Phần thi đấu của Phước Vinh và Tuấn Minh:

Trong tập 9 vừa được lên sóng tối ngày 21/12/2019, Siêu trí tuệ Việt Nam là màn so tài giữa Phước Vinh và Tuấn Minh. Người thách đấu Tuấn Minh đã đưa ra thử thách lịch sử bóng đá với việc ghi nhớ 1000 mốc lịch sử bóng đá bất kỳ trong vòng 25 phút. Phước Vinh đồng ý tham gia thử thách lần này.

Với sự nhạy bén của mình, Tuấn Minh đã giành chiến thắng thuyết phục với tỉ số 5-0. Dù Tuấn Minh đã có được chiến thắng nhưng các giám khảo vẫn muốn để cả 2 thi hết 4 bức ảnh còn lại. Nhanh chóng lấy lại phong độ, Phước Vinh đã đưa ra đáp án đúng cho 3 bức ảnh tiếp theo.

Đến bức ảnh cuối cùng, Trấn Thành ra đề nghị nhân đôi số điểm để phần thi thêm kịch tính nhưng cậu bé Tuấn Minh không đồng ý vì không muốn nhận thêm sự rủi ro trong phần thi của mình. Thử thách kết thúc với việc Phước Vinh đã đưa ra đáp án đúng cho bức ảnh thứ 4, nhưng đó là không đủ để giành chiến thắng khi tỉ số chung cuộc là 5 - 4 nghiêng về Tuấn Minh.

Khán giả thất vọng 'tố' Siêu trí tuệ Việt Nam bất công với thí sinh
Với thất bại trong lần tuyên chiến này, Phước Vinh đã phải chia tay Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam và trao lại chiếc cúp cho cậu bé 11 tuổi - Tuấn Minh.
Khán giả thất vọng 'tố' Siêu trí tuệ Việt Nam bất công với thí sinh

Vào lúc 10h30 sáng ngày 22/12, số lượt dislike (không thích) tập 9 của Siêu trí tuệ đã tăng lên tới hơn 16.000, áp đảo like (yêu thích) là 15.000.

Sau màn khiêu chiến này, chương trình đã nhận được những phản hồi tiêu cực từ khán giả và cư dân mạng. Bức xúc của khán giả đa phần đến từ cách biên tập chương trình và việc Trấn Thành được cho là đang cố gắng giúp Phước Vinh giữ lại chiếc cúp Siêu trí tuệ mà Vinh đã giành được ở tập 1. Trên Fanpage của chương trình Siêu trí tuệ, nhiều bình luận cũng mong muốn có sự công bằng hơn về phần thi này.

Một khán giả tên Diễm Chi bình luận rằng: “Mình nghĩ nên để 50% là lịch sử về bóng đá và 50% về lịch sử thế giới thì sẽ công bằng hơn. Cho dù Phước Vinh có nói em đã từng tìm hiểu về lịch sử bóng đá thì chắc chắn không bằng với người đã tìm hiểu kỹ và sâu hơn như Tuấn Minh rồi”.

 

“Trên một đấu trường trí tuệ khi bạn đã tự tin nhận lời thách đấu thì kết quả là công bằng. Phước Vinh quá tự tin nên phải trả giá. Đây cũng là một bài học cho bạn trẻ này”, khán giả Huyền Trân cho biết.

Khán giả Toàn Phùng cho rằng: “Thực sự thì dù ai thắng mình cũng chưa thấy có hạng mục lịch sử ở quốc tế cả. Chỉ có thi trí nhớ ngắn hạn nhớ liền ngay lập tức thôi. Những kiến thức này 2 bạn đã tích lũy được vài năm rồi”.

Khán giả thất vọng 'tố' Siêu trí tuệ Việt Nam bất công với thí sinh
Nhiều khán giả tiếc nuối cho Phước Vinh vì lịch sử bóng đá không hẳn là sở trường của em.

Khán giả Long Tran bình luận: "Đề nghị chương trình nên đặc cách mời bạn Phước Vinh trở lại biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam".

Khán giả Hà Năm Đăng viết: "Bảo người chuyên toán đi làm đề văn. Công bằng thì nên để Tuấn Minh thi 3 vòng xem. Vòng 1 bóng đá vòng 2 lịch sử vòng 3 về một lĩnh vực mà cả 2 cùng không tìm hiểu. Thế mới thuyết phục".

Khán giả Cẩm Quyên cho biết: "Tôi không chê gì Tuấn Minh nhưng chương trình sắp sếp người thách đấu có lợi hơn thí sinh thì làm sao thí sinh thắng nổi? Với lại tại sao thí sinh phải vượt qua từng vòng để được vào trong trong khi ng thách đấu lại một bước lọt thẳng vào trong không cần vượt qua mấy vòng thử thách. Như thế là bất lợi cho thí sinh không?".

Tuy nhiên, khán giả cũng bày tỏ sự lo ngại trước những những bình luận ác ý nhắm vào Tuấn Minh sẽ ảnh hưởng đến cậu bé. Phước Vinh cũng công nhận đối thủ của mình hoàn toàn xứng đáng với chiến thắng lần này. Với chiến thắng này, Tuấn Minh đã chính thức tham gia Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam và nhận được học bổng 400 triệu đồng tại một trung tâm anh ngữ.

Minh Tân

Cậu bé 11 tuổi chiến thắng khi ghi nhớ 1000 mốc lịch sử bóng đá

Cậu bé 11 tuổi chiến thắng khi ghi nhớ 1000 mốc lịch sử bóng đá

 - Với ma trận lịch sử bóng đá chứa 1000 mốc dữ kiện được quy đổi thành hình ảnh cụ thể, cậu bé 11 tuổi Tuấn Minh đã giành được chiến thắng áp đảo trước “Thần đồng sử học” Phước Vinh.