Thu Phương bị gia đình thí sinh 'Giọng hát Việt' tố là vô trách nhiệm. Chồng Thu Phương cho biết cô sẽ không bình luận vấn đề trên và chỉ trả lời khi Kiều Anh lên tiếng.


Cuộc thi "The Voice - Giọng hát Việt" đã diễn ra đêm chung kết với sự lên ngôi của Đức Phúc - đội Mỹ Tâm. Sau hàng loạt bài báo phân tích về khả năng tỏa sáng của tân Quán quân thì những chuyện hậu trường của cuộc thi cũng làm nhiều người quan tâm. Mới đây, trên mạng xã hội, ca sĩ - huấn luyện viên Thu Phương của chương trình bất ngờ bị gia đình thí sinh Kiều Anh tố là vô trách nhiệm, phân biệt đối xử với thí sinh. Chia sẻ trên đã làm xôn xao các diễn đàn.

Thu Phương bị tố vô trách nhiệm với thí sinh hậu 'The Voice'
Thu Phương độc diễn trong đêm Gala The Voice trong khi các HLV còn lại đều đưa học trò lên sân khấu hát chung.

Được biết, dòng chia sẻ đó là của bà Văn Thùy Dương - con gái Giáo sư Văn Như Cương, mẹ của bạn trai Kiều Anh, cũng là người theo sát "Ca nương" suốt cuộc thi "Giọng hát Việt".

Trong đoạn chia sẻ, bà Thùy Dương cho biết Kiều Anh đã chuẩn bị cho kế hoạch hát đêm Gala vào ngày 20. Tuy nhiên, đến phút cuối, Kiều Anh chỉ ở nhà xem tivi và đáp: "Không hát cũng được mẹ ạ, con cũng mệt".

Sau đó, bà Thùy Dương nhận xét: "Đêm Gala, những HLV khác hạnh phúc bên học sinh của họ. Tuấn Hưng thả phanh nhảy nhót bên học trò, có cả những học trò đã từng bị anh mắng ngay khi còn đứng trên sân khấu. Mỹ Tâm duyên dáng hát vừa đủ bài hát đã từng làm chị nổi tiếng, phần còn lại dành cho Đức Phúc. Đàm Vĩnh Hưng với đội ngũ học trò hùng hậu, hát đôi với thầy như những ca sĩ chuyên nghiệp. Tất cả các HLV dường như đều hiểu tham gia The Voice ngoài việc muốn bước lên bục vàng danh dự, các trò còn mong muốn được thoả mãn đam mê ca hát, khao khát cống hiến cho khán giả... những người đã yêu thích và ủng hộ mình những màn trình diễn thật đặc sắc.

Các cụ có câu "thùng rỗng kêu to", "mật ngọt thì ruồi chết tươi" và trong cuộc đời những con người hay trả lời vòng vo, lạc đề, không trả lời vào trọng tâm câu hỏi là những con người không đáng tin cậy. Nhưng các con còn quá nhỏ để hiểu sự đời và chúng ta đâu phải lúc nào cũng có thể cho con những lời khuyên đúng lúc... Cho tới một ngày, khi con nhận ra nó không là một cuộc chơi, nó là một trò chơi. Và sau đó, con ôm gối ngồi nhìn các bạn của các Team khác biểu diễn trên sân khấu, tự hỏi đâu là gia đình mà HLV đã dựng lên? Mẹ biết con chỉ dám âm thầm tự hỏi mình mà không dám bày tỏ cùng 3 chúng ta (bố con, mẹ con và ta).

 
Thu Phương bị tố vô trách nhiệm với thí sinh hậu 'The Voice'
Kiều Anh
Câu hỏi của con dành cho 4 vị giám khảo đã từng bị nhiều khán giả bới móc, cho là kiêu căng nay con có thể hỏi lại được rồi! Đối với tất cả chúng ta, quyền lợi luôn đi liền với trách nhiệm. Ngoài nghĩa vụ... còn phải có trách nhiệm với chính lương tâm mình.

Đêm gala có 4 đứa trẻ bơ vơ, tủi thân nhìn các bạn. Thí sinh tủi thân với màn trình diễn cô độc. Những cô bé cậu bé còn lại, ngồi nhìn thí sinh của các đội khác cống hiến. Cái đau khổ của mẹ là thấy con buồn khi buộc phải công nhận rằng lòng tin của con đã đặt không đúng chỗ".

