MC Lê Anh là gương mặt thân quen của khán giả truyền hình vì giọng nói chuẩn Hà Nội dễ nghe. Lối dẫn mạch lạc uyển chuyển là thế mạnh giúp MC này trở thành gương mặt được VTV mời cầm mic nhiều chương trình truyền hình trực tiếp. 

Trước khi là MC, Lê Anh từng tốt nghiệp Khoa Quan hệ quốc tế và Thạc sĩ Du lịch tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH quốc gia Hà Nội.

Anh bắt đầu bước chân vào nghề MC từ năm 2003 với các chương trình như Khoảnh khắc bị đánh cắp, CLB Thơ, Robocon (2004-2007), Điểm hẹn âm nhạc, Chắp cánh thương hiệu, Lễ trao giải Vifotec (2004-2006), Hoa hậu Kinh đô Việt Nam, Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam, Con đường âm nhạc, Peter Yarrow và trái tim Việt Nam...

MC Lê Anh và cuộc hôn nhân không mặn, không nhạt bên vợ là học trò - Ảnh 2.

MC Trịnh Lê Anh

Là MC của nhiều chương trình lớn nhưng Lê Anh cũng có một nhược điểm là chiều cao. MC Lê Anh từng chia sẻ, anh cảm thấy lo lắng hoặc thấy có chút buồn cười nếu đứng cạnh bạn diễn nữ mà anh không thấy được chóp đầu của họ. Chính vì vậy, anh đã bị ám ảnh khi dẫn chung cùng hoa hậu Ngô Phương Lan trong chương trình "Peter Yarrow và trái tim Việt Nam".

Ai cũng biết Lê Anh là một anh chàng có chiều cao khiêm tốn 1m68. Khi bắt cặp cùng Ngô Phương Lan, Lê Anh đã cố gắng đi giầy cao để tăng chiều cao lên 3-4 cm, tuy nhiên anh vẫn thua Ngô Phương Lan cả 1 cái đầu khi người đẹp này sở hữu chiều cao 1m70 và đi thêm đôi giày cao 15cm. Tuy nhiên anh cũng cho biết thêm rằng cảm giác về hình thức thực sự chỉ xâm chiếm anh trong ít phút đầu chứ không ảnh hưởng quá nhiều đến tâm lý của anh trong suốt chương trình.

Yêu thích công việc dẫn chương trình, đam mê với giảng đường, MC Lê Anh chỉ quan tâm đến sự nghiệp, phải đến năm 43 tuổi anh mới lập gia đình. Thông tin nam MC cưới vợ cũng rất bí mật, phải đến khi mạng xã hội đồn đại, Lê Anh mới chính thức báo tin vui. Khi tiệc cưới đã xong xuôi, MC Lê Anh chia sẻ điều hạnh phúc với bạn bè lên trang cá nhân. Anh tiết lộ vợ chính là học trò cũ của mình và đã quen nhau được 10 năm.

Vợ của nam MC là Trần Thị Thu Hảo hiện đang là trưởng khoa tại một trường cao đẳng ở Hà Nội. Trước khi quyết định về chung một nhà, hai người đã có khoảng thời gian hẹn hò, tìm hiểu khá dài.

 

Nói về người chồng giảng viên của mình, vợ MC Lê Anh chia sẻ với VietNamNet: "Từ hơn 10 năm trước tôi và anh Lê Anh quen nhau khi anh ấy là giảng viên còn tôi là sinh viên. Ấn tượng của tôi về thầy của mình ngày ấy là người rất nghiêm khắc nhưng cũng rất thông minh và hết lòng hướng dẫn sinh viên trong việc học tập. Trong khoảng thời gian là học trò của anh Lê Anh, tôi có tham gia nghiên cứu khoa học và anh Lê Anh là giảng viên hướng dẫn. Trong quá trình làm việc tôi càng cảm phục sự thông minh và làm việc rất khoa học của anh ấy".

Sau chia sẻ của vợ MC Lê Anh, nhiều người mới biết rằng anh đã có người yêu từ lâu nhưng luôn giấu kín. Họ hẹn hò nhiều năm nhưng lại ít khi xảy ra những tranh cãi. Vợ MC tâm sự: "Có lẽ cuộc tình của chúng tôi cũng khá lạ vì cả chặng đường không phải ngắn nhưng chưa khi nào chúng tôi to tiếng với nhau. Tôi vừa yêu vừa nể trọng anh ấy còn anh ấy vừa yêu vừa nhường nhịn tôi".

MC Lê Anh và cuộc hôn nhân không mặn, không nhạt bên vợ là học trò - Ảnh 4.

MC Trịnh Lê Anh

Hiện tại, sau gần 1 năm kết hôn, MC Lê Anh vợ cùng chào đón con đầu lòng. Khi vợ sinh, anh đã trải qua một cảm xúc khó quên trong cuộc đời. 

MC Lê Anh tâm sự: "Ngày con sinh, sáng sớm tôi đưa vợ qua bệnh viện thăm khám như thường lệ, vài giờ sau bất ngờ bác sĩ chỉ định cho vợ tôi sinh mổ luôn để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé! Chưa kịp choáng, tôi đã phải cùng các bác sỹ đã chuẩn bị sẵn phương án phòng khi con ra sớm sẽ phải cấp cứu vì khó thở".

MC Lê Anh và cuộc hôn nhân không mặn, không nhạt bên vợ là học trò - Ảnh 5.

Nam MC bên con lúc mới sinh.

Vượt qua những phút giây căng thẳng ấy, MC Lê Anh đã lấy lại được những cảm xúc hạnh phúc: "Nhớ về ngày hôm đó, tôi đã không thể tin nổi có một khoảng 8 tiếng trôi qua trong chớp mắt như vậy. Đỡ con từ tay bà nội, nhìn ra ngoài trời đã xế chiều và tôi chỉ biết thốt lên trong lòng đầy lâng lâng: mình đã có con!".

Theo GĐXH

MC Lê Anh cố gắng dẫn chương trình trực tiếp khi nhận tin con trai cấp cứu

MC Lê Anh cố gắng dẫn chương trình trực tiếp khi nhận tin con trai cấp cứu

(Dân trí) - MC Lê Anh nhận tin con trai vừa chào đời phải cấp cứu khi đang dẫn chương trình truyền hình trực tiếp: "Khán giả đã không biết tôi bất an như thế nào, thực sự tôi đã rất cố gắng hoàn thành nhiệm vụ."