Sau 20 năm gắn bó với các chương trình của VTV, MC Bạch Dương quyết định xin ra khỏi biên chế nhưng vẫn cộng tác vài chương trình với nhà đài.

Chia sẻ với VietNamNet, MC Bạch Dương cho biết, thực ra cô đã xin nghỉ hẳn (có nghĩa không còn biên chế) ở VTV hơn 1 năm qua. Tuy nhiên, sau những dòng chia sẻ của cô trên trang cá nhân, mọi người mới biết.

Dẫu nghỉ việc ở VTV nhưng MC Bạch Dương vẫn cộng tác với nhà đài ở một vài chương trình. 

"Khi nghỉ việc tại VTV, nhiều người kêu tiếc quá. Sao lại có thể bỏ ngần ấy năm biên chế được. Chẳng có gì là không thể. Lúc nào tôi cũng nghĩ thế. Trước đây khi bị đặt vào tay những chương trình khó nhằn nhất. Và cả bây giờ, khi tuổi ngoài 40, không có gì ngoài một gia đình với ba nhóc con", MC Bạch Dương chia sẻ.

MC Bạch Dương nghỉ việc ở VTV sau 20 năm gắn bó
MC Bạch Dương bảo, quyết định nghỉ việc ở VTV khiến nhiều người tiếc cho chị nhưng bản thân chị không nghĩ vậy


MC Bạch Dương bảo, vì thời gian làm cho truyền hình phải rất khoẻ để theo được các chương trình, mà chị lại có 3 nhóc tì cần chăm sóc nên chị thấy "không khoẻ" để làm truyền hình nữa.

"Nói một chút về điều gì lớn nhất đã thôi thúc tôi rời biên chế, ngành truyền hình. Một trong những câu trả lời là sức khỏe! Tôi không còn đủ khỏe để làm truyền hình nữa.

"Làm truyền hình phải rất khỏe. Nhất là với những người làm việc kiểu cầu toàn như tôi. Và hai là, nguyên nhân lớn nhất có lẽ là các con.

 

Một ngày, tôi bỗng nhận thấy là, các con tôi lớn nhanh quá. Chồng tôi nói là 70% thời gian tôi dành cho công việc. Và thật sự là, đến tận khi con lên cấp 2 rồi, số lần tôi đưa đón con đi học đếm trên đầu ngón tay.

Và em bé thứ ba ra đời. Tôi chợt nghĩ là, mình không thể tiếp tục như thế nữa. Đến một lúc nào đó lại thấy em ấy lớn mất rồi, và mình đã không cùng em ấy trọn vẹn đi được hết tuổi thơ.

Quan trọng nhất bây giờ là dành thời gian cho các con. Tôi đã không là một bà mẹ tốt, chưa thể là một bà mẹ tuyệt vời. Và bây giờ, sau gần 13 năm làm mẹ, tôi đang học làm mẹ", Bạch Dương chia sẻ. 

Bạch Dương nằm trong số rất nhiều những gương mặt MC nổi tiếng của Đài truyền hình VTV giai đoạn 1990 - 2000 cùng với Tùng Chi, Lưu Minh Vũ, Anh Tuấn, Diễm Quỳnh…

Sự trẻ trung, nhanh nhẹn và nụ cười tươi tắn của Bạch Dương đã khiến khán giả mỗi lần xem chương trình như Hành trình văn hoá, Những đứa trẻ hay chuyện, Vườn cổ tích...

Ngân An

MC Lưu Minh Vũ: Tôi buồn đến mức không khóc được

MC Lưu Minh Vũ: Tôi buồn đến mức không khóc được

"Không chỉ cứ xem kịch của cha mới buồn mà 30 năm qua, bản thân tôi chưa vượt qua được nỗi tiếc thương khi bố Vũ, má Quỳnh và em trai ra đi. Tôi buồn đến mức không khóc được”, Lưu Minh Vũ - con trai Lưu Quang Vũ cho biết. 

Không gian sống nhỏ xinh của MC 'Cà phê sáng'

Không gian sống nhỏ xinh của MC 'Cà phê sáng'

MC Đại Dương - người dẫn chương trình Cà phê sáng trên VTV - chia sẻ về không gian sống do chính tay anh thiết kế và sắp đặt.

MC 'Chúng tôi là chiến sĩ' khoe xe hơi tiền tỷ mới tậu

MC 'Chúng tôi là chiến sĩ' khoe xe hơi tiền tỷ mới tậu

Tin Sao Việt ngày 4/8: Vợ chồng MC Hoàng Linh tình cảm bên xe hơi tiền tỉ mới tậu, Lý Hải hoài niệm về tình bạn chí cốt 26 năm.