"Đúng thật "hạnh phúc sẽ không như là mơ nếu không giữ gìn...", HLV hát bản hit của mình thật đúng. Ở một mặt nào đó mọi người nhận thấy nó da diết. Nhưng những người như tôi, tôi cảm thấy chị ấy đang nhai đi nhai lại bài học của cuộc đời. Từ cuộc thi này, "hạnh phúc sẽ không như là mơ nếu không giữ gìn", bởi chị quá đủ lớn để hiểu cuộc sống hạnh phúc không chỉ do một mình người chồng, người yêu mang lại cho ta. Hạnh phúc có thể đến từ những điều bình dị nhất, đơn giản nhất, hạnh phúc phần nhiều chính do ta tạo nên và nếu ta không thận trọng, không giữ gìn, nếu cái tôi của ta quá lớn ta sẽ phải trả giá (đây là câu chồng chị nói với thí sinh khi thí sinh chọn và kiên quyết hát bài hát mà mình chọn trước khi biết chắc mình sẽ rời khỏi sân khấu). Sự mất mát nào, chị ơi.... cũng khiến ta bớt đi hạnh phúc.

Tôi không bao giờ hỏi con "Tại sao HLV của con lại luôn làm khác các HLV khác, tạo sự khác biệt hay thật sự chị lạc lõng ở thế giới vẫn còn đầy yêu thương, đầy nhận hậu này? Hãy tin là dù ai có làm gì ta cũng không thể bé lại vì đơn giản là ta đã lớn thật rồi, mấy đứa nhé! Duy Anh, Khánh Linh".

Bà Thùy Dương cũng bình luận với bạn rằng: "Ở trò chơi này, không có học sinh bên cạnh, Thu Phương tạo nên sự khác biệt nhưng không khiến chị tỏa sáng. Chị có thể giới thiệu bản hit của mình nhưng cùng với việc đó, chị khiến những người có hiểu biết, không mù quáng sẽ nhận ra sự ích kỷ, kém cỏi của người thầy".

Thu Phương bị tố vô trách nhiệm với thí sinh hậu 'The Voice'

Thu Phương bị tố vô trách nhiệm với thí sinh hậu 'The Voice'


Ngoài ra, bà Thùy Dương cũng trả lời khi nhận được câu hỏi "Tại sao lại có ý trách Thu Phương khi HLV mua bài cho Kiều Anh hát" rằng: "HLV Thu Phương không hề mua bài cho Kiều Anh. Bài "Độc ẩm" mà con tôi hát là do chính cháu và violon Hoàng Rob bỏ tiền đặt bài, mua bài từ trước đó. Cho đến khi Thu Phương có ý định phát hành single thì đã dùng luôn ca khúc đó của cháu để phát hành cho đỡ tốn tiền. Không có chuyện Thu Phương mua bài cho Kiều Anh".

Bà Thùy Dương cũng bày tỏ sự thất vọng bởi cách ứng xử cũng như lời nói của Thu Phương với học trò ở hậu trường: "Tôi muốn nói với cô bạn đó là tôi thất vọng từ sau khi cháu hát bài "Ảo ảnh trưa". Thất vọng không phải vì số % mà Thu Phương dành cho con tôi, điều này chị ý đã làm cho khán giả có lương tâm phải sửng sốt. Tôi thất vọng vì sau đó ở phía hậu trường, chị ý đã nói với con trai tôi là: "Nếu chúng ta có power trong tay thì phải tận dụng hết, không để quyền quyết định cho bọn không biết chuyên môn". Con trai thất vọng điện thoại cho mẹ, nó sụp đổ nhiều thứ. Coi những người ủng hộ mình là "Bọn", thì những giọt nước mắt ấy chắc không mặn. Những cái hôn đó là gì?".

Thu Phương bị tố vô trách nhiệm với thí sinh hậu 'The Voice'

Cha của ca nương Kiều Anh cùng thời điểm cũng đã có những chia sẻ làm xôn xao dư luận.

Sau khi biết được vụ việc nói trên, chồng và đồng thời là quản lý của Thu Phương cho biết nữ ca sĩ sẽ không bình luận về vấn đề này, khi nào chính Kiều Anh lên tiếng thì Thu Phương sẽ có những chia sẻ của mình.Theo Giadinhvn