Từng là học trò ruột và nhiều lần bị Trường Giang la mắng, diễn viên Phát La đã khiến người thầy của mình bất ngờ về phần trình diễn lột xác tại chương trình Ơn giời, cậu đây rồi. Giành chiếc cúp của tập 5 trước các đàn chị là diễn viên Anh Thư, siêu mẫu Võ Hoàng Yến, người mẫu Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Phát La bị cho là được Trường Giang ưu ái.

Bị đồn dựa hơi Trường Giang giành cúp Ơn giời, Phát La lên tiếng
Trường Giang, Phát La trong Ơn giời, cậu đây rồi.

Nam diễn viên Gia đình là số 1 chia sẻ: "Khi bất ngờ được xướng tên nhận chiếc cúp của Ơn giời, cậu đây rồi, tôi cảm giác rất vui và may mắn. Đến với chương trình với tâm thế trống rỗng, không hề chuẩn bị trước, không được tiết lộ trước bất kỳ kịch bản nào, tôi chỉ xem đây là một cách để thử thách bản thân sau nhiều ngày mài dũa, luyện tập. Tôi không giấu lòng biết ơn trước sự dìu dắt của anh Trường Giang để có được một Phát La hôm nay".

Tuy nhiên, Phát La phủ nhận được Trường Giang ưu ái mà khẳng định để có được thành quả ngày hôm nay, anh đã phải cố gắng từng ngày. Bằng chứng là từ một tay ngang chưa từng được đào tạo qua bất kỳ trường lớp nào, Phát La đã phải nỗ lực không ngừng nghỉ để đoạt được danh hiệu Á Quân trong cuộc thi Đấu trường tiếu lâm, có vai diễn quan trọng trong bộ phim Gia đình là số 1 cả hai phần, được các nhà sản xuất gameshow để mắt tới: Sàn đấu ca từ, Ô hay gì thế này, Nhanh như chớp, Giọng ca bí ẩn, Ca sĩ bí ẩn, … và là 1 trong 6 HLV trong chương trình Người hùng tí hon mùa 3..

Nói về sự khổ luyện này, nam diễn viên kể: "Tôi bắt đầu từ con số 0 chưa biết diễn xuất là gì. Anh Trường Giang khắt khe đến mức rất nhiều lần tôi phải trốn để khóc vì nghĩ mình sẽ không làm được những gì anh truyền đạt. Anh Trường Giang đã tặng cho tôi một câu không bao giờ quên: Cuộc đời còn nhiều cái khổ lắm con. Từ đó, câu nói trở thành nguồn động lực mãnh mẽ của tôi khi biết bên cạnh mình luôn có thầy và khán giả tiếp sức".

 

Hiện hoạt động độc lập, Phát La thỉnh thoảng vẫn bị gọi là "học trò Trường Giang". Không những không khó chịu, Phát La còn bày tỏ niềm tự hào. Anh nói: "Thật sự Phát La không hề cảm thấy có chịu một chút nào (Cười to). Thay vào đó tôi nghĩ đây là một niềm hãnh diện mà không phải bất kỳ người nào cũng có được. Nó như một sự tiếp nối trong nghệ thuật, trước đây anh Trường Giang cũng từng được gọi là “Đệ tử của danh hài Hoài Linh” và bản thân anh Trường Giang cũng dần khẳng định được vị trí của mình".

Bị đồn dựa hơi Trường Giang giành cúp Ơn giời, Phát La lên tiếng
Phát La cho biết anh muốn gửi lời cảm ơn tới Trường Giang và tự hào vì là học trò của danh hài

Phát La kể, anh từng dè dặt hỏi Trường Giang: "Nhiều người từng nói là anh núp bóng anh Hoài Linh vậy thì anh có buồn hay không?”. Nhưng chính câu trả lời của Trường Giang đã khiến cho Phát La hiểu được thêm rất nhiều điều: ”Nếu có một cái bóng vĩ đại như anh Hoài Linh đứng phía sau như vậy thì sao lại buồn”. Phát La thấy điều đó hoàn toàn đúng, đứng dưới cái bóng của bất cứ nghệ sĩ nào điều đó không hề xấu và làm chùn bước mình. 

"Thật sự mà nói, anh Trường Giang còn hơn cả một người thầy. Anh Trường Giang như một người anh trong gia đình, không chỉ truyền đạt những kinh nghiệm diễn xuất mà còn cả cách sống, cách đối nhân xử thế để giúp tôi hoàn thiện bản thân hơn", Phát La chia sẻ.

Thanh Châu

Tự Long cướp chồng của Puka tại 'Ơn giời cậu đây rồi'

Tự Long cướp chồng của Puka tại 'Ơn giời cậu đây rồi'

 - Nghệ sĩ Tự Long vào vai Cám tại 'Ơn giời cậu đây rồi' khiến 'ông vua' Trần Nghĩa điêu đứng.