Mẹ Gia Bảo bỏ đi khi em mới biết bò, một mình cha "gà trống nuôi con":

Tập 12 của chương trình Điều con muốn nói có sự xuất hiện của cha con Quán quân Sao nối ngôi 2018 - Bùi Gia Bảo. Câu chuyện "gà trống nuôi 3 con" của nghệ sĩ hài Quốc Thanh khiến Ốc Thanh Vân cùng khán giả không nén được xúc động.

Điều con muốn nói,Ốc Thanh Vân
Cha Quán quân Sao nối ngôi nhí 2018 một mình nuôi 3 con.

Gia Bảo phải trải qua tuổi thơ cơ cực khi thiếu vắng mẹ ngay từ khi mới biết bò. Thời điểm đó, do mâu thuẫn trong hôn nhân nên nghệ sĩ Quốc Thanh và vợ chia tay. Sau khi ly hôn, cha của Gia Bảo mong muốn được sống chung cùng các con nên đã nhường hết tất cả tài sản. Đổi lại, 3 con là bé Ngọc (6 tuổi), Gia Quý (3 tuổi) và Gia Bảo (6 tháng tuổi) khi đó do anh nuôi dạy. Ngày rời đi, trong túi của nghệ sĩ Quốc Thanh chỉ có vỏn vẹn 800 ngàn đồng.

Vì cuộc sống khó khăn, cha và anh trai của Gia Bảo đã phải đi khắp nơi biểu diễn để kiếm tiền. Mỗi lần được cha về thăm, cậu đều khóc và đòi đi theo. Trong một lần Gia Bảo chuẩn bị sẵn quần áo và xin cha cho đi theo để "bảo vệ", nghệ sĩ Quốc Thanh đã xúc động trước sự quyến luyến của con nên đã dẫn cậu cùng theo lên TP.HCM sống chung.

Kể từ năm 3 tuổi, Quán quân Sao nối ngôi nhí 2018 đã theo cha đi diễn hài khắp nơi. Ngày đầu tiên bước lên sân khấu với vở tuồng vừa mới tập lúc sáng, cậu run nhưng có cha động viên, cậu lấy lại bình tĩnh và diễn.

Gia Bảo luôn muốn được thể hiện tình cảm với cha nhưng lại rụt rè vì nghệ sĩ Quốc Thanh vốn là người nghiêm túc, ít thể hiện tình cảm ra bên ngoài. “Con hay đợi cha ngủ mới dám ôm, hôn cha”, cậu cho biết.

Điều con muốn nói,Ốc Thanh Vân
Gia Bảo muốn thể hiện tình cảm với cha nhưng không dám.
 

Về phần mình, nghệ sĩ Quốc Thanh chia sẻ cảm nhận các con yêu thương nhưng suốt 11 năm gồng gánh trách nhiệm làm cha, Quốc Thanh luôn cố giữ khoảng cách, bởi theo anh, nếu bộc lộ tình cảm sẽ khiến con ỷ lại, không còn sợ mình.

Nghẹn ngào nhớ lại những ngày tháng vất vả nuôi Gia Bảo, nghệ sĩ Quốc Thanh kể lại: “Một lần, tôi cùng Gia Quý, Gia Bảo bắt xe ra Nha Trang đi diễn. Lên xe, Gia Bảo say xe, nóng sốt, nôn rất nhiều. Đến trạm ăn, tôi chạy bộ gần 300m mua thuốc cho con. Mua thuốc về, tài xế chửi tôi rất nhiều vì làm cả xe phải chờ. Tôi chỉ biết cúi đầu xin lỗi mọi người, chấp nhận bị tài xế cho xuống xe, miễn sao Gia Bảo có thuốc uống”.

Điều con muốn nói,Ốc Thanh Vân
Nghệ sĩ Quốc Thanh sẵn sàng bị chửi để con có thuốc uống.

Những tâm sự của 2 cha con khách mời đã khiến MC chương trình Ốc Thanh Vân không kìm được xúc động và khóc. Cô mong Gia Bảo sẽ tự lập, để có thể tự đứng vững trên đôi chân của mình. Sau buổi trò chuyện, Gia Bảo ôm cha thổ lộ: “Cha ơi, cả cuộc đời cha đã hy sinh vất vả cho con, con sẽ cố gắng học hành và làm việc để trả ơn cha”.

Điều con muốn nói,Ốc Thanh Vân
Ốc Thanh Vân xúc động trước tâm sự của 2 cha con Quán quân Sao nối ngôi nhí.

Bùi Gia Bảo được khán giả biết đến qua nhiều vai diễn trong các MV ca nhạc, liveshow của ca sĩ Lý Hải và diễn viên Nhật Cường. Sở hữu vẻ ngoài điển trai, lối diễn xuất duyên dáng, Gia Bảo đã lần lượt trở thành Á quân Tiếu lâm tứ trụ 2017 và Quán quân Sao nối ngôi nhí 2018.

Hiện tại, 3 cha con Gia Bảo vẫn đang ở nhà thuê. Cậu bé luôn được cha ủng hộ theo con đường ca hát và động viên học hành.

Công Nguyễn

Ốc Thanh Vân: 'Mai Phương đợt này yếu và bị giảm cân'

Ốc Thanh Vân: 'Mai Phương đợt này yếu và bị giảm cân'

Ốc Thanh Vân cho biết Mai Phương đang nhập viện điều trị theo phác đồ của bác sĩ. Cô mong sức khỏe của bạn sớm ổn định để về nhà đón Tết cùng gia đình.