Ban tổ chức Met Gala vừa thông báo tạm hoãn vô thời hạn sự kiện Met Gala 2020 do việc bùng phát của dịch bệnh Covid-19. Thời gian tổ chức chính thức trong năm nay hiện còn để ngỏ.

Met Gala 2020,Covid-19
 Met Gala 2020 tạm hoãn tổ chức vô thời hạn do sự bùng phát của dịch Covid-19.

Met Gala được tổ chức thường niên bởi Tổng biên tập tạp chí Vogue - Anna Wintour nhằm gây quỹ cho Viện trang phục của Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan - Hoa Kỳ. Đây đồng thời là sự kiện thời trang đình đám nhất năm khi quy tụ dàn ngôi sao danh giá hàng đầu thế giới, được mời đích danh theo danh sách được chính Anna Wintour phê duyệt.

Chủ đề của Met Gala 2020 được công bố là "About Time: Fashion and Duration". Sự kiện được "cầm trịch" bởi nữ diễn viên Meryl Streep, Emma Stone, Lin-Manuel Miranda và NTK Nicolas Ghesquière của thương hiệu Louis Vuitton. Buổi dạ tiệc ban đầu được ấn định tổ chức tối 4/5, trong khi triển lãm dự kiến sẽ diễn ra từ 7/5 - 7/9. 

Met Gala 2020,Covid-19
Anna Wintour là người cầm cân nảy mực cho Met Gala từ năm 1995.

Theo Vogue, bảo tàng nghệ thuật Metropolitan, nơi tổ chức sự kiện Met Gala hằng năm đã tuyên bố đóng cửa cho đến khi có thông báo mới sau khi hai nhân viên của bảo tàng phát hiện có các triệu chứng liên quan đến dịch bệnh này. 

 

Nếu không nằm trong danh sách khách mời, người tham dự sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới 35.000 USD để sở hữu một tấm vé xuất hiện trên thảm đỏ của sự kiện thời trang danh giá này. Trong khi mức giá đầy đủ nhất dao động từ 200.000-300.000 USD/vé.

Met Gala 2020,Covid-19
Nữ diễn viên Meryl Streep, Emma Stone, và Lin-Manuel Miranda là người "cầm trịch" Met Gala năm nay.

Việc trì hoãn tổ chức vô thời hạn sự kiện Met Gala 2020 là một tiếc nuối với giới mộ điệu thời trang. Tuy vậy, công tác phòng chống dịch Covid-19 cấp bách và cần được đặt lên hàng đầu ở thời điểm hiện tại. 

Huy Vũ

Quách Tuấn Du bị chặn đường, dọa đánh vì ý thức chống dịch Covid-19 kém

Quách Tuấn Du bị chặn đường, dọa đánh vì ý thức chống dịch Covid-19 kém

 - Quách Tuấn Du bị nhiều khán giả chặn đầu và dọa đánh vì cho rằng anh có thái độ chảnh chọe, khó gần.

Hồng Nhung đón tuổi 50 bên hai con, khán giả khen quá trẻ

Hồng Nhung đón tuổi 50 bên hai con, khán giả khen quá trẻ

 - Kể từ khi nghỉ show do dịch bệnh Covid-19, cuộc sống của ca sĩ Hồng Nhung chỉ ở bên các con.