Mới đây, trên fanpage của chuyên trang sắc đẹp quốc tế Missosology có bài đăng gây tranh cãi lớn.

Theo đó, trang này đăng tấm ảnh ghép 6 hoa hậu của nhóm Big 6 - 6 cuộc thi nhan sắc lớn nhất hành tinh năm 2018 với Hoa hậu Hoàn vũ Catriona Gray, Hoa hậu Thế giới Vanessa Ponce, Hoa hậu Quốc tế Mariem Velazco... với chú thích: "Các nữ hoàng trong một khung hình, các bạn thấy sao?".

Đáng lưu ý, Hương Giang, với tư cách Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018, xuất hiện đằng sau nhóm Big 6, chỉ thấy một phần khuôn mặt và vương miện.

Missosology xin lỗi Hương Giang vì bức hình bị cho là phân biệt đối xử
Bài đăng trên fanpage của Missosology sau đó bị gỡ bỏ.

Dù fanpage của Missosology có gắn hastag là đùa vui nhưng tấm ảnh ghép khiến nhiều khán giả Việt Nam giận dữ. Việc chủ ý đưa Hương Giang vào trong ảnh ghép hoa hậu của nhóm Big 6 và phải đứng đằng sau với khuôn mặt lấp ló được cho là thiếu tôn trọng Hương Giang nói riêng và cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế nói chung. 

Hàng trăm khán giả mạng đã 'đổ bộ' vào bài đăng này và chỉ trích fanpage Missosology rất gay gắt, yêu cầu trang này tôn trọng Hương Giang, cuộc thi của cô và cộng đồng LGBT. 

Missosology xin lỗi Hương Giang vì bức hình bị cho là phân biệt đối xử
Hương Giang lên tiếng khi bị ghép ảnh kém duyên.


 Hương Giang đã phản hồi chính thức bằng một bức tâm thư với lời lẽ đanh thép trên trang cá nhân. "Đầu tiên, phải khẳng định Miss International Queen là cuộc thi hoa hậu lớn nhất hành tinh dành cho người chuyển giới. 

Dĩ nhiên, nó không nằm trong Big nào cả vì số lượng người chuyển giới trên thế hiới so với phụ nữ dị tính chỉ chiếm một phần rất nhỏ. Tuy nhiên cuộc thi nào cũng có giá trị riêng và Miss International Queen cũng không cần đứng cạnh hay so sánh với bất kỳ cuộc thi sắc đẹp nào khác. Cho nên, đừng nghĩ rằng "được nhắc tới cùng với các hoa hậu thế giới khác là vinh hạnh rồi còn đòi hỏi gì?".

Tôi không cần đứng cạnh bất kỳ hoa hậu của một cuộc thi nhan sắc lớn nào theo kiểu như thế này. Bởi vì, mỗi một cá nhân đều là duy nhất và có giá trị riêng. Giới tính không quyết định giá trị của bạn, chỉ có trái tim, việc bạn làm cho xã hội và cho cộng đồng mới nói lên bạn thực sự là ai.
Tôi chưa bao giờ xấu hổ mà luôn luôn tự hào khi mình là một người phụ nữ có khối óc, bàn chân, tinh thần của một người đàn ông. Chính những điều đó giúp tôi đứng vững trước mọi sự kì thị, bất công và kém duyên như thế này.

 

Tôi lên tiếng vì những hành động này thể hiện họ đang nghĩ sai lệch và có thể sẽ tiếp tục làm tổn thương người khác bằng những trò đùa như thế này trong tương lai. Hãy để mỗi người toả sáng theo cách của riêng họ. Và đừng bao giờ nghĩ rằng tôi cho bạn miếng bánh là may mắn rồi nên hãy ăn miếng bánh xấu xí và chán nhất này.

Cái bạn nghĩ bạn đang ban phát cho người khác, thực sự đôi lúc, là cái người ta chẳng bao giờ cần".

Missosology xin lỗi Hương Giang vì bức hình bị cho là phân biệt đối xử
Dân mạng chỉnh sửa lại tấm ảnh để bênh vực Hương Giang.

Trước làn sóng chỉ trích dữ dội, fanpage của Missosology đã xóa ngay bài đăng. 

Mới đây, trang này đã đăng bài xin lỗi: "Gửi cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế, Hương Giang và những người ủng hộ cô.

Chúng tôi muốn đính chính về bài đăng hôm qua. Một người dùng mạng đã gửi cho chúng tôi tấm ảnh ghép nghệ thuật có sự góp mặt của tất cả những hoa hậu đương nhiệm của năm 2018.

Một trong những quản trị viên của trang đã đăng tấm ảnh đó mà không nhận ra rằng hoa hậu Hương Giang cũng có mặt trong đó.

Chúng tôi đã xóa bài đăng này và chân thành xin lỗi vì sơ sót này. Chúng tôi dành sự tôn trọng lớn nhất cho hoa hậu Hương Giang và toàn thể cộng đồng LGBT".

Cẩm Lan

Hương Giang trấn an người hâm mộ sau khi bị gãy xương chân

Hương Giang trấn an người hâm mộ sau khi bị gãy xương chân

 - Hương Giang tươi tỉnh bên cạnh chân bị bó bột, trấn an người hâm mộ về tình trạng sức khỏe của mình.