- Hoa hậu dù tự tin và có nhiều kinh nghiệm trình diễn trên sân khấu nhưng cũng không thể tránh những tai nạn vấp ngã không đáng có.

Được đại diện cho một khu vực, quốc gia tại các cuộc thi nhan sắc là một niềm vinh hạnh rất lớn đối với các thí sinh thế nên áp lực tâm lý là điều không thể tránh khỏi. Và những sự cố đáng tiếc từ loạng choạng đến vấp té thi thoảng lại tìm đến các thí sinh.

Tính chất cam go của cuộc thi cộng với trang phục bó sát, dài lướt thướt và những đôi giày cao gót là những nguyên nhân chính dẫn đến những tai nạn dở khóc dở cười của các người đẹp khi đang trình diễn. Trong đêm chung kết Hoa hậu hoàn vũ thế giới 2015, đại diện đến từ Myanmar chính là thí sinh duy nhất vấp ngã trong phần trình diễn trang phục dạ hội. Tuy nhiên ngay lập tức cô đã bình tĩnh đứng dậy, vỗ tay kêu gọi sự ủng hộ từ phía khán giả.

Những tình huống ê chề, xấu hổ của các Hoa hậu
Hoa hậu Myanmar tự tin đứng dậy trình diễn tiếp sau cú vấp ngã.
 

Trước đó, đêm chung kết Hoa hậu hoàn vũ thế giới 2012 chứng kiến liên tục nhiều sự cố của các thí sinh từ người đẹp Guyana ngã nhoài trên sàn diễn cho đến đại diện Trung Quốc loạng choạng đến hai lần suýt ngã. Tuy nhiên cả hai đều bình tĩnh hoàn thành trọn vẹn phần thi của mình dưới sự cổ vũ của khán giả.

Những tình huống ê chề, xấu hổ của các Hoa hậu
Hoa hậu Guyana vấp ngã vì đuôi váy lùm xùm.

Và nổi tiếng nhất trong lịch sử có lẽ là cú ngã của hai đại diện Hoa hậu Mỹ ở hai năm liên tiếp tại Hoa hậu hoàn vũ 2007 và 2008. Dù cú ngã khá mạnh nhưng cả hai đại diện Mỹ đều đã xử trí nhanh và chuyên nghiệp, cả hai đều lọt top 5 và top 10 chung cuộc của cuộc thi.

Những tình huống ê chề, xấu hổ của các Hoa hậu
Hoa hậu Mỹ 2007 (trái) và Hoa hậu Mỹ 2008 (phải) đều vấp té trong đêm chung kết Miss Universe hai năm liên tiếp.

Ngọc Diệp