Mới đây, tại TP HCM, NTK Việt Hùng công bố và chính thức khởi động cuộc thi "Người mẫu - Đại sứ áo dài Việt Nam" mùa đầu tiên. 

Hàng trăm khách mời từ giới văn nghệ sĩ đã đến tham gia sự kiện: Hoa hậu Áo dài Đàm Lưu Ly, Hoa hậu Trái đất Phương Khánh, người đẹp Nguyễn Thị Thành, nghệ sĩ Chí Tài, Thuý Nga, Hiếu Hiền, Mai Thu Huyền...

Phan Thị Mơ đeo nhẫn 5 tỷ, mặc lạc lõng giữa sự kiện
Phan Thị Mơ thu hút ánh nhìn bởi chiếc nhẫn kim cương 5 tỷ.

Người đẹp Phan Thị Mơ nổi bật nhờ mặc váy dạ hội trắng, khoác lông thú trong khi dresscode của sự kiện là áo dài. Tuy vậy, người đẹp Tiền Giang vẫn thu hút ống kính truyền thông nhờ mang nhẫn 5,5 tỷ từng gây xôn xao 3 tháng trước. 

Trả lời VietNamNet, Phan Thị Mơ từng nói cô chỉ nhận chiếc nhẫn từ bạn trai như món quà bình thường nhưng đã bị mọi người cho là kẻ đào mỏ đàn ông. Hoa hậu nói vui, chỉ những dịp đặc biệt, cô mới mang chiếc nhẫn kim cương này.

Phan Thị Mơ đeo nhẫn 5 tỷ, mặc lạc lõng giữa sự kiện
Tuy vậy, người đẹp khá lạc lõng giữa dàn mỹ nhân áo dài vì đây là dresscode của sự kiện.

"Người mẫu - Đại sứ áo dài Việt Nam" mong muốn trở thành cuộc thi chuyên biệt tuyển chọn người mẫu có khả năng đảm đương vai trò đại sứ áo dài, để trình diễn và quảng bá áo dài Việt.

Phan Thị Mơ đeo nhẫn 5 tỷ, mặc lạc lõng giữa sự kiện
Hoa hậu Trái đất Phương Khánh đẹp lạ trong áo dài và kiểu tóc mới.
 

BTC cũng tham vọng biến cuộc thi trở thành một sự kiện văn hoá, nghệ thuật trong cộng đồng mỗi 2 năm/lần.

BTC cho biết "Người mẫu - Đại sứ áo dài Việt Nam" sẽ không quá đặt nặng chỉ tiêu về chiều cao, cân nặng, hình thể mà hướng tới vẻ đẹp tâm hồn, bản lĩnh, tài năng, trí tuệ, cảm xúc và khả năng truyền cảm hứng của các thí sinh.

Vì thế, các thí sinh sẽ phải tham gia rất nhiều hoạt động xã hội, từ thiện ở các tỉnh thành qua nhiều hình thức khác nhau nhằm thể hiện sứ mệnh truyền cảm hứng tích cực và kết nối đến cộng đồng.

Phan Thị Mơ đeo nhẫn 5 tỷ, mặc lạc lõng giữa sự kiện
Màn trình diễn áo dài giữa sự kiện.

Tổng giải thưởng cuộc thi hơn 4 tỷ đồng (bao gồm tiền mặt và hiện vật) cho 4 bảng: quý bà, quý ông, quý cô và thiếu nhi. Trong đó, mỗi bảng sẽ có 3 giải chính và các giải phụ. 

Như vậy, "Người mẫu - Đại sứ áo dài Việt Nam" là cuộc thi đầu tiên chuyên chọn người mẫu trình diễn, quảng bá áo dài; và cũng là sân chơi đầu tiên có bảng cho đối tượng là trẻ em.

“Cuộc thi "Người mẫu - Đại sứ áo dài Việt Nam" là tâm huyết của tôi, là món quà tôi tặng cho mình sau 20 năm làm nghệ thuật”, trưởng BTC/NTK Việt Hùng xúc động nói tại sự kiện.

Gia Bảo

Vi phạm bản quyền tranh in lên áo dài: Của chùa hay hàng chợ?

Vi phạm bản quyền tranh in lên áo dài: Của chùa hay hàng chợ?

Càng lúc càng nhiều hoạ sĩ phát hiện bị xâm phạm bản quyền tác phẩm nghệ thuật, đem in lên áo dài bán tràn lan ngoài thị trường, khiến người sáng tạo đau đớn, nhức nhối.