Khánh Vân bị dị ứng và nén đau bụng giao lưu cùng độc giả VietNamNet

Người “đàn ông” của 44 cô gái Hoa hậu hoàn vũ

- Trước buổi giao lưu với VietNamNet, ban tổ chức cho biết Khánh Vân bị dị ứng rất nặng, sức khỏe của bạn hiện nay như thế nào?

Hôm qua, tôi có đổi một loại kem trang điểm nên gặp dị ứng khiến cho mắt bị sưng. Thế nhưng, khi được mọi người đến thăm và có uống thuốc nên hiện tại sức khỏe của tôi đã ổn định hơn. Hơn nữa, với lịch trình khá dày đặc và ăn uống hơi thất thường nên gặp chút trở ngại một chút về sức khỏe.

Hiện tại, tôi cũng chưa hoàn toàn khỏi hẳn. Tuy nhiên, khi biết mọi người dành cho mình tình cảm quý mến, tôi tự nhủ bản thân phải cố gắng để hoàn thành hết các lịch trình theo kế hoạch.

- Có vẻ như top 3 sau khi trở về từ TPHCM, trừ Thúy Vân thì đều gặp những sự cố nhỏ. Riêng hoa hậu còn gặp phải một sự cố khác nữa..

Có lẽ mọi người đang nói về chiếc vương miện của tôi phải không ạ? Nhưng thực ra hiện tại chiếc vương miện ấy đang rất bình thường và không có vấn đề gì cả nên mong quý vị đừng quá lo lắng về việc này. (cười)

Hoa hậu Khánh Vân: 'Bạn trai cũ nhắn tin chúc mừng khi tôi đăng quang'
Khánh Vân trong buổi giao lưu với Báo điện tử VietNamNet.

- Bạn có thể dành 30 giây để giới thiệu về mình thật hài hước với các khán giả chưa biết bạn là ai?

Đối với những quý vị khán giả chưa biết tôi là ai thì cho phép tôi được giới thiệu ngắn gọn: "Tôi là Khánh Vân, là người “đàn ông” của 44 cô gái trong đại gia đình Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2019. Tôi là một cô gái có sự đối lập về cá tính, bên ngoài dịu dàng, bên trong rất nam tính, mạnh mẽ. (cười). Đối với những người chưa từng gặp tôi ở ngoài đời thì khi gặp rồi sẽ hiểu về tôi nhiều hơn.

- Tại sao bạn lại là “ông chồng quốc dân” của các thí sinh?

Đây là một điều khá đặc biệt và thú vị và bản thân tôi cũng khá bất ngờ. Ở nhà chung, mọi người hay gọi tôi là “Vân đàn ông”, “Vân đẹp trai”,…và mọi người thường đánh giá tôi là một người khá cá tính.

Khi vào nhà chung, tôi thường rất ga lăng, thường hay giúp đỡ mọi người. Ngoài ra, tôi cũng là một người khá thẳng tính. Tuy nhiên, có một điều khá may mắn đó là mọi người rất hiểu tôi nên thường lắng nghe những lời góp ý đó.

Trong suốt quá trình, tôi không ngờ mọi người lại gọi tôi bằng những biệt danh rất đáng yêu như là: “anh Vân”, “anh yêu”, “chồng ơi”,… Sau cuộc thi, tôi nghĩ rằng tôi có một bản năng đặc biệt để có thể che chở cho người khác. Đây là điều tôi cảm thấy rất vui trong cuộc thi này.

- Trong nhà chung toàn là con gái, mâu thuẫn là điều không thể tránh khỏi, có bao giờ bạn phải đối mặt với những mâu thuẫn ấy?

Trong cuộc thi năm nay, các thí sinh từ Top 40 đến Top 60 đều rất yêu thương nhau. Trong quá trình làm việc nhóm, chúng tôi không thể tránh khỏi những tranh luận nhưng suy cho cùng tất cả đều hy vọng dự án của team mình đạt kết quả tốt nhất.

Sau những tranh luận đó, tất cả chúng tôi vẫn là chị em, vẫn nắm tay nhau, chia cho nhau từng miếng bánh tráng, từng ly trà sữa,… Đó đều là những tình cảm rất dễ thương. Cho đến bây giờ, khi cuộc thi đã kết thúc, các chị em vẫn nhắn tin cho nhau và chia sẻ cho nhau những buồn, vui trong cuộc sống. 

