Đón sóng xu thế tương tác của ngành truyền hình

Nằm trong chiến lược phát triển tổng thể năm 2020, Truyền hình FPT đẩy mạnh đầu tư về nội dung và trải nghiệm, với sự ra đời của chương trình tương tác mới nhất mang tên “Chơi hay chia”.

Hiện nay, tương tác đã trở thành một trong những xu thế phát triển của ngành truyền hình. Tại Việt Nam, Truyền hình FPT là đơn vị đi đầu và cung cấp ổn định tính năng hấp dẫn này đến người sử dụng.

‘Chơi hay chia’ - trò chơi tương tác mới trên Truyền hình FPT

Năm 2016, Truyền hình FPT đã ghi dấu với khán giả cả nước qua trò chơi “Mở két” và nhận được nhiều lượt tương tác trực tiếp. Thông qua chương trình này, khán giả trở thành những người “quyền năng” và chủ động, ảnh hưởng quan trọng đến diễn biến thực tế. Sau khi chương trình này nói lời tạm biệt, sự thiếu hụt các chương trình giải trí dành cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ truyền hình là động lực để Truyền hình FPT xúc tiến giới thiệu chương trình mới.

‘Chơi hay chia’ - trò chơi tương tác mới trên Truyền hình FPT
 Chơi hay chia - Chương trình tương tác mới nhất của Truyền hình FPT

Đại diện Truyền hình FPT cho biết, lên sóng trực tiếp tại ứng dụng Chơi hay chia từ ngày 13/10/2020, chương trình Chơi hay chia là cuộc so tài kiến thức giữa các khách hàng yêu thích tính năng tương tác của Truyền hình FPT. Chỉ cần truy cập vào ứng dụng, đăng ký tham gia thử tài và trả lời câu hỏi dạng trắc nghiệm 4 đáp án với chủ đề không giới hạn, người chơi sẽ có cơ hội ghi tên mình trên bảng xếp hạng và giành được phần quà hấp dẫn, với tổng giá trị lên đến 300 triệu đồng.

Sự khác biệt thú vị của Chơi hay chia

 

Khác biệt tạo nên sự thú vị của Chơi hay chia nằm ở luật chơi mang tính tương tác cao của chương trình. Khi tham gia và trả lời đúng mỗi câu hỏi được chương trình đưa ra, người chơi sẽ được gia tăng số điểm đang có, nhằm thay đổi thứ hạng của mình. Quyền gia tăng số điểm phụ thuộc vào quyết định thần tốc dựa trên những tính toán gấp rút của người chơi trong thời gian giới hạn. Vì thế, sự quyết đoán của người chơi sẽ là yếu tố tạo nên những bất ngờ trong chương trình.

‘Chơi hay chia’ - trò chơi tương tác mới trên Truyền hình FPT
Chơi hay chia thu hút sự theo dõi và tham gia của khán giả Truyền hình FPT

Không chỉ có quyền tham gia và được trao cơ hội ngang nhau, khán giả của Chơi hay chia còn được nắm quyền quyết định chương trình sẽ có diễn biến như thế nào. Khi nhiều thành viên có số điểm bằng nhau và cùng xếp hạng 1, người chơi sẽ có quyền quyết định chương trình đi tiếp để tìm ra người chiến thắng cuối cùng hay dừng lại để chia đều giá trị giải thưởng.

Theo Truyền hình FPT, từ quý IV/2020, Chơi hay chia lên sóng 24 số trực tiếp vào 20 giờ tối thứ 3 và thứ 5 hàng tuần. Mỗi số, chương trình sẽ có 2 vòng với giá trị giải thưởng trung bình người chơi có thể nhận được là 6 triệu đồng tiền mặt. Tiền thưởng ở mỗi số sẽ được gia tăng theo hình thức cộng dồn nếu các số phát sóng trước đó không tìm ra người chơi nào giành chiến thắng.

Chia sẻ về chương trình, bà Tô Nam Phương - Giám đốc Truyền hình FPT cho biết: “Tương tác là hành vi quan trọng của bất cứ cộng đồng nào trong thời đại 4.0. Chúng tôi mong muốn cộng đồng những người sử dụng dịch vụ Truyền hình FPT sẽ luôn cảm thấy hào hứng khi giải trí, thú vị khi thử thách sự quyết đoán của bản thân. Chơi hay chia là sân chơi độc đáo mà chúng tôi dành tặng khách hàng ngay sau khi công bố Bộ giải mã thế hệ thứ 4 với tên gọi FPT TV 4K FX6.”

Chơi Hay Chia hứa hẹn là chương trình tương tác truyền hình có số lượng người tham gia cùng lúc và quyết định diễn biến thực tế đông đảo hàng đầu Việt Nam.

Thông tin về chương trình được cập nhật tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/truyenhinhfpt/

Website: https://truyenhinh.fpt.vn/

Tổng đài: 19006600

Tấn Tài