"Chúng tôi không hề chia sẻ chuyện riêng tư mà là bị mọi người soi mói. Chúng tôi đang là nạn nhân".

Bộ phim Bệnh viện ma do Trấn Thành và Hari Won thủ vai chính vừa được ra mắt. Suốt thời gian dài, Bệnh viện ma bị gắn với câu chuyện "phim giả tình thật". Thời điểm đó, Hari Won vừa kết thúc chuyện tình 9 năm với rapper Tiến Đạt, và mối tình vừa chớm Trấn Thành bị công khai một cách ồn ào.

Chia sẻ với chúng tôi về quá trình đóng phim, Trấn Thành không ngại nói đến những khó khăn trong chuyện tình cảm của họ khi phải chịu quá nhiều sự để ý từ truyền thông và khán giả.

“Tôi và Hari đóng phim xong mới phát sinh tình cảm”

- Lần đầu đóng phim kinh dị, anh gặp phải những khó khăn nào với "Bệnh viện ma"?

Tôi sợ ma khủng khiếp nên khi đóng phim này, tôi phải vượt qua chính mình rất nhiều. Tôi từng nói với bản thân là không bao giờ đóng phim ma, nhưng không hiểu sao tôi lại đồng ý đóng phim này.

Trong phim, tôi phải hóa trang và diễn chung với máu me. Có những cảnh quay ở bên trong bệnh viện, đặc biệt là những cảnh quay ở nhà xác khiến tôi lo âu. Nhất là khi phim quay hoàn toàn vào buổi tối tại bối cảnh là bệnh viện bỏ hoang khiến tôi sợ khủng khiếp.

- Vậy lí do gì để một diễn viên mạnh về mảng hài như anh lại lựa chọn đóng phim kinh dị?

Thứ nhất, phim kinh dị vẫn mang yếu tố hài, vì trong cái sợ nhất là cái gây cười nhiều nhất. Thứ hai, sợ hãi sẽ khiến khán giả tò mò và có tâm lý đến rạp xem phim, điều này đảm bảo doanh thu. Hơn nữa, tôi cũng muốn vượt qua nỗi sợ của chính mình.

Trong phim kinh dị, tâm lý nhân vật rất phức tạp. Loại tâm lý này khi diễn mới sướng, và tôi mới có thể khai thác được hết khả năng của mình. Những loại tâm lý này ở các bộ phim bình thường không có, chỉ trong phim kinh dị, tâm lý nhân vật mới nặng, mới đủ đô. Mà tôi là người thích “gia vị đậm, gia vị nặng”.

Trấn Thành: 'Tôi và Hari Won đang bị bới lông tìm vết'

Hari won - Trấn Thành gặp nhiều ồn ào xung quanh bộ phim và chuyện tình cảm

- Trong quá trình quay phim cùng bạn diễn cũng là người yêu, anh thấy bất tiện gì không?

Thực ra tôi không gặp khó khăn gì hết vì sau khi quay phim xong, tôi và Hari mới quen nhau. Phim quay xong rồi chúng tôi mới phát sinh tình cảm, mới đến với nhau.

“Tôi và Hari phải đến với nhau vào thời điểm nào mới gọi là không sớm?”

- Thời điểm anh và Hari Won phát sinh tình cảm, nhiều người cho rằng đây chỉ là một chiêu PR cho phim. Anh nghĩ sao?

Người nghệ sĩ luôn luôn là người bị khán giả mang ra để bàn tán và hoài nghi. Chúng tôi có giải thích cũng người tin người không. Vậy thì chúng tôi giải thích làm gì? Cách tốt nhất là không nói gì cả, và thời gian sẽ cho mọi người thấy chúng tôi là gì của nhau.

Trấn Thành: 'Tôi và Hari Won đang bị bới lông tìm vết'

Tay trong tay đến sự kiện

 

- Từ khi nào, anh dành tình cảm cho Hari?

Nói tôi có tình cảm với Hari là không đúng, phải nói là tôi có thiện cảm với cô ấy. Vì bất cứ dự án nào tôi hợp tác với cô bé này cũng có hiệu quả rất tốt.

Cô ấy thông minh và hợp với tôi về diễn xuất cũng như cách nói chuyện, cách biểu đạt cảm xúc. Sau bộ phim Bệnh viện ma, chúng tôi có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện nhiều hơn. Điều đó giúp chúng tôi hiểu được nhau, và vô tình đúng thời điểm hai người đều độc thân.

- Anh có nghĩ, thời điểm anh và Hari công khai tình cảm là quá sớm, khi Hari vừa kết thúc mối quan hệ trước và điều này khiến Hari phải đối mặt với điều tiếng?

Tôi thấy tội cho Hari vì không hiểu tại sao mọi người lại lên án cô ấy là “có mới nới cũ”. Nhiều người nói Hari giả tạo. Thế nào là giả tạo? Tôi thấy buồn cười ở chỗ họ không hề hiểu câu chuyện cũng như người khác thế nào, nhưng họ phán xét như người trong gia đình. Rất tội cho phụ nữ.

Câu hỏi được đặt ra ở đây là thời điểm nào chúng tôi đến với nhau mới gọi là không sớm, bao nhiêu cho đủ để gọi là không sớm? Không ai đưa ra được định nghĩa về thời gian thì không thể nói chúng tôi đến với nhau sớm hay không sớm được.

Tôi nghĩ mọi chuyện đều có duyên phận. Vô tình cái nào hợp lý, xảy ra thuận theo tự nhiên thì đó là điều đúng. Chúng tôi là người bình thường, yêu ghét bình thường, tìm được nhau trong hoàn cảnh bình thường. Chúng tôi không hề và chưa bao giờ muốn công bố chuyện này ra, tất cả đều là do tác động của bên ngoài, do những người khác bới lông tìm vết.

Chúng tôi không có nhu cầu chia sẻ chuyện tình cảm riêng tư. Vậy nên, nếu nói chúng tôi làm điều đó nhởn nhơ thì oan cho chúng tôi lắm. Chúng tôi không hề chia sẻ, chúng tôi đang bị mọi người soi mói, chúng tôi đang là nạn nhân.

Với người nghệ sĩ, đời tư là khoảng không gian người ta muốn giữ riêng cho mình. Tôi đã nói là tôi không bao giờ muốn chia sẻ ba chuyện "Tình, Tiền và Tuổi". Sau vụ việc này, tôi thấy mình thật sự là nạn nhân vì bị quá nhiều người soi mói.

Tôi và Hari không làm điều gì quá khủng khiếp trái với luân thường đạo lý. Tất cả đều do mọi người tự vẽ ra. Còn khán giả thì nhìn vào bề nổi và thấy chuyện này quá ồn ào.

- Chuyện tình cảm nhiều áp lực như vậy, anh làm cách nào để vượt qua và giữ tình cảm bền lâu?

Chỉ có cách là yêu thương nhau hạnh phúc. Đó là câu trả lời tốt nhất cho khán giả, để họ thấy rằng chuyện của chúng tôi là một câu chuyện nghiêm túc. Thế thôi.

- Vừa quay phim, vừa làm liveshow và còn xuất hiện trên truyền hình, vậy anh còn thời gian đâu để dành cho gia đình cũng như Hari?

Nghệ sĩ may mắn hơn ở chỗ được quyền từ chối khi mình không muốn nhận công việc đó nữa. Tôi được quyền từ chối khi tôi cảm thấy quá tải. Con người bận cách mấy cũng có thời gian rảnh, và thời gian đó để dành cho nhau. Tôi là người biết cách sắp xếp mà.

Theo Danviet