Vào 20h30 thứ 6 ngày 24/09/2021 trên VTV3 chương trình Vua Tiếng Việt tiếp tục tìm người tài lên ngôi qua chủ đề Đất Nước. Cuộc chơi này được đánh giá là “khó chơi” và “khó đoán”. 

Khó chơi thì Vua Tiếng Việt vốn đã được đánh giá là khó từ trước rồi. Nhưng khó đoán là bởi trong một cuộc thi, có cả diễn viên, sinh viên, thầy giáo và cả học sinh. Học sinh lớp 6, Bùi Mai Khuê đến từ trường THCS Phan Chu Trinh với khả năng làm thơ, vẽ tranh từ nhỏ. Cô bé Bùi Mai Khuê là tác giả giành giải Xuất sắc cuộc thi sáng tác truyện cho trẻ em Đóa hoa đồng thoại năm 2019 với tác phẩm Bướm lá.

Cô bé lớp 6 tranh tài 'Vua Tiếng Việt'
Bùi Mai Khuê - học sinh lớp 6 sẽ tham gia thi tài tại chương trình Vua Tiếng Việt số thứ 3.

Ngoài viết truyện, Mai Khuê còn có sở thích vẽ tranh, chạy nhảy, sáng tác thơ. Hiện tại, cô bé Mai Khuê đang vẽ tranh minh họa cho tập thơ mới của mẹ - nhà báo Huỳnh Mai Liên (tác giả truyện tranh Mẹ yêu ai nhất, tập thơ Biển là trẻ con, Ngày xưa của con).

Dù nhỏ tuổi nhất trong 4 người chơi nhưng “người chơi nhí” của Vua Tiếng Việt không hề e ngại mà ngược lại rất tự tin về trình độ Tiếng Việt của mình, tranh đấu dũng cảm và quyết liệt để giành điểm số cao nhất. Lần lượt tranh đấu với 3 người lớn, Minh Khuê đã có phần thể hiện rất xuất sắc tại đấu trường Vua Tiếng Việt tuần này.

Đối thủ của Khuê, thầy giáo dạy Hóa Nguyễn Bá Đăng, nữ diễn viên trẻ tuổi Hoàng Minh Châu, cô sinh viên đam mê ca hát Phùng Ngọc Nguyệt Hạ. Sự chênh lệch về tuổi tác, thế hệ chính là điểm ấn tượng và thú vị cho tập 3 tuần này. 

 

Đến với chương trình trong tâm thế “vui là chính”, thầy giáo Nguyễn Bá Đăng muốn trao dồi thêm kỹ năng sử dụng Tiếng Việt, hy vọng đứng trên bục giảng sẽ không phạm phải những lỗi cơ bản khiến học sinh chê cười.

Người chơi Phùng Ngọc Nguyệt Hà mong muốn đến chương trình để giao lưu và học hỏi, xem khả năng chịu đựng áp lực của mình đến đâu, và nếu chiến thắng, bạn ấy sẽ tự tin làm “cảnh sát chính tả”.

Bạn Hoàng Minh Châu muốn rèn luyện khả năng ăn nói để phục vụ cho nghề diễn, có nhiều cơ hội phát triển bản thân. Châu đã từng giành giải Nhất cuộc thi Viết chữ đẹp các năm lớp 1, lớp 3 và lớp 4. Thí sinh cao điểm nhất môn Văn trong các kỳ thi học sinh giỏi các năm lớp 3, lớp 4 và lớp 5. Một đối thủ đáng gờm!

Ngân An

MC Thư Hiền VTV cười trừ vì đọc sai câu tiếng Việt không dấu

MC Thư Hiền VTV cười trừ vì đọc sai câu tiếng Việt không dấu

MC Thư Hiền của Chuyển động 24 giờ tưởng thử thách của chương trình Vua Tiếng Việt quá dễ nhưng sau đó cô phát hiện ra mình đã trả lời sai và chỉ biết cười trừ.