Tùng Chi, Lại Văn Sâm, Tuấn Tú, Long Vũ, Lưu Minh Vũ là những MC khiến cho khán giả tiếc nuối khi thôi dẫn các chương trình đã gắn bó với họ nhiều năm.

MC Tùng Chi - Đường lên đỉnh Olympia

Đường lên đỉnh Olympia lên sóng đầu tiên vào năm 1999 và trải qua một chẳng đường rất dài. Bên cạnh MC để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả như nhà báo Tạ Bích Loan, có lẽ, MC Tùng Chi là người gắn bó với chương trình lâu nhất. Đảm nhiệm vị trí đạo diễn của Đường lên đỉnh Olympia suốt 15 năm qua nhưng Tùng Chi lại được biết đến với vai trò MC của chương trình nhiều hơn. Cô gây ấn tượng với người xem bởi sự thông minh, lối dẫn nhẹ nhàng cùng sự bình tĩnh hiếm có.

Những MC của VTV khiến khán giả tiếc nuối vì quyết định này
MC Tùng Chi

Trong chung kết cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" ngày 21/8 khán giả vỡ òa với chiến thắng đầy thuyết phục của Hồ Đắc Thanh Chương đã dành được chiếc vòng nguyệt quế với số điểm cao nhất từ trước tới nay trong lịch sử của chương trình. Bất ngờ hơn nữa khi trong phần giới thiệu người chơi của số mới, khán giả biết MC Tùng Chi đã bị thay thế bởi MC Diệp Chi.

MC Long Vũ – Chiếc nón kì diệu

Những MC của VTV khiến khán giả tiếc nuối vì quyết định này
MC Long Vũ khi dẫn chương trình "Chiếc nón kì diệu"

Chương trình “Chiếc nón kì diệu” là một trong những gameshow có "tuổi thọ" cao nhất VTV khi lên sóng suốt từ năm 2001 tới nay. Người dẫn chương trình đầu tiên là MC Lại Văn Sâm nhưng người góp phần tạo sự thành công của chương trình cho đến ngày nay không thể không nhắc đến MC Long Vũ.

Chính nhờ lối dẫn dắt linh hoạt, hài hước nhưng không kém phần hóm hỉnh đã tạo nên một cá tính rất riêng và tạo được sức hút to lớn đến khán giả xem chương trình. Thời gian đó, nhắc đến "Chiếc nón kỳ diệu" là nhắc đến Long Vũ và ngược lại. Sau 5 năm, MC Long Vũ bất ngờ thông báo thôi dẫn chương trình nhường lại vị trí cho MC điển trai Tuấn Tú. Hiện tại anh đang giữ chức trưởng ban biên tập truyền hình cáp của VTV.

MC Lưu Minh Vũ – Hãy chọn giá đúng

 

2005 – 2012 MC Lưu Minh Vũ tiếp nối MC Lại Văn Sâm dẫn chương trình “Hãy chọn giá đúng trước khi nhường lại cho MC Trần Ngọc đảm nhận.

Những MC của VTV khiến khán giả tiếc nuối vì quyết định này
MC Lưu Minh Vũ trong chương trình " Hãy chọn giá đúng"

Gắn bó với chương trình trong 7 năm, Lưu Minh Vũ gây ấn tượng với người chơi bởi sự hài hước, lôi cuốn. Anh cũng là người có công lớn trong việc biến một chương trình mang nặng tính quảng cáo các sản phẩm thành những cuộc chơi đầy thú vị, hấp dẫn. Hiện Lưu Minh Vũ ít xuất hiện với tư cách MC mà làm công tác quản lý và sản xuất chương trình của VTV3.

MC Lại Văn Sâm – Đấu trường 100 và SV

Những MC của VTV khiến khán giả tiếc nuối vì quyết định này
MC Lại Văn Sâm

Là MC kì cựu, đặt nền móng cho nhiều gameshow nổi tiếng như SV 96, SV 2000, Chiếc nón kì diệu… và nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ người xem. Vị MC tài năng này không chỉ góp phần tạo dựng lên tên tuổi của mình mà còn mở một con đường phát triển mới cho các chương trình giải trí. Anh trở thành người tiên phong của các gameshow giải trí của VTV.

Không quá cầu kỳ về hình thức, luôn xuất hiện với những trang phục đơn giản nhưng với phong thái tự tin, thông minh nhưng không kém phần hóm hỉnh, hài hước, nhà báo Lại Văn Sâm ghi dấu ấn sâu đậm với khán giả qua các chương trình mà ông dẫn dắt. Hiện khán giả vẫn thường xuyên thấy ông trên truyền hình với tư cách MC của chương trình Ai là triệu phú, Giám khảo SV 2016.

MC Tuấn Tú - Chiếc nón kì diệu

Những MC của VTV khiến khán giả tiếc nuối vì quyết định này
MC Tuấn Tú

Chương trình gameshow ra mắt người xem từ năm 2001 thu hút đông đảo người xem. Tuấn Tú là người kế nghiệm MC Long Vũ tiếp tục dẫn dắt chương trình này. Sau 7 năm gắn bó, MC Tuấn Tú bất ngờ thôi dẫn chương trình. Sau 2 năm từ bỏ nghiệp dẫn chương trình, đầu năm 2016, MC Tuấn Tú được phong hàm thiếu tá và hiện tại đang giữ chức vụ Phó ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.  

Lê Hường