Chương trình đếm ngược sang năm mới Vũ khúc ánh sáng - Countdown 2021 bắt đầu lên sóng trực tiếp từ 22h trên VTV1 và từ 19h trên các nền tảng số của VTV. 

Từ 19h - 21h, Vũ khúc ánh sáng là điểm hẹn của các ban nhạc indie, dòng nhạc của thế hệ trẻ trong những năm gần đây. Những lời ca gần với cuộc sống, những nốt nhạc chạm tới trái tim nhiều thế hệ như: Chấm Trắng, Những Đứa Trẻ, Quyếch… Không thể thiếu những gương mặt rapper: Mcee Blue, Trung Trần. Phần biểu diễn này sẽ được livestream trên các nền tảng số như VTVGo, fanpage VTV3…

MC Anh Tuấn dẫn dắt chương trình đón giao thừa trên VTV
Ca sĩ Bảo Trâm. 

Từ 22h ngày 31/12/2020 đến 0h20 ngày 1/1/2021, Vũ khúc ánh sáng - Countdown 2021 là một đại nhạc hội nhiều màu sắc, hiện đại, mang đậm dấu ấn nghệ thuật, với sự kết hợp bất ngờ của các ca sĩ nổi tiếng như: Noo Phước Thịnh, Dương Hoàng Yến, Quang Đăng, Phạm Anh Khoa và nhóm Bức Tường, Chillies Band, Bùi Anh Tuấn, Bảo Trâm, Lê Thiện Hiếu…

Vũ khúc ánh sáng - Countdown 2021 không chỉ là một đại nhạc hội sôi động, chương trình còn mang tới những phút suy tư, chiêm nghiệm về năm 2020 đặc biệt của nhân loại và tôn vinh những nhân vật tiêu biểu. Họ là những con người ưu tú ở nhiều lĩnh vực, có thành tích quốc tế được thế giới ghi nhận, những người truyền cảm hứng tới hàng triệu người Việt Nam và thế giới.

 
MC Anh Tuấn dẫn dắt chương trình đón giao thừa trên VTV
MC Anh Tuấn dẫn dắt chương trình. 

Điểm nhấn đặc biệt của chương trình với một chuyến xe bus hai tầng dạo quanh Hà Nội, với những hành khách mang theo các câu chuyện thú vị. Đó là bác sĩ Nguyễn Thanh Phong - Trưởng khoa nhiễm D - bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, người trực tiếp chăm sóc, chữa trị cho bệnh nhân Covid-19 số 91, biên đạo múa Quang Đăng với vũ điệu rửa tay nổi tiếng trên thế giới.

Hay những nhân vật truyền cảm hứng khác như: Võ Duy Khánh, cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia, hiện đang làm việc tại trung tâm Trung tâm nghiên cứu Mã độc của Bkav, người đã viết những dòng code đầu tiên tạo ra ứng dụng hỗ trợ truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 Bluezone.

Chương trình còn có sự tham gia của gần 100 nhạc công đến từ dàn nhạc giao hưởng, dàn nhạc nhẹ, ban nhạc rock. Dẫn dắt chương trình trực tiếp là MC Anh Tuấn và Á hậu Diễm Trang.

Mai Linh 

Ảnh thủa nhỏ đáng yêu của MC Anh Tuấn, Trấn Thành, Trường Giang

Ảnh thủa nhỏ đáng yêu của MC Anh Tuấn, Trấn Thành, Trường Giang

Trấn Thành lém lỉnh không khác lúc nhỏ, Thành Trung tự nhận "hợp với nghiệp cầm mic từ bé".