Chuyện chưa từng có ở một cuộc thi trên truyền hình

08:33 | 14/02/2018

- Bất ngờ đã xảy ra ở Cặp đôi vàng khi lần đầu tiên một cuộc thi âm nhạc cả 3 đội đều là Á quân. 

Những trích đoạn hài Tết hay nhất của Xuân Hinh

Tuyệt đỉnh song ca Cặp đôi vàng đã đi đến vòng cuối cùng để cùng nhau giành ngôi vị cao nhất của cuộc thi. 3 cặp đôi xuất sắc bước vào chung kết gồm: Jang Mi – Minh Luân, Dũng Nhí – Hà My và Hoàng Ngọc Sơn – Lâm Ngọc Hoa. Ngoài bộ ba quyền lực, tập chung kết còn có giám khảo khách mời là nhạc sĩ Đức Huy.

Bất ngờ đã xảy ra ở Cặp đôi vàng khi lần đầu tiên một cuộc thi âm nhạc cả 3 đội đều là Á quân, không có Quán quân và giải ba.

Clip: Nhạc sĩ Đức Huy giải thích về kết quả trong đêm chung kết 

Tuyệt đỉnh song ca,Cặp đôi vàng,Jang Mi,Đàm Vĩnh Hưng,Cẩm Ly
Còn đại diện đơn vị sản xuất -  bà Phạm Kim Dung cho rằng “Trên cơ sở chúng tôi nỗ lực lắng nghe sự trao đổi của ban giám khảo về kết quả tại sao không có quán quân, cả ba cặp đều là á quân, bởi vì trong suốt 2 tiết mục của mỗi đội, tất cả ban giảm khảo đều thấy rằng cứ 2 tiết mục của một cặp thí sinh lại có 1 tiết mục tốt và một tiết mục có vấn đề. Ban giám khảo cộng trừ nhân chia thế nào vẫn không thể tìm ra một quán quân xứng đáng, cũng không thể nào có giải ba. Trên cơ sở cân nhắc, suy nghĩ rất nhiều của ban giam khảo là cả ba đội đều nỗ lực và đều có những lỗi nho nhỏ như nhau. Đó là lí do chúng tôi chấp nhận cả ba đều là á quân”.
 
Tuyệt đỉnh song ca,Cặp đôi vàng,Jang Mi,Đàm Vĩnh Hưng,Cẩm Ly
Ở tiết mục đầu tiên, Jang Mi và Minh Luân thể hiện liên khúc Thương nhau lý tơ hồng – Đừng nói xa nhau. Cặp đôi nhận được sự trợ diễn vui nhộn, hài hước của nghệ sĩ Lê Giang trong vai mẹ Jang Mi, còn nghệ sĩ Lê Quốc Nam trong vai cha Minh Luân. Nhưng tiết mục này lại không nhận được sự đánh giá cao của ban giám khảo.
Tuyệt đỉnh song ca,Cặp đôi vàng,Jang Mi,Đàm Vĩnh Hưng,Cẩm Ly
Phần trình diễn đầu tiên của cặp đôi không nhiều thành công nhưng tới tiết mục thứ 2, cặp đôi đã cải thiện giọng hát và nhận được cơn mưa lời khen của ban giám khảo trong liên khúc Sầu tím thiệp hồng – Nếu chúng mình cách trở và Yêu mãi ngàn năm. Câu chuyện tình thơ mộng giữa Minh Luân – Jang Mi khiến người xem liên tưởng tới chuyện tình Lan và Điệp. Thế nhưng, kết thúc câu chuyện là cái chết của Minh Luân cùng sự tiếc nuối, day dứt của Jang Mi. Minh Luân lần nữa thể hiện khả năng diễn xuất tinh tế của mình và giải quyết tình huống vô cùng khéo léo.
Tuyệt đỉnh song ca,Cặp đôi vàng,Jang Mi,Đàm Vĩnh Hưng,Cẩm Ly
Cũng như Minh Luân – Jang Mi, Dũng Nhí - Hà My không tạo được ấn tượng ở tiết mục đầu tiên khi song ca các ca khúc Áo đẹp nang dâu, Điệu buồn Phương Nam, Thao thức vì em. Dù được nhạc sĩ Đức Huy thích phần trình diễn bởi nhận thấy có sự nhường nhịn nhau, lúc đầu thì Dũng Nhí tỏa sáng, còn về sau nhường cho Hà Mi, một sự sắp đặt là khá thông minh. Nhưng nhạc sĩ Minh Vy cho rằng tiết mục có thời lượng quá dài và cần cắt bỏ đi bài hát Áo đẹp nàng dâu.
Tuyệt đỉnh song ca,Cặp đôi vàng,Jang Mi,Đàm Vĩnh Hưng,Cẩm Ly
Còn đến với tiết mục thứ 2 qua ca khúc Thương hoài ngàn năm – một ca khúc gắn liền với tên tuổi giám khảo Đàm Vĩnh Hưng, Dũng Nhí – Hà Mi đón nhận những phản hồi tích cực hơn.
Tuyệt đỉnh song ca,Cặp đôi vàng,Jang Mi,Đàm Vĩnh Hưng,Cẩm Ly
Hoàng Ngọc Sang và Lâm Ngọc Hoa xây dựng tiết mục về tình mẫu tử qua ca khúc Tình mẹ với sự trợ diễn của diễn viên Tuyền Mập, Dương Thanh Vàng… Lâm Ngọc Hoa đóng vai người mẹ bị rối loạn trí nhớ, còn Hoàng Ngọc Sơn là con nuôi và là bác sĩ tại viện dưỡng lão. Vì quá thương người mẹ không người thân thích, Ngọc Sơn từ bỏ cơ hội làm việc với mức đãi ngộ tốt để ở lại viện chăm sóc mẹ nuôi Ngọc Hoa. Theo giám khảo Cẩm Ly, tiết mục có kịch bản xuyên suốt, mạch lạc, đặc biệt là cô dành lời khen ngợi cho Ngọc Hoa.
Tuyệt đỉnh song ca,Cặp đôi vàng,Jang Mi,Đàm Vĩnh Hưng,Cẩm Ly
Tuy nhiên, đến tiết mục thứ 2, Hoàng Ngọc Sơn – Lâm Ngọc Hoa thể hiện ca khúc Trăng về thôn lại thiếu đi cảm xúc và quá đơn giản.

Việc cả 3 đội đều là Á quân và không có quán quân đồng nghĩa các cặp đôi dự thi cần phải có sự cố gắng, đầu tư kĩ lương hơn nữa trong mỗi tiết mục để thuyết phục ban giám khảo cũng như khán giả.

Mỹ Linh

 
 
  •  
  •  
0 bình luận