-Trong những phần thi truyền hình thực tế, có những nội dung khiến cho khán giả nhìn nhận cuộc thi hơi áp lực và phức tạp, như mâu thuẫn của Tường Linh và Mỹ Khôi. Với góc nhìn của mình, bạn cảm nhận tình huống trên truyền hình và đời thường có gì khác nhau?

Khác rất nhiều. Khán giả chỉ nhìn được 1 trong 1000 câu chuyện mà thôi. Thực ra, Mỹ Khôi và Tường Linh rất thương nhau, hay chọc nhau lắm (cười) nhưng trong cuộc thi, hai người nói chuyện với nhau rất thẳng thắn.

Thời gian lên sóng quá ngắn nên mọi người không thể nào hiểu hết câu chuyện. Mọi người trong nhà chung rất thương Mỹ Khôi vì biết nhiều người đang hiểu lầm em. Thực ra, em rất cá tính, tình cảm, hay khóc, bánh bèo.

Khi câu chuyện xảy ra, mọi người luôn bảo vệ và chia sẻ với Mỹ Khôi. Hôm nay, nhân cơ hội này, tôi muốn chia sẻ là mọi người đang hiểu lầm Mỹ Khôi vì thực ra Mỹ Khôi rất dễ thương và mọi người trong ngôi nhà chung rất yêu thương nhau.

- Trong cuộc thi này, bạn tham gia với tâm lý thoải mái hay cũng áp dụng chế độ ăn uống để gìn giữ hình thể của mình?

Khi bắt đầu cuộc thi, mọi người rất áp lực. Tuy nhiên, sau khoảng 1, 2 tuần thì mọi người bắt đầu thân nhau và chia sẻ cho nhau những tâm tư, tình cảm trong cuộc sống. Đôi khi trong thời gian thực hiên các thử thách như quay truyền hình thực tế, chúng tôi đều rất áp lực. Lúc đó, các chị em chỉ có niềm vui đơn giản là chia sẻ cho nhau những ly trà sữa thôi.

Thực ra, chúng tôi chỉ uống vài ngụm chứ không dám uống nhiều. Chính những cốc trà sữa ấy đã làm cho tình cảm giữa chị em chúng tôi thêm gắn kết. Tôi hay tự gọi tôi là “cô gái vàng trong làng mượn tiền” của chị Thúy Vân. Vì vậy, sau cuộc thi, tôi cảm thấy tôi nợ chị Vân rất nhiều (cười)

- Vậy trước đêm thi Hoa hậu biển, mọi người có tiếp tục chế độ ăn như vậy không hay sẽ hạn chế để có một sắc vóc thu hút nhất cho đêm thi?

Trước buổi sáng thi Người đẹp biển, đêm đó, chúng tôi thi bán kết. Sau khi kết thúc đêm bán kết, chúng tôi phải ra hồ bơi để tập cách đi đứng, chuẩn bị cho phần thi vào hôm sau. Thực ra, chúng tôi không có thời gian để nghĩ đến việc ăn kiêng vì khi chúng tôi về phòng là khoảng 1-2h sáng. Lúc đó, mọi người khá mệt.

- Lịch trình cuộc thi khá bận rộn, bạn có cảm thấy căng thẳng với điều này?

Lúc đầu, tôi cảm thấy rất căng thẳng và áp lực. Trong nhiều chương trình truyền hình thực tế, chúng tôi không biết trước mình sẽ thi gì. Đến lúc gặp BGK, chúng tôi mới biết được nhiệm vụ của mình. Tôi nhớ có những lần nhận tin nhắn của quản lý thí sinh: “Hôm nay có thử thách” là mọi người rất hồi hộp và lo lắng.

Tôi cảm thấy rằng điều này rất hay và ý nghĩa vì khi mình đối mặt với một thử thách bất ngờ thì mình sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi vượt qua những thử thách đó. 

Khánh Vân, Thúy Vân và Kim Duyên hát Cô ba Sài Gòn trong buổi giao lưu:

Hoa hậu Khánh Vân: 'Bạn trai cũ nhắn tin chúc mừng khi tôi đăng quang'
Khánh Vân, Thúy Vân, Kim Duyên rạng rỡ trong buổi giao lưu với VietNamNet.
 

Bạn trai cũ nhắn tin chúc mừng và nhắc giữ gìn sức khỏe

- Sau khoảnh khắc đăng quang và trở về với cuộc sống bình thường, các bạn không cần phải giữ dáng, không còn những áp lực trong cuộc thi. Bạn đã dần quen với cuộc sống hiện tại chưa?

