Nữ hoàng Anh tham dự show diễn thời trang và trao giải thưởng British Design cho nhà thiết kế Richard Quinn.

Ngày 20/2, Nữ hoàng Elizabeth II khiến khán giả bất ngờ, khi xuất hiện trong buổi diễn của Richard Quinn tại tuần lễ thời trang London. Tất cả khách mời đều đứng lên để thể hiện sự tôn kính, bằng việc chào đón bà trong bầu không khí tĩnh lặng.

Sau đó, nhiều người sử dụng điện thoại để lưu giữ khoảnh khắc hiếm có của Nữ hoàng tại buổi diễn thời trang. Bà ngồi hàng ghế đầu cạnh người đàn bà quyền lực Anna Wintour. Ngoài ra, ngồi cùng Nữ hoàng còn có Angela Kelly, người tạo ra những chiếc váy Hoàng gia.

Nữ hoàng Anh ngồi hàng ghế đầu Tuần lễ thời trang London
 Nữ hoàng Elizabeth II xuất hiện trên hàng ghế đầu tại show diễn của Richard Quinn.


Nữ hoàng thanh lịch trong trang phục xanh nhạt, túi xách đồng điệu màu sắc cùng găng tay và giày cao gót. Đã 91 tuổi, nhưng bà rất ít xuất hiện tại các tuần lễ thời trang.

Nữ hoàng ngồi hàng ghế đầu của tuần lễ thời trang London. Bà đặt túi xách trên sàn và thoải mái trò chuyện cùng Tổng biên tập Vogue Mỹ.

 

Richard Quinn sinh ra tại nước Anh, tốt nghiệp chuyên khoa thiết kế từ trường Central Saint Martins, với trang phục kết hợp khăn choàng họa tiết bao phủ khuôn mặt người mẫu.

Sau buổi trình diễn, giới mộ điệu mới hiểu rằng Nữ hoàng xuất hiện trong sự kiện lần này nhằm trao cho Quinn giải thưởng về nhà thiết kế tài năng của Anh (British design award), tổ chức bởi Kelly và Hội đồng Thời trang Anh.

Giám đốc điều hành Hội đồng thời trang Anh Quốc, Caroline Rush bày tỏ lòng tôn kính: "Với vẻ uy nghi của Nữ hoàng, tôi biết rằng bà không muốn được nhắc đến như một biểu tượng thời trang, nhưng đối với tất cả khách mời có mặt tại khán phòng này đều dành sự tôn kính đến Nữ hoàng".

Nữ hoàng Anh ngồi hàng ghế đầu Tuần lễ thời trang London
 
Richard Quinn nhận giải thưởng British Design trong bộ trang phục đơn giản gồm mũ bóng chày và sơ mi kẻ ô. Sau buổi trình diễn, anh chia sẻ đây là trải nghiệm "bất thường", nhưng khách mời chính là người ảnh hưởng đến bộ sưu tập thu đông 2018. Họ đã mang đến cho anh nguồn cảm hứng để tạo nên những mẫu khăn họa tiết độc đáo.


Nữ hoàng cho biết giải thưởng này như sự công nhận về danh tiếng của giới thời trang Anh quốc, vì tay nghề khéo léo vượt bậc và những tác phẩm cống hiến của các nhà thiết kế cho nền công nghiệp này.

Richard Quinn được lựa chọn vì công việc thiết kế, cũng như điều hành xưởng in ấn tại Peckham, phía nam London. Nơi đây luôn mở cửa chào đón các nhà mốt khác và những sinh viên trong trường đại học chuyên ngành thời trang.

Theo Zing