- Chương trình 'Điều ước thứ 7' với câu chuyện về số phận của hai đứa trẻ có bố mẹ bị thiệt mạng sau vụ cháy lớn ở Đê La Thành khiến nhiều người xúc động.

VTV nói gì sau khi “Điều ước thứ 7” bị cho thiếu trung thực?

Xót thương Ngọc Nữ - Điều ước thứ 7, đột ngột qua đời

Câu chuyện xúc động về người mẹ có con bị ung thư máu

'Điều ước thứ 7' số mới phát sóng ngày 20/10 khiến nhiều người xúc động khi kể về câu chuyện thương tâm của gia đình bị hoả hoạn sau vụ cháy lớn ở Đê La Thành hôm 17/9. 

Trong vụ hỏa hoạn từ khu nhà trọ giá rẻ của ông Hiệp sát Bệnh viện Nhi Trung ương, cái chết của cặp vợ chồng anh Tạ Văn Tĩnh và Hà Thị Lành khiến nhiều người thương cảm. Vốn cuộc sống của hai anh chị đã quá khó khăn, trắc trở, giờ đây lại ra đi đột ngột để lại hai đứa con thơ dại. 

Cuộc gặp cảm động của hai con trai nạn nhân vụ cháy ở Đê La Thành
Hai đứa trẻ bỗng mồ côi cha mẹ chỉ sau 1 đêm.

Cậu con trai đầu Tạ Thành Công năm nay 14 tuổi đang học cấp 2, còn em trai Tạ Công Minh chỉ vừa tròn hai tháng tuổi, phải nằm trường kỳ trong bệnh viện vật lộn với bệnh viêm phổi nặng, nhiễm khuẩn huyết do hậu quả của đẻ non. Từ lúc em trai điều trị ở Bệnh viện Nhi Trung ương, Công chưa được gặp em. Ước mơ của Công giờ đây không cần gì quá cao siêu mà chỉ mong có thể gặp em trai. 

Cảm thông sâu sắc trước tình cảnh bi thương của hai đứa trẻ, chương trình Điều ước thứ 7 đã thực hóa ước mơ của Công, giúp em có thể gặp được em mình ngay trong phòng bệnh. Đây cũng là lần đầu tiên 'Điều ước thứ 7' được thực hiện trong phòng cách ly tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Cuộc gặp cảm động của hai con trai nạn nhân vụ cháy ở Đê La Thành
Công đón lấy đôi tay bé bỏng đang chìa ra của Minh: “Anh đây anh đây! Không khóc không khóc!” “Em cố gắng lên nhé, về với anh, về với gia đình”…
 

Ngay sau khi chương trình lên sóng, câu chuyện quá thương tâm và gây xúc động đến nhiều khán giả. MC Diệp Chi - đạo diễn của chương trình cũng không thể giấu nổi sự xúc động khi chia sẻ trên trang cá nhân. 

Cô viết: "Nhiều khán giả chia sẻ họ đã khóc hết nước mắt với chương trình Điều ước thứ 7 - Hai đứa trẻ, được lên sóng hôm qua. Kìm lòng sao được khi nhìn thấy những khoảnh khắc này, khi bàn tay bé xíu kia cứ cố vươn ra, nắm thật chặt tay của anh trai, của ông nội, chẳng muốn rời xa... Khi em bé 3 tháng tuổi khóc ré lên khi nhìn thấy anh trai rồi lại nhoẻn miệng cười tươi khi được anh dỗ dành - một nụ cười hiếm hoi trong gần một tháng nằm viện của em".

Là người theo sát và lên kịch bản cho chương trình nhưng Diệp Chi vẫn nhớ trọn vẹn những cảm xúc khi thực hiện cuộc gặp gỡ cho 2 cậu bé. Cô thậm chí còn khiến nhiều người không cầm nổi nước mắt khi kể về câu chuyện của gia đình của nhân vật. 

Cuộc gặp cảm động của hai con trai nạn nhân vụ cháy ở Đê La Thành
MC Diệp Chi không giấu nổi cảm xúc mỗi khi nhớ về câu chuyện.

"Bao nhiêu đêm ngồi trước bàn dựng điều ước là chừng ấy đêm nước mắt chảy dài không sao ngăn được. Xót lòng với gia cảnh mồ côi của hai anh em, với hoàn cảnh gia đình khốn khó mà giờ đây những người còn sống chỉ biết nương tựa vào nhau, yêu thương nhau hơn để vượt qua nỗi đau quá lớn này.

Bố ruột của anh Tính kể, trước khi con trai và con gái lên Hà Nội chăm em bé sinh non, biết là sẽ phải đi dài ngày, anh Tính biếu bố 50 ngàn đồng, ông không nhận, bảo con giữ số tiền đó mà đi đường. 50 ngàn chắc phải là số tiền giá trị với gia đình, họ mới đùn đẩy và nhường nhau như thế. Chào tạm biệt con trai và con dâu, ông bà đâu thể ngờ, chỉ ít ngày sau, hai mái đầu bạc phải đón hai mái đầu xanh trở về mà thân thể chỉ còn là những nắm tro tàn.

Ngày 17/10, bé Tạ Công Minh đã được xuất viện, được ông bà, anh trai và các chú đón về nhà chăm sóc. Bà nội hiện là người giám hộ hợp pháp của cả hai anh em" - MC Diệp Chi kể lại. 

Chương trình 'Điều ước thứ 7' vẫn sẽ dõi theo cuộc sống của hai anh em và sẽ trợ giúp khi cần thiết và luôn cầu mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với cả gia đình của Công và Minh. Hy vọng với sự giúp đỡ của cộng đồng, cuộc sống của hai đứa trẻ đáng thương này sẽ bớt khó khăn, cơ cực hơn.

Thanh Tùng

Phi Nhung khóc nghẹn trong 'Điều ước thứ 7'

Phi Nhung khóc nghẹn trong 'Điều ước thứ 7'

Có mặt trong buổi lễ ra mắt chương trình "Điều ước thứ 7", Phi Nhung đã không cầm được nước mắt trước những câu chuyện xúc động được chia sẻ tại đây.

Chân dung “phi công trẻ” điển trai của nữ MC “Điều ước thứ 7"

Chân dung “phi công trẻ” điển trai của nữ MC “Điều ước thứ 7"

Tổ ấm hạnh phúc của cặp vợ chồng MC Trung Kiên - Diệp Chi khiến bất cứ ai cũng phải ngưỡng mộ khi nhìn vào.