Ông Nawat Itsaragrisil - Chủ tịch Miss Grand International đã livestream trên trang cá nhân chia sẻ về đêm chung kết tối 5/12.

Theo đó, ông cho biết cả hoa hậu Ecuador Andrea Aguilera và Thùy Tiên của Việt Nam đều phù hợp với vương miện nên quyết định lựa chọn rất khó khăn với ông. Andrea Aguilera mang nét người hâm mộ các cuộc thi sắc đẹp yêu thích, còn Thùy Tiên có thể không phải là người đẹp nhất, nhưng nổi bật từ những ngày đầu của cuộc thi.

Lý do chủ tịch Miss Grand chọn Thùy Tiên là hoa hậu
Ông Nawat Itsaragrisil chụp hình cùng Thùy Tiên và 4 Á hậu.

Ông đưa ra câu hỏi phụ trong đêm chung kết để quyết định và Việt Nam xứng đáng với vương miện. Hoa hậu Ecuador mang phong cách đậm chất latinh mà người hâm mộ Thái Lan yêu thích. Ông cho rằng hầu hết các hoa hậu latinh đều giống nhau nhưng khán giả phải chấp nhận vẻ đẹp rất đa dạng. Trong 8 năm tổ chức, Miss Grand International có 6 hoa hậu gốc latinh và 2 đến từ châu Á là Việt Nam và Indonesia.

Nói thêm về các đại diện Việt Nam, ông cho biết các thí sinh khiến ông lo lắng vì ngoại ngữ không tốt, có thể ảnh hưởng đến công việc và giao tiếp. Thùy Tiên vừa có nhan sắc, vừa có tiếng Anh, dễ trao đổi và sẵn sàng làm việc.

Clip Top 2 trả lời câu hỏi phụ ở phần thi ứng xử:

Trong cuộc trao đổi với báo chí, khi được hỏi về nghi án mua giải, bà Teresa Chaivisut - Phó Chủ tịch cuộc thi - cho biết Ban tổ chức cuộc thi luôn đặt sự công bằng để đánh giá thí sinh từ năm 2013. Thùy Tiên giành được vương miện bằng sự thể hiện và nỗ lực của bản thân.

Nhận được câu hỏi tương tự, Thùy Tiên cho biết nếu giải đã mua được, cô không cần mất nhiều công sức chuẩn bị, tự chuẩn bị make-up, quần áo tạo ấn tượng trong suốt thời gian tham gia cuộc thi. Cô chỉ cười khi nghe tin đồn, vì nếu mua được giải, cô chỉ cần thi như đi chơi, không cần cố gắng.

 

Sau đăng quang, Thuỳ Tiên cũng tham gia một số buổi livestream với khán giả. Thuỳ Tiên bày tỏ quan điểm khi có ý kiến cho rằng cô không xứng đáng: “Tranh cãi là điều bình thường đối với các cuộc thi nhan sắc. Tôi sẽ chinh phục bạn như cách tôi đã chinh phục chiếc vương miện này, thời gian sẽ trả lời tất cả và tôi sẽ không làm bạn phải thất vọng đâu”.

Lý do chủ tịch Miss Grand chọn Thùy Tiên là hoa hậu
 Thùy Tiên trong khoảnh khắc đăng quang.

Trong suốt cuộc thi Miss Grand International 2021, Thùy Tiên được đánh giá là thí sinh mạnh của khu vực châu Á. Tuy không phải là thí sinh đẹp và có hình thể nổi trội nhưng cô tạo được sự chú ý bởi năng lượng tính cực trong các hoạt động, giao tiếp.

Trước khi cuộc thi diễn ra, Thùy Tiên tham gia nhiều lớp huấn luyện về make-up, thể hình, ngoại ngữ nên cô rất chủ động, tự tin với các hoạt động để có diện mạo chỉn chu, kể cả trước và sau đăng quang. Trong lịch sử Miss Grand International, Thùy Tiên là đại diện Việt Nam đầu tiên được đánh giá cao cả về ngoại ngữ và phong thái giao tiếp tự tin, năng động, biết tạo sự nổi bật giữa đám đông.

Hiệu ứng của Thùy Tiên tại Miss Grand International khá mạnh khi thông tin và hình ảnh của cô gái sinh năm 1998 tràn ngập trên các báo trong nước và được truyền thông quốc tế đưa tin. Thùy Tiên cho biết cho biết sẽ nghiêm túc học tiếng Thái Lan để có thể đảm nhận được tốt nhất công việc của một đương kim hoa hậu khi sống 1 năm tại Thái Lan.

Top 5 người đẹp ứng xử:

Đ.N

Thùy Tiên và hành trình làm nên kỳ tích tại Hoa hậu Hòa bình Quốc tế

Thùy Tiên và hành trình làm nên kỳ tích tại Hoa hậu Hòa bình Quốc tế

Đêm thi chung kết Miss Grand International 2021 đã chính thức khép lại với chiến thắng thuộc về đại diện đến từ Việt Nam - Nguyễn Thúc Thùy Tiên.