Rap Việt, Người ấy là ai? đang là những chương trình truyền hình thu hút lượng quan tâm của đông đảo công chúng và được chiếu trên nhiều nền tảng giải trí trực tuyến bao gồm thu phí và miễn phí.

Ngày 19/9 vừa qua, NSX hai chương trình này đã gửi thông cáo chính thức thông tin về việc gửi đơn khởi kiện công ty Spotify AB (Spotify AB) trụ sở tại Thụy Điển đến Tòa án nhân dân TP.HCM.

NSX 'Rap Việt', 'Người ấy là ai' kiện Spotify AB, đòi bồi thường 9,5 tỷ đồng
Rap Việt, Người ấy là ai? đang là những gameshow truyền hình khá ăn khách.

NSX của Rap Việt và Người ấy là ai? cho rằng Spotify đã vi phạm bản quyền khi phát hiện ứng dụng Spotify tại Việt Nam đã đăng tải tới 19 bản thu âm trong Rap Việt và 19 tập của Người ấy là ai? mà không có sự đồng ý hay mua bản quyền đăng tải. 

Cụ thể ngày 11/8/2020, NSX đã tiến hành lập vi bằng việc trên ứng dụng Spotify xuất hiện nhiều bản ghi âm được cắt ra từ chương trình Rap Việt mà tài khoản miễn phí và tài khoản có thu phí của ứng dụng này đều có thể nghe được. Ngày 13/08/2020, Vie Channel cũng đã lập vi bằng tương tự về hành vi vi phạm này của Spotify AB với chương trình Người ấy là ai? trên ứng dụng Spotify.

 

Thời điểm phát hiện vi phạm của Spotify AB, NSX không có bất kỳ thỏa thuận nào với Spotify AB về việc cấp phép cho Spotify AB hay bất kỳ cá nhân, tổ chức nào khác được quyền phát các bản ghi âm của chương trình Rap Việt và Người ấy là ai? trên ứng dụng Spotify tại Việt Nam. Spotify AB đã có hành vi xâm phạm quyền bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm khi dùng biện pháp kỹ thuật can thiệp vào bản ghi hình của 2 chương trình này.

Tiếp đó, ngày 9/9/2020, NSX đã gửi thông báo vi phạm cho Spotify AB thông qua email và đường bưu điện đến trụ sở của Spotify AB tại Thụy Điển. Từ ngày 10/09/2020, Spotify AB đã phản hồi qua email về việc đã nhận được thông báo vi phạm của Vie Channel, nhưng hiện nay trên ứng dụng Spotify vẫn tiếp tục xuất hiện các bản ghi từ chương trình Người ấy là ai?Rap Việt. 

NSX 'Rap Việt', 'Người ấy là ai' kiện Spotify AB, đòi bồi thường 9,5 tỷ đồng
Trong số có cả tập đặc biệt của Người ấy là ai? với sự xuất hiện của hoa hậu Hương Giang.

Trong đơn khởi kiện, sau khi ước tính thiệt hại, NSX gameshow Rap ViệtNgười ấy là ai? yêu cầu phía Spotify bồi thường tổng số tiền là 9,5 tỷ đồng, gỡ bỏ toàn bộ các file vi phạm khỏi nền tảng stream nhạc xuyên quốc gia này và xin lỗi công khai NSX.

Mai Hương

R.Tee hát xẩm gây bão Rap Việt lên tiếng khi bị so sánh với Đen Vâu

R.Tee hát xẩm gây bão Rap Việt lên tiếng khi bị so sánh với Đen Vâu

Gây bão tại Rap Việt khi mang hát xẩm lên sân khấu, R.Tee đã có những chia sẻ với VietNamNet về màn trình diễn sáng tạo này cũng như cuộc sống hiện tại.