Chương trình Gõ cửa thăm nhà số mới nhất, Quốc Thuận và Ngọc Lan ghé thăm biệt phủ Trần Lê gia của Lý Nhã Kỳ ở Vũng Tàu.

Lý Nhã Kỳ: Tôi kết hôn với người bình thường, khán giả đừng bất ngờ!
 Quốc Thuận và Ngọc Lan chụp ảnh cùng mẹ con Lý Nhã Kỳ ở hậu trường ghi hình. 

Tuổi thơ ba đau, mẹ bệnh, bán hạt dưa

Trong cuộc trò chuyện, Lý Nhã Kỳ và mẹ kể về quá khứ cơ hàn, nhiều lần xúc động khi nhắc đến người ba đã mất.

Bà Lê Thị Hòa, mẹ Lý Nhã Kỳ, cho hay chồng bà xưa là là bộ đội đặc công, theo binh đoàn vào giải phóng Bà Rịa - Vũng Tàu gặp rồi cưới bà. Khi ấy, ông mang thương tật ở lưng do bị tai nạn sập hầm ở sông Bến Cát (Bình Dương) trong một lần thực hiện nhiệm vụ. May mắn bà Hòa có 3 đứa con gái hiểu chuyện, công việc buôn bán cũng luôn thuận lợi để bà nuôi con.

Biến cố xảy đến khi Lý Nhã Kỳ lên 7 tuổi, mẹ cô lao lực nên đổ bệnh, phải nhập viện trong khi ba cô đang nằm điều trị ở một bệnh viện khác. Vậy là chị cả Lý Nhã Kỳ đi bán hàng, chị thứ chăm ba còn cô chăm mẹ. Học lớp 2, Lý Nhã Kỳ đã biết tự thu xếp cuộc sống. Cứ tan học, cô lại tranh thủ đi bán hạt dưa, hạt hướng dương. MC Quốc Thuận liền trêu: "Lúc nhỏ, em bán hột dưa. Lớn lên, em bán hột xoàn".

Lý Nhã Kỳ: Tôi kết hôn với người bình thường, khán giả đừng bất ngờ!
Mẹ Lý Nhã Kỳ bên 3 con gái.

"Sang chấn tâm lý lớn nhất đời tôi là ngày ba mất. Tôi xin mẹ khoan hãy chôn ba vì vẫn giữ hy vọng rằng ông sẽ sống lại. Thậm chí đến khi đưa ba xuống huyệt, tôi vẫn lo sợ nếu ông tỉnh dậy sẽ không thể gọi ai. Tôi nghĩ tìm mọi cách để ba sống lại. Tôi không chấp nhận ông đã mất nên tự né tránh điều đó. Tôi nói với mẹ xin cho con đổi tên thành Lý Nhã Kỳ. Lý là tên của ba. Đến bây giờ không khó khăn nào trong cuộc sống có thể quật ngã tôi. Chị em chúng tôi coi ba là niềm sống của gia đình", Lý Nhã Kỳ nghẹn giọng.

Có một điều Lý Nhã Kỳ không hiểu rằng vì sao trong 3 chị em, cô là người yếu ớt và nhút nhát nhất nhưng ba lại chọn cô để gửi gắm di nguyện. "Biết mình không còn sống lâu, ba gọi riêng tôi nói: Ba không phải người cha tốt vì chưa lo cho các con đầy đủ. Ba cũng không phải người chồng tốt vì chưa làm được gì cho mẹ. Con hãy thay ba chăm sóc mẹ và gầy dựng lại gia đình. Chuyện này cả mẹ và 2 chị tôi đều không biết. Lần đầu tôi nói ra sau 16 năm", Lý Nhã Kỳ tâm sự. 

Sống thay cho quá khứ thiếu thốn

Bà Lê Thị Hòa cho hay, ban đầu thấy con mê con công việc cũng chạnh lòng vì thường con út sẽ gần gũi mẹ. Tuy nhiên, bà chiều con vì biết Lý Nhã Kỳ chỉ hạnh phúc khi làm việc. "Hồi ông còn sống, tôi từng trách ông sao chưa bao giờ nói yêu tôi bao giờ. Đến tận hôm nay, tôi mới biết ông chu đáo như thế. Kỳ rất giống ba, nói ít, hiếm khi thể hiện nhưng làm rất nhiều", bà xúc động.

