Lại Bắc Hải Đăng đã bắt đầu từ làm MC từ những chương trình dành cho thiếu nhi và cần mẫn để chứng mình tài năng cùng sự cố gắng vượt bậc của mình.


Từ 1/7, Lại Bắc Hải Đăng đảm nhận vai trò phó Ban VTV3. Thông tin này đã được chính anh xác nhận trọng cuộc họp báo ngày 15/8 của Đài truyền hình Việt Nam.

Được biết, nhà báo Lại Bắc Hải Đăng sinh năm 1979, là cựu sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Anh bắt đầu làm việc ở VTV từ rất sớm. Năm 2010, con trai nhà báo Lại Văn Sâm gác lại việc để du học Australia.

Ngay khi trở lại với VTV, Lại Bắc Hải Đăng đã trở thành có những chương trình ghi lại dấu ấn đặc sắc. Điều đặc biệt, qua những chương trình đó để thấy sự cần mẫn chăm chỉ và cố gắng đi từ những việc nhỏ đến những việc lớn. Những gì anh cống hiến cho các chương trình của VTV đã khẳng định, Lại Bắc Hải Đăng đã vượt qua được áp lực từ chính tên tuổi của cha mình.

Từ "chú lùn" dễ thương trong "Vườn cổ tích"

Khi chập chững vào VTV, Lại Bắc Hải Đăng bị chú ý hơn các đồng nghiệp khác vì có "bố làm to". Và chương trình đánh dấu tên tuổi đầu tiên của anh trên sóng truyền hình quốc gia chính là "Vườn cổ tích".

Lại Bắc Hải Đăng vượt qua 'cái bóng khổng lồ' của MC Lại Văn Sâm như thế nào?

Lại Bắc Hải Đăng dễ thương trong chương trình "Vườn cổ tích".

Với vóc dáng nhỏ nhắn cùng giọng nói rất phù hợp với chương trình thiếu nhi, Lại Bắc Hải Đăng đã ngay lập tức chiếm được cảm tình của các em nhỏ. Nói về chương trình đầu tiên tham gia tại VTV3, anh tâm sự: "Đây là nơi giúp một cậu sinh viên non nớt chưa có kinh nghiệm như tôi học được rất nhiều điều cần thiết cho công việc ở đài truyền hình".

Nhờ tài dẫn lí lắc, đáng yêu của "chú lùn MC", "Vườn cổ tích" gặt hái được nhiều thành công, trở thành chương trình truyền hình thiếu nhi được yêu thích nhất. Đây cũng chính là dấu ấn đầu tiên Lại Bắc Hải Đăng để lại đó là hình ảnh vui vẻ, hóm hỉnh trong chương trình dành cho các em nhỏ.

... đến MC nhanh nhẹn duyên dáng trong "Rung chuông vàng"

Năm 2007, "Rung chuông vàng" lần đầu tiên được ghi hình và phát sóng với sự tham gia của nhiều trường đại học trong cả nước. Đây là một cuộc thi kiến thức dành cho sinh viên các trường đại học tại Việt Nam do VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam.

Lại Bắc Hải Đăng vượt qua 'cái bóng khổng lồ' của MC Lại Văn Sâm như thế nào?

 

MC nhiệt tình vui nhộn của "Rung chuông vàng".

Trong chương trình này, Lại Bắc Hải Đăng khi ấy xuất hiện với vai trò là MC cùng với Diệp Chi. Trong khi Diệp Chi giữ vai trò là người nắm giữ các câu hỏi của chương trình thì MC Hải Đăng lại là MC mà các thí sinh vô cùng yêu thích bởi nhưng màn giao lưu vô cùng hóm hỉnh.

MC Hải Đăng đã khiến cho một cuộc thi kiến thức trở nên vui vẻ và giảm bớt áp lực thi đấu cho thí sinh.

... và đạo diễn của những chương trình "hot"

Những năm gần đây, khán giả yêu truyền hình không còn thấy Lại Bắc Hải Đăng với vai trò MC. Anh đã xuất hiện với vai trò khác, đó chính là đạo diễn chương trình.

Với format được hoàn thiện dần theo thời gian, hiện nay Đồ Rê Mí vẫn là một trong những gameshow thu hút được nhiều khán giả nhất của VTV3. Sự mở đầu gây ấn tượng và thành công đã giúp Lại Bắc Hải Đăng tự tin hơn với vai trò mới này.

Lại Bắc Hải Đăng vượt qua 'cái bóng khổng lồ' của MC Lại Văn Sâm như thế nào?

Và là Tổng đạo diễn của "Giọng hát Việt nhí".

"Ai là triệu phú" đã phát sóng suốt 10 năm và gameshow luôn được khán giả truyền hình và những người chơi yêu mến đón nhận. Nhưng mấy ai biết rằng, Lại Bắc Hải Đăng chính là người giữ vai trò là đạo diễn của chương trình và đây cũng là chương trình mà anh và cha mình là nhà báo Lại Văn Sâm cùng thực hiện.

Và những ai yêu thích chương trình "Giọng hát Việt" sẽ không thể không nhớ đến thành công của "Giọng hát Việt nhí" do chính nhà báo Lại Bắc Hải Đăng giữ vai trò Tổng đạo diễn chương trình. Có lẽ cũng là cái duyên với trẻ em nên các chương trình dành cho thiếu nhi đạo diễn Hải Đăng đều làm rất thành công. Ngay mùa đầu tiên Giọng hát Việt Nhí đã thành công rực rỡ khi các tài năng nhí như Quang Anh, Phương Mỹ Chi, Ngọc Duy được phát hiện và trở thành những hiện tượng âm nhạc.

Và rồi phải đến "Điều ước thứ bảy", tên tuổi của nam nhà báo mới thực sự ghi dấu ấn đậm sau trong lòng khán giả. Lên sóng VTV3 số đầu tiên vào 29/3/2014, Điều ước thứ 7 nhanh chóng trở thành món ăn lạ có sức hấp dẫn khán giả truyền hình cả nước bởi những câu chuyện cảm động, ước mơ giản đơn, ý nghĩa mà chương trình mang lại cho từng nhân vật.

Tuy nhiên, đây cũng là chương trình mà vị đạo diễn trẻ tài năng này cảm thấy có chút tiếc nuối. Do sai sót về nghiệp vụ trong sản xuất chương trình Điều ước thứ 7 về đôi vợ chồng hát rong nên TGĐ VTV đã tạm đình chỉ một thời gian đối với đạo diễn Hải Đăng và ê-kíp sản xuất để kiểm điểm và xử lý.

Qua cú vấp này đã giúp Lại Bắc Hải Đăng thêm vững vàng và chín chắn hơn trong công việc. Hiện tại, "Điều ước thứ 7" đã hoàn toàn đứng vững và nhận được sự yêu mến trở lại của mọi người bởi những câu chuyện nhân văn.

Theo GĐ&XH