"Thánh cải lương" Phạm Huyền Trâm kể chuyện kiếm sống đầy tủi nhục:

 

Tập 12 Mảnh ghép hoàn hảo có sự tham gia của vợ chồng giọng ca cải lương nổi tiếng - Phạm Huyền Trâm. Cặp đôi có cơ hội trải lòng về cuộc hôn nhân nhiều hạnh phúc nhưng cũng lắm gian truân khi suýt 2 lần đổ vỡ.

'Thánh cải lương' suýt ly hôn 2 lần vì chồng ngoại tình
'Thánh cải lương' trải lòng về hôn nhân 2 lần suýt đổ vỡ.

Vợ chồng Phạm Huyền Trâm quen nhau sau một lần ông xã nghe cô hát tại một tụ điểm ca cổ ở quê. Anh mê giọng hát của cô, làm quen và cả hai yêu nhau trong hơn 1 năm rồi về chung một nhà.

Sau khi có con, vì cải lương không còn được ưu chuộng, cuộc sống mưu sinh gặp nhiều khó khăn, giọng ca trẻ quyết định để lại con thơ cho chồng và mẹ già chăm sóc. Cô khăn gói lên thành phố để mong tìm được một chỗ đứng, toả sáng dưới ánh đèn sân khấu.

Lúc mới lên thành phố để thi Sao nối ngôi, Phạm Huyền Trâm thuê một căn gác nhỏ để ở. Không có giường chiếu, cô phải mua tạm võng để nằm. Những ngày đầu tiên nơi đất khách quê người cô chỉ biết khóc khi nhớ chồng, nhớ con, rồi tự nhủ bản thân phải cố gắng hết sức mình.

“Nếu có điều kiện, chắc chắn tôi sẽ dành thời gian cho sự nghiệp vào lúc khác chứ không phải lúc con còn quá nhỏ như vậy. Nhưng cuộc sống ở quê lúc đó khổ quá. Tôi đi hát tại các quán nhậu một ngày được 200 ngàn đồng. Nhưng nhìn dáng người tôi họ cười cợt, rất khó để vào bàn hát. Chỉ khi họ nghe tôi cất giọng thì mới nhìn tôi khác đi. Nhưng tôi không chỉ hát mà còn phải uống, uống cho đến khi nào khách về. Nếu ngày nào tôi kiếm tiền nhiều thì ngày đó tôi xỉn nhiều”, cô tâm sự.

'Thánh cải lương' suýt ly hôn 2 lần vì chồng ngoại tình
Nữ nghệ sĩ gặp nhiều vất vả tìm chỗ đứng trên sân khấu cải lương.
 

Sau chương trình Sao nối ngôi, Phạm Huyền Trâm được nhiều nghệ sĩ giúp đỡ, đồng thời nhận được nhiều lời mời. Tuy nhiên, thành công này cũng khiến hôn nhân của cô bắt đầu trục trặc, thậm chí suýt dẫn đến ly hôn 2 lần.

Lần đầu tiên là lúc cô vẫn còn đi hát ở quê, trong khi đó chồng cô đi làm xa. Anh thường lên TP.HCM vì có người khác. Cả hai quyết định ly hôn nhưng 7 ngày sau lại quay lại vì chồng Phạm Huyền Trâm thừa nhận lỗi lầm và không muốn đánh mất cô. Lúc đầu, cô rất cứng rắn, nhưng chẳng được bao lâu lại mềm lòng tha thứ và cho anh cơ hội để cả hai quay trở về bên nhau.

Lần thứ 2 suýt ly hôn là khi Phạm Huyền Trâm lên TP.HCM lập nghiệp. Vợ chồng cô tiếp tục lâm cảnh sống xa nhau. Mỗi tháng cô về vài ngày, có tháng công việc bộn bề cô chẳng thể gác lại để về thăm chồng con. Xa mặt cách lòng một lần nữa cô phát hiện anh có người phụ nữ khác.

Cô muốn dứt khoát ly hôn nhưng anh giải thích với cô rằng đó chỉ là mối quan hệ bạn bè nói chuyện thân thiết. Nữ nghệ sĩ yếu lòng, nhưng cô vẫn kiên quyết ly thân để chồng biết những hành động vô tư của anh có thể khiến cô tổn thương như thế nào. Nhưng chưa ly thân được mấy hôm thì vợ chồng cô đã làm lành.

Về phần mình, khi lắng nghe tâm sự của vợ, ông xã Phạm Huyền Trâm cho biết anh hiểu công việc của vợ rất cực nhọc, đi sớm về khuya, lủi thủi một mình trên thành phố tất cả cũng là vì gia đình. Nhiều lúc anh muốn cùng con lên thành phố phụ giúp và chăm sóc cho cô nhưng vẫn chưa thể.

'Thánh cải lương' suýt ly hôn 2 lần vì chồng ngoại tình
Ông xã dần thấu hiểu những vất vả của Phạm Huyền Trâm sau nhiều trắc trở.

Phạm Huyền Trâm từng gây ấn tượng với chất giọng khoẻ, vang và đầy truyền cảm khi tham gia chương trình Sao nối ngôi 2018, Chuông vàng vọng cổ 2019. Phạm Huyền Trâm là một trong những nữ nghệ sĩ cải lương trẻ đầy triển vọng của bộ môn nghệ thuật sân khấu cổ truyền. Hiện tại, cô đang có một gia đình hạnh phúc cùng chồng và một bé 2 tuổi rưỡi sau 8 năm chung sống.

Công Nguyễn

Ốc Thanh Vân bức xúc vì bị tố tạo chiêu trò PR

Ốc Thanh Vân bức xúc vì bị tố tạo chiêu trò PR

 - Mới đây, MC Ốc Thanh Vân tố cáo một số tài khoản lạ đang cố tình tạo chiêu trò PR và một số kẻ xấu khác lợi dụng tên tuổi cô để trục lợi bất chính.