Trên trang cá nhân, BTV Hoài Anh mới kể những góc khuất không hề lung linh, xinh đẹp và đơn giản chỉ 'đọc chữ nhận lương'.

BTV Hoài Anh nói về góc khuất không lung linh của nghề
BTV Hoài Anh.

"Có ai đó đã từng nghĩ rằng chúng tôi lúc nào cũng lung linh, công việc dễ dàng, suốt ngày ăn mặc trang điểm đẹp đẽ rồi lên hình nói mấy câu là xong việc mà chỉ toàn là đọc, chứ không cần nghĩ,... Tôi xin không nói gì về mình, chỉ xin nói một lời về những người thân của chúng tôi - họ là những người thiệt thòi và xứng đáng được trao tặng danh hiệu "anh hùng lao động". Họ vừa là đặc công, vừa là du kích, có thể nằm (hoặc ngồi xổm) bám sát địa bàn (cổng đài) suốt nhiều giờ đồng hồ, thậm chí nhiều ngày dài... để hoàn thành nhiệm vụ đưa đón và bảo vệ yếu nhân. 

Về bản thân mình, thực tế là giờ này, tôi vẫn còn đang ở cơ quan dựng phóng sự, viết kịch bản, đôi khi là nuôi nấng ý tưởng cho những phóng sự tiếp theo. Cùng lúc, một đồng nghiệp dẫn khác, đang biên tập lời dẫn lần cuối trước khi chuẩn bị lên sóng bản tin cuối cùng trong ngày, bản tin 23h. Đó là những công việc thường xuyên mà chúng tôi luân phiên nhau đảm nhiệm", BTV Hoài Anh chia sẻ.

BTV Hoài Anh nói về góc khuất không lung linh của nghề
Nữ BTV chia sẻ, lên sóng không chỉ đọc mấy câu là xong mà sau đó bao nỗi vất vả.

Nữ BTV chia sẻ thêm rằng, không chỉ cô mà cả những anh em biên tập, kỹ thuật, tổ chức sản xuất cho sáng hôm sau cùng trực đêm và gần 12h đêm họ vẫn ngồi bên những chiếc máy, mỗi người một công việc của mình, cho đến hết bản tin khuya, có những người, cho đến tận 1-2h sáng.

 

Cô khẳng định: "Những lời chúng tôi đọc trên sóng, là bao nhiêu chắt chiu, chọn lọc, cân nhắc, của chúng tôi, và còn của bao nhiêu người nữa! Yêu và trăn trở với từng câu chữ lời dẫn như yêu từng lời thầm thì của người yêu, như yêu một bức thư tình".

BTV Hoài Anh - một trong những giọng đọc đậm chất Nam Bộ từng gây tranh cãi khi lần đầu tiên xuất hiện ở các bản tin thời sự thường lệ của VTV. Cô chính là người đã phá bỏ đi nguyên tắc tuyển chọn BTV bất di bất dịch từ trước đến nay. Với gương mặt khả ái, chất giọng ngọt ngào rành mạch sau nhiều năm cố gắng Hoài Anh đã có thể chinh phục khán giả và nhận về những giải thưởng danh giá trong sự nghiệp của mình. 

BTV Hoài Anh nói về góc khuất không lung linh của nghề
BTV Hoài Anh nói về góc khuất không lung linh của nghề.

Chia sẻ với VietNamNet, Hoài Anh cho biết cuộc sống của một BTV như cô thường không giống như những gia đình bình thường mà thường xuyên có bữa cơm trễ muộn, làm việc vào những ngày nghỉ lễ, giờ giấc trái ngược...

Cô chia sẻ thương nhất là chồng mình, anh hiểu được tính chất công việc của vợ và không một lần cằn nhằn, anh còn thường xuyên phụ vợ chuẩn bị cơm tối cho cả nhà. Kể từ khi có mẹ chồng sang giúp đỡ gần như có phần tươm tất hơn trước những buổi cơm không còn quá muộn.

Ngân An

BTV Hoài Anh thời sự 19h đẹp trong trẻo, tinh khôi

BTV Hoài Anh thời sự 19h đẹp trong trẻo, tinh khôi

Đăng ảnh hậu trường, BTV Hoài Anh thời sự nhận nhiều lời khen khi vào "ngọt" tạo hình nữ sinh khi đã 38 tuổi.