Thực ra tôi, Kim Duyên và chị Thúy Vân vẫn hay nói đùa với nhau là không biết khi nào lịch hoạt động trống để chúng tôi có thể hẹn nhau đi uống trà sữa tiếp (cười). Từ sau cuộc thi, chúng tôi đều khá bận với những lịch trình dày đặc.

- Bạn có dự định gì với số tiền thưởng nhận được sau cuộc thi?

Với số tiền này, tôi nghĩ mình có thể làm được khá nhiều việc. Trước khi quyết định, tôi nghĩ mình cần trao đổi với những người xung quanh để tìm ra những dự án thực sự ý nghĩa. Thông qua những dự án vì cộng đồng, tôi hy vọng mình có thể đóng góp một phần công sức nhỏ bé để giúp đỡ người khác.

- Đây không phải là lần đầu tiên Khánh Vân đến với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. 4 năm đã qua, bạn thấy bạn đã thay đổi những gì? 

Thực ra trước chung kết, tâm trạng của tôi rất thoải mái, trong đầu tôi chỉ là một tờ giấy trắng.

Lúc đó, tôi nghĩ rằng ở những câu hỏi ứng xử, cái gì xuất hiện đầu tiên trong đầu thì tôi sẽ nói ra. Có lẽ vậy nên mọi người hay nhắc về câu trả lời của tôi trong phần thi ứng xử ở đêm chung kết.

Sau 4 năm, tôi quay trở lại với một tâm thế bản lĩnh hơn, tự tin hơn và biết thể hiện mình hơn. Điều trùng hợp thú vị mà tôi cảm thấy ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là 4 năm trước, tôi dừng chân ở top 10 và đạt giải “Người đẹp áo dài” thì 4 năm sau, tôi vẫn được giải “Người đẹp áo dài”(cười).

Lúc được xướng tên cho danh hiệu “Người đẹp áo dài”, mọi người đều nhìn về phía tôi. Lúc đó, tôi cảm thấy rất may mắn vì đã nhận được giải thưởng này và trân quý tình cảm mà các bạn khác dành cho tôi trong cuộc thi.

- Bạn đã từng tham gia nhiều cuộc thi như Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Hoa hậu Việt Nam, Siêu mẫu Việt Nam,… Đối với những thí sinh thi lại lần 2, họ thường có tâm lý e dè và có quyết tâm trong cuộc thi. Đối với cá nhân bạn, bạn đã làm gì để giữ tinh thần ổn định khi đến với cuộc thi này?

Khi đến với cuộc thi, tôi rất đắn đo. Khi dành được giải Bạc siêu mẫu Việt Nam, tôi đã định dừng lại vì HHHV chỉ là ước mơ trong lòng tôi thôi. Thời điểm đó, rất nhiều người khuyên tôi đừng thi nữa và nên phát triển sự nghiệp diễn xuất. Tôi đã suy nghĩ rất kỹ về vấn đề này. Thế nhưng, tôi đã nhận ra rằng tuổi trẻ chỉ có một lần và tôi sẽ làm những điều để thanh xuân của tôi không phải hối tiếc.

Với cá nhân tôi, tuổi 24 là độ tuổi khá chín muồi để tham gia cuộc thi và tôi nghĩ rằng tôi sẽ có thêm được những điều đáng quý. Đó là những người bạn, người em,… mà tôi luôn trân quý.

Tất cả những điều ấy là những lý do đưa tôi đến với cuộc thi này. Ban đầu khi quay trở lại cuộc thi, tôi cảm thấy khá áp lực. Nhưng chính những tình cảm của các thí sinh trong cuộc thi đã tạo động lực cho tôi trong hành trình trở thành Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2019.

- Khoảnh khắc chờ đợi kết quả cuối cùng, lúc MC đọc: “Nếu hoa hậu không đảm đương được trọng trách thì Á hậu 1 sẽ là người thay thế…”, hai bạn có cảm xúc như thế nào?

Lúc đó, tôi quá hồi hộp nên không nghe được lời dẫn từ MC (cười). Tôi đã nắm chặt tay Kim Duyên và khóc. Bình thường, tôi rất mạnh mẽ nhưng trong khoảnh khắc đó, tôi trở nên mít ướt hơn bao giờ hết. Duyên đã động viên tôi rất nhiều. Đó là những giây phút tôi cảm thây rất hạnh phúc vì mình biết là cuộc thi đã cho tôi một cô em gái rất tuyệt vời.

