Tập 23 Bài hát đầu tiên lên sóng với khách mời ca sĩ Cẩm Ly. Trong chương trình, nữ ca sĩ trải lòng về sự nghiệp hơn 20 năm với những thăng trầm và cả khoảng lặng khi rời xa làng nhạc thời gian dài vì biến cố bệnh tật. 

Với thâm niên hoạt động âm nhạc bền bỉ, Cẩm Ly là một trong những giọng ca được yêu thích, mến mộ từ số đông khán giả. Trong suốt sự nghiệp của mình, cô từng thử sức ở nhiều thể loại âm nhạc, từ nhạc trẻ, dân ca đến bolero, cải lương, hồ quảng... Nữ ca sĩ tâm sự cô luôn nỗ lực, không ngừng cống hiến dù bất kỳ thời điểm nào trong sự nghiệp. 

Thế nhưng Cẩm Ly từng phải đối mặt với biến cố lớn khi được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh viêm xoang nặng. Căn bệnh khiến cô phải dừng hoàn toàn các dự án âm nhạc để chuyên tâm điều trị. Những ngày tháng nằm trên giường bệnh, đối diện với nguy cơ mất giọng vĩnh viễn là cú sốc lớn với cô. Nữ ca sĩ thậm chí suy nghĩ việc phải giải nghệ, từ biệt khán giả. 

Cẩm Ly: 'Tôi từng nghĩ giải nghệ vì bệnh chữa mãi không khỏi!'
Cẩm Ly: 'Vắng bóng quá lâu, tôi sợ khán giả quên mình!'

"Bệnh mãi không thuyên giảm, tôi từng nghĩ mình sẽ phải giải nghệ thôi. Tôi biết rõ thị trường âm nhạc thay đổi không ngừng. Một ca sĩ dù đứng ở đỉnh cao chỉ cần sơ suất hoàn toàn có thể tụt lùi, trong khi tôi vắng bóng một thời gian quá lâu. Tôi sợ khi trở lại khán giả không còn nhớ mình là ai...", Cẩm Ly chia sẻ. 

Nhờ sự động viên từ gia đình, bạn bè và khán giả, Cẩm Ly tự nhủ mình phải vượt qua. Sau khi bệnh tình thuyên giảm, cô dần trở lại với âm nhạc. Nữ ca sĩ thời gian qua đã cho ra mắt một số sản phẩm MV, dự án Tuyệt phẩm trữ tình xưa và nay phát trực tuyến trên YouTube... nhằm tri ân mọi người. 

 
Cẩm Ly: 'Tôi từng nghĩ giải nghệ vì bệnh chữa mãi không khỏi!'
Cẩm Ly thấy may mắn khi có sự đồng hành cùng ông xã - nhạc sĩ Minh Vy trong những ngày tháng chữa bệnh. 

Trải qua biến cố sức khỏe, Cẩm Ly cho biết thời điểm này cô ưu tiên sự thoải mái tinh thần lên hàng đầu. Cô hạn chế nhận show diễn, dành thời gian cho gia đình và con cái.

"Mỗi người trong cuộc sống luôn cần lao động để kiếm tiền. Nhưng nếu vì đồng tiền mà làm việc bán mạng, tôi nghĩ mình đã qua cái thời đó rồi. Nhiều người nói sao thấy tiền mà chê, nhưng theo tôi bản thân thấy đủ là đủ. Tôi giờ đây không đặt nặng vấn đề kinh tế lên hàng đầu trong cuộc sống mình", Cẩm Ly từng chia sẻ với VietNamNet. 

Clip Cẩm Ly chia sẻ trong chương trình 

Thúy Ngọc

Đàm Vĩnh Hưng, Cẩm Ly cùng dàn sao tham gia Táo Xuân 2021

Đàm Vĩnh Hưng, Cẩm Ly cùng dàn sao tham gia Táo Xuân 2021

Trong hậu trường "Táo Xuân" 2021, Nam Thư hỏi cưới bằng được Đàm Vĩnh Hưng khiến dàn nghệ sĩ Việt phải bật cười.