 

Cụ thể, Lý Nhã Kỳ đã bỏ trắng 2 năm sang Singapore để chữa bệnh cho mẹ dù khi ấy đang điều hành gần 30 công ty ở Việt Nam. "Chính từ 2 năm đó, tôi hình thành thói quen mang dép, mặc đồ tối giản. Mẹ khỏi bệnh, bác sĩ nói bà cần 4 năm theo dõi, tôi tiếp tục đồng hành với mẹ. Cứ mỗi 3 tháng/lần, tôi đưa mẹ đi tái khám, chưa từng trễ 1 ngày. Tôi hủy đi LHP Cannes, công việc kinh doanh, các buổi gặp đối tác để đưa mẹ tái khám. Biết mẹ chỉ ăn được món Việt, tôi mua hẳn căn nhà ở Singapore để bà có cảm giác gia đình", Lý Nhã Kỳ kể. 

Lý Nhã Kỳ: Tôi kết hôn với người bình thường, khán giả đừng bất ngờ!
Lý Nhã Kỳ làm nhiều điều cho mẹ.

Bà Hòa tiếp lời con gái: "Sau 6 năm đó, tôi quý sức khỏe hơn vì công của con gái lớn quá, không đong đếm được". 

Nhiều thứ Lý Nhã Kỳ làm đều vì ba mẹ. Chẳng hạn, cô xây biệt phủ ở Vũng Tàu vì biết mẹ thích sống yên tĩnh. Ngày xưa, ba cô hứa đưa mẹ đi Đà Lạt nhưng chưa kịp thực hiện thì qua đời. Lý Nhã Kỳ đã thay ba xây khu nghỉ dưỡng ở Đà Lạt khánh thành đúng sinh nhật ba để tặng mẹ. Khu nghỉ dưỡng đó xây theo đúng mơ ước của bà: nhiều hoa, những ngôi nhà nhỏ xinh, có vườn ngự uyển cùng một chiếc ghế... 

Tôi viên mãn

Lý Nhã Kỳ nói cô sống bù cho tuổi thơ: "Hồi xưa, tôi thường đứng trước cửa nhà hàng xóm thèm thuồng vì họ ăn cơm có sườn, có cá. Bây giờ, tôi ăn bữa cơm đầy đủ với mẹ. Thỉnh thoảng, tôi lại lấy xe đạp chạy, bù lại cảm giác thèm có xe đạp ngày xưa. Mọi thứ hiện tại trong cuộc sống của của tôi trọn vẹn, viên mãn hơn cả mong đợi. Tôi hay đùa rằng mình biết tiết ra hóc môn hạnh phúc. Chỉ là tôi vẫn độc thân. 10 năm trước, tôi muốn tìm người bạn đời hoàn hảo, thậm chí tự khắc nghiệt với cảm xúc của mình.

Lý Nhã Kỳ: Tôi kết hôn với người bình thường, khán giả đừng bất ngờ!
Lý Nhã Kỳ và mẹ ở phủ Trần Lê gia.

Tôi và người yêu cũ chia tay là do lỗi của mình. Tôi yêu anh ấy nhưng không dám đánh đổi sự nghiệp để chọn gia đình. Anh ấy tìm bến đỗ bình yên khác là đúng đắn thôi. Anh ấy ví tôi như núi lửa, ngấm ngầm nhưng khi phun sẽ thiêu cháy mọi thứ. Tôi không tạo cảm giác an toàn cho anh. Vì vậy, nếu tôi có kết hôn với người đàn ông bình thường, mong mọi người đừng quá bất ngờ", Lý Nhã Kỳ nói. 

Biệt thự nằm cạnh sông Sài Gòn của Lý Nhã Kỳ

Cẩm Lan 

Lý Nhã Kỳ: 'Đàn ông ngoại tình do vợ hung dữ và không hiểu chuyện'

Lý Nhã Kỳ: 'Đàn ông ngoại tình do vợ hung dữ và không hiểu chuyện'

Trong tập 9 của Sao hỏa sao kim với chủ đề “Kinh doanh”, Lý Nhã Kỳ đã bày tỏ "Vợ càng hung dữ, chồng càng hạnh phúc” là quan điểm sai, vì đàn ông rất dễ ngoại tình khi vợ hung dữ và không thấu hiểu mình.