nói tôi bị khởi tố vì tội đánh người. Oan ức quá! Tôi cầm giấy ở tòa án đi phân bua khắp nơi nhưng người ta không quan tâm. Họ chỉ đọc mỗi tin diễn viên Uyên Thảo phá hoại hạnh phúc gia đình người khác.

Tôi ức nhưng không biết làm thế nào vì bạn bè, đồng nghiệp cũng không thông cảm cho mình. Đêm nào tôi cũng khóc và tự trách sao cuộc đời bất công với mình quá. Bất mãn và chán nản, tôi nghỉ đóng phim vài năm, sang Anh bắt đầu cuộc sống mới. Nhưng tôi không thích hợp với cuộc sống nơi xứ người. Lúc này tôi kết hôn và nhập quốc tịch Anh.

Tôi không phá vỡ hôn nhân Kiều Oanh – Lê Huỳnh

Đến năm 2010, tôi ly dị và về nước sống hẳn. Tôi bắt đầu mở rộng kinh doanh, nỗi nhớ nghề khiến tôi trở lại đóng kịch. Trong showbiz, tôi không chơi thân với ai, người ta chỉ bằng lòng nhưng không bằng mặt. May mắn, nhờ chị Hồng Vân nên tôi được trọng dụng và có đất diễn ở sân khấu kịch Phú Nhuận.

Khi Kiều Oanh và chồng xảy xích mích, tôi biết và thông cảm hoàn cảnh Lê Huỳnh. Anh ấy bị đẩy ra khỏi nhà mà không một xu dính túi, tôi thấy tội nghiệp nên giới thiệu cho Việt Trinh và cô ấy mời anh ta đóng Trở về 3. Lúc về Việt Nam, Lê Huỳnh không có điều kiện tài chính nên tôi cho ở nhờ trong nhà. Đoàn phim sang Thái quay, truyền thông bắt gặp tôi và anh ấy ra sân bay lại cho rằng, chúng tôi ở chung nhà.

Uyên Thảo: 'Y Phụng dữ lắm, suốt ngày bắt nạt Diễm Hương'

Chị không tránh được giây phút xúc động khi kể về quá khứ đau buồn.

Lê Huỳnh trách tôi tiết lộ cho truyền thông ra sân bay chụp. Tôi cãi nhau một trận và đòi nghỉ đóng phim (vì tôi và anh ấy vào vai vợ chồng). Nhưng nhờ Việt Trinh khuyên giải nên tôi cũng hoàn thành vai diễn. Sau đó, anh ta rời khỏi nhà tôi và chuyển đến nơi khác ở, từ đó chúng tôi không liên lạc. Tôi không biết sao đời mình cứ vướng vào những chuyện tào lao, lòng tốt cứ bị hiểu lầm.

Nhiều người tặng xế hộp dịp sinh nhật

Tôi có tài sản từ ngày trước, không phải bây giờ mới giàu nhờ kinh doanh. Năm 18 tuổi, tôi được bạn trai tặng nhà nên tôi mạnh tay đầu tư bất động sản. Hiện tôi kinh doanh về nước suối, yến, chuỗi nhà hàng ăn uống và khách sạn. Ngôi nhà tôi hiện tại ở quận 5 đang cho một ngân hàng thuê. Còn tôi và con trai ở khách sạn do mình làm chủ. Tôi chỉ làm cho vui, giết thời gian để không nhàn hạ mà nảy sinh cô đơn.

Thú vui của tôi rất đơn giản, yêu thích những gì tự nhiên. Nhưng ở nhà tôi có cả bộ sưu tập xe chưa dùng đến. Mấy ông anh thân thiết thường tặng tôi xế hộp nhân dịp sinh nhật. Nhà tôi giờ có Mercedes, Audi, BMW… nhưng tôi không rành về xe cộ lắm! Cứ 2 năm họ đổi xe mới cho tôi một lần.

Sau khi ly dị, tôi không vội vã trong tình yêu. Tôi vẫn chờ bạch mã hoàng tử xuất hiện. Nếu không, tôi cũng không chấp nhận… "hắc công tử". Ở thời điểm này, tôi cần một người đàn ông phải hơn tôi một cái đầu. Có như vậy tôi mới nể họ được.

Theo Zing