Chương trình “The start of Japan – Sự khởi nguồn của Nhật Bản” do Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản, Đài Truyền hình Nara và Đài Truyền hình Việt Nam hợp tác sản xuất sẽ giúp khán giả khám phá Nara – kinh đô cổ của Nhật Bản qua truyền hình.

Sao Việt tin chắc tuyển Việt Nam sẽ vô địch AFF Cup 2018

Showbiz Việt và những ồn ào choáng váng năm 2018

Bị tố giả dối, Thu Quỳnh vẫn kêu gọi khán giả xem phim của chồng cũ Chí Nhân

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản và Dự án Tăng cường triển khai tại nước ngoài các nội dung phát sóng năm 2018 của Đài THVN.

Chương trình “The start of Japan – Sự khởi nguồn của Nhật Bản” là series truyền hình giới thiệu về vùng đất Nara – nơi được xem là kinh đô đầu tiên của Nhật Bản. Chương trình có sự tham gia của MC Sơn Lâm làm nhân vật trải nghiệm.

Được mệnh danh là trung tâm di sản văn hoá của đất nước Mặt trời mọc, Nara là vùng đất của những câu chuyện lịch sử, với các công trình kiến trúc cổ kính, trầm mặc, mang đậm dấu ấn của dòng chảy thời gian. Bên cạnh đó, Nara còn là trung tâm phát triển về chính trị, văn hoá, tôn giáo và giao lưu quốc tế.

Qua 5 tập phim với các chủ đề: Yamatokoriyama - Thánh địa của cá vàng; Nara -Điểm khởi đầu của phúc lợi y tế; Yoshino - Khởi nguồn của ngành lâm nghiệp hiện đại, Môn đá cầu và quá trình xây dựng đất nước; Yamato - Cội nguồn của kiếm Nhật Bản, chương trình sẽ đưa khán giả đến gần hơn với văn hoá, cuộc sống của người dân vùng Nara nói riêng và Nhật Bản nói chung.

MC Sơn Lâm
Chương trình có sự tham gia của MC Sơn Lâm làm nhân vật trải nghiệm.
 

Hành trình đến với Nara không chỉ là một chuyến du lịch, thưởng ngoạn cảnh sắc, trải nghiệm những nét mới lạ, độc đáo trong văn hoá của người dân bản địa, mà còn là chuyến về nguồn của những du khách yêu thích lịch sử, văn hoá truyền thống.

Qua chương trình, khán giả sẽ tìm thấy những điều thân thuộc, tương đồng trong văn hoá, đời sống giữa hai đất nước Việt Nam và Nhật Bản.

Ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký biên tập Đài THVN cho biết, năm 2018 diễn ra nhiều sự kiện, hoạt động văn hóa kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, trong đó có nhiều chương trình hợp tác sản xuất giữa Đài THVN và các Đài TH của Nhật Bản.

Thông qua các chương trình, hình ảnh đất nước, văn hóa, con người của Việt Nam - Nhật Bản được giới thiệu sâu rộng tới đông đảo nhân dân của hai nước.

“The start of Japan - Sự khởi nguồn của Nhật Bản” phát sóng trên kênh VTV1, VTV3, VTV4 từ ngày 26-12-2018.

Tình Lê 

Puka hoảng hốt khi chứng kiến bồ câu biến thành trăn

Puka hoảng hốt khi chứng kiến bồ câu biến thành trăn

Không chỉ sợ xanh mặt khi chạm trán với trăn mà Puka còn khiến khách mời cười nghiêng ngả khi đọc sai ca dao trong chương trình Bộ 3 siêu đẳng tập 3.

Trấn Thành cười hả hê khi Trường Giang bị thí sinh bêu xấu

Trấn Thành cười hả hê khi Trường Giang bị thí sinh bêu xấu

Nam danh hài tỏ ra thích thú khi Trường Giang và Ngô Kiến Huy bị các thí sinh Thách thức danh hài "dìm hàng" ngay trên sóng truyền hình.

Kênh truyền hình Nhật được Việt hóa đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Kênh truyền hình Nhật được Việt hóa đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Chiều 12/12, Kênh Truyền hình Nhật Bản Wakuwaku Japan chính thức ra mắt khán giả Việt Nam. Đây là một trong những nội dung chính của chương trình hợp tác giữa Kênh Truyền hình Wakuwaku Japan và Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam.