Tranh cãi ở Miss Global:

Ngày 19/1, chung kết cuộc thi Miss Global 2019 đã diễn ra tại thành phố Oaxaca, Mexico. Trong phần trao giải, Hoa hậu Colombia lên tiếng ngay trên sóng truyền hình trực tiếp vì cảm thấy có sự gian lận trong việc trao giải của Ban tổ chức.

Theo thông tin trên bảng xếp hạng bình chọn, hoa hậu Venezuela có số lượng bình chọn không cao nhưng lại bất ngờ được nhận giải thưởng ở hạng mục này. Điều này khiến cho nhiều người cảm thấy bất ngờ và ngạc nhiên. Cuối cùng, Chủ tịch của cuộc thi đã phải lên tiếng đính chính lại.

Hoa hậu Colombia phẫn nộ chỉ trích BTC Hoa hậu Toàn cầu trên sóng trực tiếp
Chủ tịch của cuộc thi Miss Global 2019 lên tiếng đính chính sự việc.

Dù vậy, hoa hậu Colombia - Jessy Orozco, đã cảm thấy rất bất bình nên đã đứng ra trước sân khấu và nói lên những ý kiến của mình về sự không công bằng của cuộc thi. Mặc cho cuộc thi đang được phát sóng trực tiếp, người đẹp Colombia vẫn rất quyết liệt và thẳng thừng chỉ trích ban tổ chức. Cô liên tục chỉ trích, phản đối cách hoạt động của Ban tổ chức Miss Global.

Hoa hậu Colombia phẫn nộ chỉ trích BTC Hoa hậu Toàn cầu trên sóng trực tiếp
Hoa hậu Colombia bất bình và lên tiếng trước sự không công bằng của cuộc thi.

Trong lúc người đẹp Colombia đang bức xúc nêu ra ý kiến của mình, có rất nhiều hoa hậu của các quốc gia khác ở phía sau cũng đã đồng tình và vỗ tay ủng hộ. Ngay sau khi tranh cãi nổ ra, Ban tổ chức chương trình đã tắt tiếng, không để phát biểu của hoa hậu Colombia được truyền tải tới khán giả. Tuy nhiên, khi cô ngừng phát biểu các hoa hậu đã tiến lên bên cạnh người đẹp này để thể hiện sự ủng hộ. 

Cuộc thi đã phải dừng phát sóng trực tiếp để giải quyết tranh cãi, khiến cho đêm chung kết kéo dài đến 5 tiếng đồng hồ. Ngoài ra, khi chủ tịch của cuộc thi lên tiếng đính chính lại thông tin, hoa hậu Phần Lan cũng đã liên tục lắc đầu và thể hiện sự không hài lòng với lời giải thích mà cô đang được nghe.

Khi tranh cãi nổ ra, các bình luận cũng như bài viết về cuộc thi liên tục xuất hiện trên các trang mạng xã hội và thu hút rất nhiều người quan tâm. Nhiều người thể hiện sự bất bình trước sự không minh bạch của cuộc thi. Cuộc tranh cãi trên sân khấu này cũng là trường hợp hi hữu trong các cuộc thi Hoa hậu.

Hoa hậu Colombia phẫn nộ chỉ trích BTC Hoa hậu Toàn cầu trên sóng trực tiếp
Các hoa hậu vỗ tay thể hiện sự đồng tình với người đẹp Colombia.
 

Ngoài tranh cãi nảy lửa trên, cách tính thí sinh lọt Top của cuộc thi năm nay cũng vô cùng gây hoang mang.

Lúc đầu, Top 25 gồm có: Czech Republic, Bahamas, Haiti, Ecuador, Croatia, Latvia, Philippines, Mexico, Hàn Quốc, Mỹ, Anh, Úc, Serbia, Hà Lan, Sierra Leone, Russia, Cuba, Hong Kong, Việt Nam, Iraq, Brazil, Peru, Canada, New Zealand, Venezuela. Sau đó trải qua phần thi Thể Thao, Top 11 gọi tên Philippines, Sierra Leone, Brazil, Croatia, Việt Nam, Mexico, Cuba, Mỹ, Peru và thêm Cộng hòa Séc chiến thắng nhờ bình chọn.

Hoa hậu Colombia phẫn nộ chỉ trích BTC Hoa hậu Toàn cầu trên sóng trực tiếp
Gương mặt không mấy hài lòng của hoa hậu Phần Lan khi nghe chủ tịch cuộc thi đính chính.

Tuy nhiên, vào đến phần thi Dạ hội, Top 11 bỗng dưng thêm 5 thí sinh thành Top 16 mà không có một lời giải thích nào từ ban tổ chức. Các thí sinh được thêm vào là Úc, Canada, Latvia, Anh và đặc biệt là Indonesia (chưa được gọi tên vào Top 25). Số lượng thí sinh được xếp vào Top lên 26 thí sinh.

Hoa hậu Colombia phẫn nộ chỉ trích BTC Hoa hậu Toàn cầu trên sóng trực tiếp
Người đẹp Công hòa Séc - Czech Karolina Kokesova (phải) trở thành tân Hoa hậu Toàn cầu.

Tiếp đó, Top 5 cũng không được thi phần thi ứng xử, và các danh hiệu được giám khảo họp kín. Kết quả, người đẹp Czech - Karolina Kokesova đã đăng quang Miss Global 2019. Tuy nhiên, chiến thắng của cô được nhiều người đánh giá là không thuyết phục khi Kokesova lọt vào Top 11 nhờ phiếu bình chọn của khán giả thay vì quyết định từ ban giám khảo.

Hoa hậu Colombia phẫn nộ chỉ trích BTC Hoa hậu Toàn cầu trên sóng trực tiếp
Đại diện của Việt Nam là Mỹ Duyên có mặt trong top 11 của cuộc thi. 

Danh hiệu Á hậu 1 thuộc về  Peru, Á hậu 2 là đại diện Brazil, Á hậu 3 là người đẹp Philippines, còn thí sinh Úc nhận danh hiệu Á hậu 4.

Phương Anh - Thanh Phúc

Cuộc sống sang chảnh của Hoa hậu Đặng Thu Thảo ở tuổi 29

Cuộc sống sang chảnh của Hoa hậu Đặng Thu Thảo ở tuổi 29

Đặng Thu Thảo ít xuất hiện trước công chúng, tập trung vào cuộc sống gia đình. Chân dài 29 tuổi tận hưởng cuộc sống sang chảnh bên chồng con.