Tối 10/8, đêm chung kết Gương mặt điện ảnh 2019 chính thức diễn ra tại TP HCM, khép lại mùa giải thứ 3 kể từ quán quân đầu tiên là Mai Tài Phến đăng quang năm 2017.

Trong đêm thi chung kết, top 4 gồm Quang Sơn, Kim Nhã, Nguyễn Huy và Lương Ánh Ngọc sẽ bắt cặp để thi, mỗi cặp thể hiện 1 tiểu phẩm trước ban giám khảo. NSND Đào Bá Sơn, diễn viên Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn và Nam Thư dựa vào phần thể hiện ở 2 tiểu phẩm này để chọn ra người chiến thắng chung cuộc.

Gương mặt điện ảnh,Kiều Minh Tuấn,Cát Phượng
Nguyễn Huy và Lương Ánh Ngọc đóng vai vợ chồng trong tiểu phẩm mở màn.

Mở màn, Nguyễn Huy bắt cặp với thí sinh 18 tuổi Lương Ánh Ngọc để diễn tiểu phẩm "Phía sau sự thật". Cả hai đóng vai vợ chồng mà người chồng là kẻ chủ mưu giết cha vợ để chiếm đoạt quyền lực. Tiểu phẩm do đạo diễn Ngọc Duyên dàn dựng được nhận xét là bi kịch nối tiếp bi kịch. 

Cả 4 giám khảo đều dành nhiều lời khen cho Lương Ánh Ngọc đã làm tốt dù chỉ mới 18 tuổi.

Gương mặt điện ảnh,Kiều Minh Tuấn,Cát Phượng
Kiều Minh Tuấn khen Nguyễn Huy body đẹp trước mặt vợ.

Trong khi đó, Nguyễn Huy cũng được khen diễn tốt nhưng bị Cát Phượng chê không hợp vai. NSND Đào Bá Sơn nhắc nhở anh cần phản ứng tinh tế hơn, tránh cường điệu.

Đáng lưu ý, Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn là vợ chồng nhưng không được xếp ngồi cạnh nhau. Trước mặt bà xã, Kiều Minh Tuấn hào hứng khen Nguyễn Huy body đẹp và khuyên nam thí sinh cần thêm nhiều trải nghiệm cho diễn xuất.

Gương mặt điện ảnh,Kiều Minh Tuấn,Cát Phượng
Á quân Nguyễn Huy có chế độ tập luyên nghiêm khắc.

Tiểu phẩm "Mộ gió" - phần thi của Kim Nhã và Quang Sơn, cũng là chuỗi bi kịch, liên tiếp dồn ép các nhân vật vào đường cùng để qua bộc lộ thông điệp cần truyền tải về tình yêu, tình cảm chị em và cả tình người.

"Mộ gió" lấy cảm hứng từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Trong đó, Kim Nhã và Quang Sơn đóng vai chị em. Người chị vì dằn vặt mà chờ đợi em về đến mỏi mòn, kiệt quệ; còn người em đến sau này mới biết chính mẹ của người yêu đã bán mình lúc nhỏ.

Tiểu phẩm khiến nhiều khán giả tại trường quay bật khóc, bao gồm giám khảo Nam Thư và Cát Phượng.

 
Gương mặt điện ảnh,Kiều Minh Tuấn,Cát Phượng
Kim Nhã bị chê diễn xuất, thường xuyên trợn mắt ở các biểu cảm - kiểu diễn xuất "bình hoa di động" đặc trưng của Angela Baby, Lưu Diệc Phi...

Kim Nhã - cựu hot girl BB&BG - có ánh mắt 'điện ảnh' nhưng diễn thường xuyên trợn mắt nên bị NSND Đào Bá Sơn nhắc nhở. Quang Sơn được góp ý là cần tiết chế sự ồn ào để tạo nên những khoảng lặng cho khán giả.

Đêm chung kết Gương mặt điện ảnh 2019 khép lại nhưng chưa làm hài lòng người xem.

Với ngoại hình và độ tuổi của Quang Sơn sẽ rất khó để vào vai chính cho các bộ phim. Anh cũng chưa phải là thí sinh diễn tốt nhất đêm thi.

Gương mặt điện ảnh,Kiều Minh Tuấn,Cát Phượng
Quang Sơn và cả 3 thí sinh còn lại đều bị diễn viên phụ áp đảo.

Diễn xuất của Kim Nhã gây thất vọng dù là thí sinh nhiều tuổi, có kinh nghiệm nhất trong top 4. 

Phần lớn, các thí sinh vẫn còn sa đà vào diễn xuất kịch dù phần thi của top 4 là tiểu phẩm sân khấu. Các giám khảo cũng đã nghiêm khắc nhắc nhở top 4 cần chú ý tiết chế, diễn tinh tế hơn.

Chưa kể, diễn xuất của top 4 còn hoàn toàn bị nhấn chìm bởi 'dàn bao' phụ diễn.

Đêm thi chung kết cũng gây khó chịu với nhiều sự cố nhỏ xảy ra ở các tiểu phẩm.

Cuối cùng, các giám khảo công bố kết quả, Quang Sơn xuất sắc vượt qua các diễn viên trẻ để trở thành quán quân, Lương Ánh Ngọc đạt Á quân 1 còn Kim Nhã và Nguyễn Huy là Á quân 2.

Gia Bảo

Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn bị tẩy chay vẫn được mời chấm thi gameshow

Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn bị tẩy chay vẫn được mời chấm thi gameshow

Chương trình "Gương mặt điện ảnh" trở lại mùa 3 với dàn giám khảo mới như cặp đôi Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn, hot girl Mi Du, cascaduer Phi Ngọc Ánh,...