Tự Long tham gia thử thách kiếm tiền giúp người phụ nữ nghèo:

Tập 10 chương trình Cơ hội đổi đờiđược ghi hình tại Hải Phòng với sự tham gia của NSND Tự Long. Thời tiết ở Hải Phòng thời điểm đó đang vào mùa lạnh nhất gây khó khăn cho các nghệ sĩ trong quá trình thực hiện chương trình.

Tự Long thừa nhận: “Thực ra đợt quay này ê-kíp làm việc tại miền Bắc vào đúng lúc lạnh nhất nên nghe ghi hình ngoài trời thì nghệ sĩ cũng hơi lo. Nhưng tôi không ngần ngại nhận lời vì đã xem tập 1 thấy rất nhân văn và ý nghĩa. Anh mong muốn là thêm nhiều nghệ sĩ của hai miền tham gia vào chương trình này vì mình giúp được cho rất nhiều hoàn cảnh khó khăn”.

NSND Tự Long chạy thục mạng giữa trời lạnh giúp người phụ nữ nghèo
NSND Tự Long tham gia chương trình Cơ hội đổi đời dù từng bị chấn thương dây chằng.

Không chỉ gặp khó khăn về thời tiết, Tự Long cho biết thêm anh từng bị chấn thương dây chằng nên không thể hoạt động mạnh như chạy bộ. Tuy nhiên, anh không ngần ngại nhận lời tham gia chương trình để giúp đỡ những gia đình đang gặp khó khăn.

“Khi tham gia chương trình, khó hay dễ tôi cũng chơi. Vấn đề của tôi là phải hoàn thành trong thời gian nhanh nhất, kiếm được thật nhiều tiền. Càng khó thì đồng tiền càng giá trị”, Tự Long khẳng định.

NSND Tự Long chạy thục mạng giữa trời lạnh giúp người phụ nữ nghèo
Chị Liên đã là trụ cột gia đình nhiều năm nay vì chồng đi làm xa và không thấy trở về nhà.

Trong tập 10, các khách mời sẽ giúp đỡ gia đình chị Lê Thị Hiền (ngụ tại Quảng Trị). Hiện nay chị Hiền là trụ cột của gia đình gồm 4 người con và mẹ chồng đã già yếu. Trước đây,  nhà của chị bị mối ăn đến nỗi bị sập, không có nhà ở. Vợ chồng chị đi vay một số tiền để sang sửa nhà cửa. Năm 2014, khi chị Hiền đang mang thai 6 tháng, chồng đi làm ăn xa. Từ đó, chị mất liên lạc với chồng và cũng không thấy anh quay về.

 

Chị Hiền không có công việc ổn định, ai thuê gì chị làm nấy nhưng vẫn không đủ để trang trải cuộc sống gia đình. Không chỉ thế, chị đang nợ ngân hàng hơn 100 triệu đồng nhưng không đủ khả năng trả. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng chị cố gắng vun vén để các con được đến trường. “Trước mặt con lúc nào cũng phải mạnh mẽ để các con yên tâm học hành”, chị Liên tâm sự trong nước mắt.

NSND Tự Long đồng cảm với hoàn cảnh của chị Liên và quyết tâm giành được số tiền cao nhất có thể. “Nếu số tiền còn quá thấp sau khi hoàn thành thử thách, tôi sẵn sàng lấy tiền túi của mình ra để bù vào”, nam nghệ sĩ khẳng định.

Theo quan sát, Tự Long cho rằng người dẫn đường sẽ rất quan trọng: “Do không quen thuộc đường đi Hải Phòng nên rất cần người dân hướng dẫn để tôi thực hiện tốt phần thi”. Tự Long đi chợ và làm bánh đúc với sự giúp đỡ của MC Đại Nghĩa. Tự Long cho rằng thử thách này khá gian nan vì anh không biết mua nguyên liệu cũng như làm bánh.

NSND Tự Long chạy thục mạng giữa trời lạnh giúp người phụ nữ nghèo

Tự Long lo sợ mình không hoàn thành tốt phần thi của mình nên hứa sẽ dùng tiền túi bù vào.

Nam nghệ sĩ vốn không quen thuộc địa bàn Hải Phòng nên anh mất nhiều thời gian khi mua nguyên liệu. Anh liên tục xin sự giúp đỡ của người dân địa phương để hoàn thành thử thách nhanh nhất.

Đại Nghĩa và Tự Long khá lúng túng vì cả hai đều không biết cách làm bánh đúc. “Có ai biết làm bánh đúc giúp em với”, nghệ sĩ Tự Long xin giúp đỡ. Nam nghệ sĩ nóng vội vì sợ mất thời gian sẽ không giành được nhiều tiền thưởng trong khi làm bánh đúc lại khá cầu kỳ. Tự Long liên tục giục: “Nhanh lên đi”, trong khi MC Đại Nghĩa sơ chế rau củ để làm nhân bánh.

Với sự giúp đỡ của người dân, Tự Long đã hoàn thành bài thi của mình, anh mang về hơn 15 triệu dành tặng chị Liên. Tự Long cho biết: “Cuộc sống thì đôi lúc không bằng phẳng, phải có cam go, thử thách mà mình vượt qua được thì mới thấy được giá trị của cuộc sống và giá trị đồng tiền”.

Ngọc Xuyến

Ngọc Sơn chia sẻ thời khắc khó khăn chữa bệnh cho mẹ

Ngọc Sơn chia sẻ thời khắc khó khăn chữa bệnh cho mẹ

Có mặt trong tập mới nhất của chương trình “Cơ hội đổi đời”, ca sĩ Ngọc Sơn lần đầu tiết lộ mức viện phí lớn khi điều trị bệnh cho mẹ.