Thí sinh Hoa hậu Việt Nam trò chuyện với bác sĩ Nguyễn Ngọc Điểu:

Tối 5/11, tập đầu tiên của chuỗi dự án Người đẹp nhân ái nằm trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 đã chính thức lên sóng. Chương trình có sự góp mặt của đương kim Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy, cô là Đại sứ nhân ái của cuộc thi năm nay.

Thí sinh HHVN 2020 xúc động về việc làm của bác sĩ Nguyễn Ngọc Điểu
Thí sinh Bảo Trâm đại diện nhóm đầu tiên nhận và giới thiệu dự án Người đẹp nhân ái.

Trước đó, 35 thí sinh đã có buổi họp cùng Hoa hậu Tiểu Vy và bốc thăm chia nhóm, mỗi nhóm gồm 5 người. Theo đó, 7 nhóm thí sinh sẽ thực hiện 7 dự án nhân ái do chương trình đưa ra. Ở mỗi dự án, các nghệ sĩ khách mời sẽ đồng hành cùng 5 thí sinh để thực hiện hành trình lan tỏa yêu thương, chia sẻ niềm vui, hạnh phúc.

Liều thuốc yêu thương” là dự án mở màn với sự tham gia của Á hậu Bùi Phương Nga, diễn viên Dương Thanh Vàng và các thí sinh Bảo Trâm, Mai Phương, Phương Quỳnh, Bảo Ngọc, Ái Nhi.

Với phương châm: “Điều đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người là sự tử tế và niềm yêu thương”, các nghệ sĩ và thí sinh đã có chuyến thăm thầy thuốc ưu tú Nguyễn Ngọc Điểu và các em mắc bệnh bại não tại Vĩnh Long.

Thí sinh HHVN 2020 xúc động về việc làm của bác sĩ Nguyễn Ngọc Điểu
Bảo Trâm, Mai Phương, Phương Quỳnh, Bảo Ngọc, Ái Nhi ghé thăm bác sĩ Nguyễn Ngọc Điểu tại Vĩnh Long.

Xuất thân là bác sĩ, bà Nguyễn Ngọc Điểu 15 năm trước quyết định dùng những đồng lương hưu của mình tự lập cơ sở phục hồi chức năng chữa trị miễn phí cho trẻ em bị bại não. Bà dùng chính ngôi nhà của mình làm nơi thăm khám, hỗ trợ các bé.

Chia sẻ lý do lập cơ sở chữa bệnh này, bác sĩ Nguyễn Ngọc Điểu cho hay, thời điểm đó bà đã theo nghề thầy thuốc hơn 60 năm. Trong quá trình làm nghề, bà chứng kiến nhiều em bé không may mắc vào căn bệnh quái ác, đến giờ vẫn chưa có thuốc chữa này. Nhận thấy bản thân không thể bỏ rơi các bé, dù về hưu bà vẫn quyết tâm theo nghề, lập cơ sở phục hồi chức năng hỗ trợ cho các mảnh đời bất hạnh.

 
Thí sinh HHVN 2020 xúc động về việc làm của bác sĩ Nguyễn Ngọc Điểu
Dù ở tuổi 80, bà Nguyễn Ngọc Điểu vẫn dốc lòng chăm lo cho cơ sở chữa bệnh miễn phí.

Hơn 15 năm qua, bà được người trong vùng yêu mến đặt cho cái tên thân thương là “ngoại Điểu”. Dù ở tuổi 80, cụ bà vẫn ngày ngày cặm cụi chữa trị miễn phí cho các em nhỏ. Bác sĩ Điểu tâm sự, vì các em bà có thể gánh gồng nhiều năm qua, tuy nhiên với đồng lương hưu ít ỏi, vấn đề kinh phí để duy trì cơ sở chưa bao giờ là dễ dàng.

Chứng kiến tấm lòng vàng của cụ bà 80 tuổi, 5 cô gái không khỏi xúc động, liên tục động viên bà. Riêng Á hậu Phương Nga đã quyết định trao tặng hiện kim, góp một chút lòng ủng hộ bà duy trì cơ sở.

Thí sinh HHVN 2020 xúc động về việc làm của bác sĩ Nguyễn Ngọc Điểu
Á hậu Phương Nga và các thí sinh chơi đùa cùng các em nhỏ.

Trong chương trình, các người đẹp và thí sinh đã thăm hỏi nhiều em bé có hoàn cảnh kém may mắn dưới sự dẫn dắt của “ngoại Điểu”. Nhìn nỗi đau, sự vất vả của các em và gia đình, nhiều thí sinh xúc động, mắt ngấn lệ.

Để khích lệ tinh thần các em và cụ bà nhân ái, 5 cô gái quyết định biến ngôi nhà thành vườn cổ tích, giúp các em có được không gian mới, biến thành hoàng tử, công chúa, phần nào quên đi nỗi đau thực tại. Các thí sinh và 2 khách mời cũng hóa thân thành các nhân vật cổ tích, vui đùa cùng các em.

Thí sinh HHVN 2020 xúc động về việc làm của bác sĩ Nguyễn Ngọc Điểu
Các thí sinh tặng bác sĩ Nguyễn Ngọc Điểu quyển hồi ký được đánh máy từ sổ viết tay của bà.

Với thông điệp lan tỏa yêu thương, nhóm thí sinh đầu tiên đã mang đến cho các em nhỏ những “liều thuốc tinh thần” bổ ích, giúp các em có những giây phút vui vẻ, quên đi đau đớn hằng ngày.

Minh Tuyền

Hoa hậu Việt Nam 2020

Hoa hậu Việt Nam 2020

Vietnamnet cập nhật những hình ảnh và tin tức mới nhất về cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020. 

Bất ngờ về chỉ số hình thể của thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2020

Bất ngờ về chỉ số hình thể của thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2020

Top 35 Hoa hậu Việt Nam 2020 có 6 thí sinh có vòng ngực trên 85 cm và 2 thí sinh có vòng eo "con kiến" 58 cm.