- Mục tiêu trước mắt của bạn là chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ vào năm sau. Bạn có cảm thấy áp lực thành tích Top 5 của H’Hen Niê và Top 20 của Hoàng Thùy?

Thật lòng, tôi cảm thấy rất áp lực về điều này. Hành trình phía trước là một hành trình rất gian nan nhưng càng gian nan thì mình càng phải cố gắng nhiều hơn. Tôi nghĩ là mỗi hoa hậu sẽ thể hiện những điều tốt đẹp nhất của bản thân để gửi đến khán giả.

Trong hành trình sắp tới, ngoài những trọng trách của Hoa hậu Hoàn vũ, tôi sẽ tích cực tập luyện để chuẩn bị cho cuộc thi sắp tới. Sau khi kết thúc hành trình đó, tôi muốn thử sức mình trong một vai trò mới.

Tôi mong muốn mỗi ngày tôi sẽ tốt hơn để khán giả không cảm thấy mình quá nhàm chán. Trên hành trình đó, tôi hy vọng sẽ luôn nhận được sự quan tâm, yêu thương của quý vị khán giả, những người thân, fan,… Chắc hẳn rằng hành trình sắp tới sẽ là một hành trình đầy tuyệt vời của Khánh Vân.

Hoa hậu Khánh Vân: 'Bạn trai cũ nhắn tin chúc mừng khi tôi đăng quang'
Khánh Vân, Thúy Vân, Kim Duyên.

- Hỏi một điều thật lòng rằng Khánh Vân đã nghĩ đến việc tăng giá cát-xê chưa?

Tôi vẫn chưa nghĩ đến việc này (cười). Đến bây giờ, tôi vẫn nhắn tin với người thân, bạn bè,… và tôi không tin đây là sự thật. Tôi vẫn là tôi. Dù bây giờ tôi đang trên cương vị Hoa hậu Hoàn vũ, phải mang theo những trọng trách lớn lao nhưng tôi luôn tự nhắc với mọi người là khi tôi quay về với gia đình, với người thân, các fan, tôi vẫn là Khánh Vân thôi.

Về chuyện tăng cát-xê, đó là công việc riêng và tôi nghĩ rằng tôi luôn có những anh chị trong ê-kíp hỗ trợ mình về công việc và cuộc sống.

Tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM, sau khi kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu Hoàn vũ, bạn có dự định gì cho con đường sự nghiệp của mình?

Tôi rất thích tham gia phim ảnh. Dù có những lúc tôi cảm thấy tự ti vì mình lên hình không được xinh như ở ngoài (cười) nhưng trong thời gian sắp tới, tôi sẽ bỏ đi suy nghĩ đó và tự tin hơn vào bản thân mình.

Nếu như có vai diễn nào đó đến với tôi, tôi sẽ đón nhận và cố gắng hoàn thành thật tốt. Tôi nghĩ mình nên hết lòng với công việc để có những kết quả đáng mong đợi.

- Bạn có thể chia sẻ đôi chút về đời sống riêng và mẫu bạn trai lý tưởng của mình?

Trước khi đến với cuộc thi này, tôi chủ yếu đi chơi với gia đình. Mỗi khi có thời gian rảnh, tôi thường đi xem phim cùng ba mẹ của mình. Đối với tôi, ba mẹ chính là “người tình” của mình. Tôi rất hạnh phúc khi được ngồi xem phim cùng ba mẹ và được nắm tay họ. Cảm giác đó rất tuyệt vời, rất hạnh phúc.

Về vấn đề tình cảm riêng, hiện tại tôi chưa có bạn trai. Sau khi tôi đăng quang, bạn trai cũ có nhắn tin cho tôi và hy vọng tôi sẽ giữ gìn sức khỏe để hoàn thành tốt vai trò của mình. Hy vọng rằng trong thời gian tới, tôi sẽ gặp được chàng trai sống tình cảm và tử tế trong các mối quan hệ. Lúc đó, tôi sẽ nghĩ đến chuyện lâu dài.

Tuấn Chiêu

Khánh Vân, Thúy Vân, Kim Duyên rạng rỡ trong buổi giao lưu với VietNamNet

Khánh Vân, Thúy Vân, Kim Duyên rạng rỡ trong buổi giao lưu với VietNamNet

 - Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chia sẻ về cuộc thi, những kỉ niệm khó quên và những chuyện riêng tư ít biết về mỗi người trong Giao lưu trực tuyến cùng VietNamNet.